Cách điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

Napmucmayintannoi.info có bài Cách điều tiết độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR sắp ra mắt đều có 1 tính năng mới xem là Depth Control. Bài viết sẽ chỉ dẫn mang tính năng này lên các iPhone cũ hơn.  

Cách điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

Về cơ bản, cài đặt Depth Control trên các iPhone mới mà Apple vừa ra mắt cho phép người sử dụng điều chỉnh độ sâu trường ảnh và làm mờ nền trong ảnh Chế độ chụp ảnh chân dung ngay cả sau khi ảnh đã được chụp. Trong iOS 12.1 sắp tới, người dùng cho dù sẽ được thể chỉnh sửa độ mờ khi đang chụp ảnh.

Nhưng, tất nhiên, tính năng này chỉ có trên iPhone 2018 mới của Apple, có chip giải quyết hình ảnh được nâng cấp, cảm biến và khả năng chụp ảnh thông qua chip A12 Bionic thế hệ tiếp theo. Điều đó có nghĩa là bạn không có may mắn như vậy nếu bạn sử dụng iPhone X, iPhone 8 hoặc thiết bị cũ hơn. Nhưng đối với iPhone có cài đặt máy ảnh ống kính kép, có dùng thử tính năng này từ phần mềm của bên thứ ba.

Cách điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

Bạn cũng đều có thể tải về phần mềm mang tên gọi là Focos, có sẵn trên iOS ở App Store. Và trên iPhone dòng có 2 ống kính, nó mang đến một bộ hiệu ứng bokeh và chế độ Chân dung giống như các iPhone mới của Apple.

Đáng chú ý nhất, giống như tính năng Kiểm soát độ sâu trường ảnh của Apple, phần mềm Focos sử dụng ứng dụng tính toán để cho phép người dùng kiểm soát độ sâu trường sau khi ảnh đã được chụp. 

Việc chụp hình bokeh đã xuất hiện khá lâu và như xu hướng phát triển, các OEM Android như Huawei và Samsung đã cấp phép chỉnh sửa khống chế độ sâu trường sau chụp. Nhưng đáng chú ý là có 1 số khác biệt giữa các nền tảng này và tính năng Kiểm soát độ sâu của riêng Apple.

Đối với một, Apple Depth Control sẽ cho kết quả trong hình ảnh đẹp hơn chế độ Portrait vì nó làm biết bao công việc ở hậu trường hơn so với Focos hoặc điện thoại thông minh khác. Nói chung, các cạnh viền sẽ được sắc nét và trông thực tế hơn. Chuyển tiếp giữa chủ thể và nền mờ sẽ mượt mà hơn.

Tuy nhiên, Focos vẫn chính là một chọn lựa hợp lý cho những chủ sở hữu của iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X nếu muốn trải nghiệm tính năng mới của iPhone XS, iPhone XR hay iPhone XS Max.. Focus là một phần mềm tải xuống miễn phí, nhưng một số tính năng cao cấp bị khóa và bạn phải mua phiên bản Pro.

  • Tải về Focos trên App Store

Ngọc Bình

Theo idropnews

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác