Cách Driver Booster 7 cập nhật driver cũ và sửa lỗi hệ điều hành Windows

Napmucmayintannoi.info có bài Cách Driver Booster 7 cập nhật driver cũ và sửa lỗi hệ điều hành Windows

Phần mềm cập nhật driver hữu ích Driver Booster là một trong số những mặt hàng quan trọng nhất của IObit. Hiện tại, Driver Booster đã được nâng cấp lên phiên bản 7 với cơ sở dữ liệu được mở rộng lên tới hơn 3.500.000 driver để update được rất nhiều thiết bị cũ hơn.

Driver càng phải có cho quá trình hoạt động mượt mà của máy tính, cấp phép game cùng nhiều phần mềm khác làm việc với hệ điều hành Windows để bạn có thể làm mọi việc bất cứ lúc nào. Những driver cũ thường hay bị thiếu không thể mang tới bạn trải nghiệm phần cứng tốt nhất, làm trì hoãn hoạt động trên PC.

Cách Driver Booster 7 cập nhật driver cũ và sửa lỗi hệ điều hành Windows
Driver Booster 7 cập nhật tình trạng driver trên máy tính

Ngoài việc mở rộng cơ sở dữ liệu,  Driver Booster 7 cũng sửa lỗi Windows thông dụng tốt hơn, thí dụ như sự cố, lỗi mạng, lỗi thiết bị, độ nét kém. Video dưới đây sẽ cho bạn biết những tính năng nổi bật của Driver Booster 7 :

Cách Driver Booster 7 cập nhật driver cũ và sửa lỗi hệ điều hành Windows

Bước 1: Download Driver Booster 7

Bước 2: Chạy Driver Booster 7 , click “ Scan ” để kiểm tra trạng thái driver. Bạn chỉ phải đợi vài giây để hoàn tất quá trình này.

Driver Booster 7 quét nhanh mọi driver trên hệ thống máy tính

Bước 3: Click “ Update Now ” để cập nhật toàn bộ driver cũ.

Driver Booster sẽ thông báo chi tiết về con số driver cũ trên PC

Trong phần thứ 2 của Driver Booster 7, bạn cũng đều có thể dùng thử tính năng bức tốc game. Nó có khả năng giải phóng nhiều không gian hơn khi bạn ở trong chế độ game. Rất đơn giản, chỉ cần bật nút Game Boost, bạn sẽ biết bao nhiêu ứng dụng đang dừng hoạt động và lượng RAM đã được Driver Booster 7 giải phóng.

Driver Booster 7 bổ trợ tăng vận tốc chơi game lên đáng kể

Ngoài ra, bạn có thể tạo icon Game Boost trên màn hình desktop để khởi động nó nhanh hơn. Ở phần cài đặt (Settings), tích vào chọn lựa “ Create a desktop icon ” và nhấn “ OK ”.

Bạn có thể đưa Game Boost lên desktop

Tạo icon giúp bạn chạy Game Boost thuận tiện hơn

Phần tiếp theo của Driver Booster 7 là “Tools”, chứa một số công cụ sửa lỗi Windows. Những lỗi Windows phổ biến bao gồm lỗi driver âm thanh, lỗi mạng, lỗi thiết bị. Phần mềm sẽ giúp bạn khắc phục hết chúng chỉ sau vài nốt nhạc.

Driver Booster 7 cung cấp nhiều công cụ có ích

Nếu đang phải đương đầu với vấn đề âm thanh, hãy thử công cụ “Fix No Sound”. Driver Booster sẽ kiểm tra vấn đề và sửa nó ngay lập tức.

Driver Booster bổ trợ sửa lỗi âm thanh

Và nếu bạn gặp lỗi màn hình trên máy tính, hãy thử công cụ “ Fix Bad Resolution ”. It sẽ phát giác và sửa lỗi độ phân giải chậm do cài đặt driver đồ họa.

Driver Booster 7 sửa cả lỗi đồ họa

Bạn cũng đều có thể dùng các công cụ khác để sửa lỗi Windows vô cùng dễ dàng bởi các nút chức năng của ứng dụng khá dễ hiểu.
Driver Booster 7 hỗ trợ update đa số các thương hiệu driver phổ biến nhất như AMD, Intel, Realtek và Nvidia. Một số thành phần game như bản phân phối lại Microsoft Visual C++ 2019, Microsoft .NET Framework 4.8 và Java Runtime Environment 10 đã được thêm vào Driver Booster 7 để tăng cường dùng thử chơi game.
Như vậy là với bài chỉ dẫn sử dụng chi tiết  IObit Driver Booster phía trên đây, nỗi lo của bạn khi cập nhật hoặc cài đặt driver dường như không còn là vẫn đề quá phức tạp đối với máy tính của bạn nữa. Ngoài cập nhật driver thì để cho máy tính hoạt động mượt mà hơn thì nên gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết đến nữa.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác