Cách đăng ký, tạo lớp và thêm học viên trên Google Classroom » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Napmucmayintannoi.info có bài Cách đăng ký, tạo lớp và thêm người học trên Google Classroom » Cập nhật thông tin Công Nghệ mới nhất |

Với nhiều thầy cô giáo dịch vụ Google Classroom mới của Google đã biết thành vô cùng có ích để kết nối giáo viên và học sinh. Chúng ta sẽ tạo ra các lớp học trực tuyến trên Google Classroom và mời học trò tham dự để chia sẻ tài liệu, quản lý học trò – sinh viên, trả bài thi, nộp bài thi, vv rất nhanh chóng. Không chỉ hoạt động đơn giản như một nhóm chat thường thì như trên Viber, Telegram hay Zalo mà Google Classroom sẽ đảm bảo mọi thứ các nhu cầu thiết thực của một lớp học kết hợp giữa khóa học thực hàng ngày và lớp học online. Thậm chí bạn có thể chia sẻ các tài liệu trên Google Drive cho học viện cũng như các bạn cùng lớp rất dễ dàng.

Tải ứng dụng Google Classroom cho iOS Tải phần mềm Google Classroom cho Android

Thông qua ứng dụng Google Classroom thầy cô giáo sẽ chủ động hơn trong việc truyền tải kiến thức cho học sinh mà khỏi bị giới hạn bởi thời gian trên lớp và học trò cũng có thể chủ động trong việc học tập hơn cũng giống tham khảo quan điểm của thầy cô giáo. Chắc chắn với khóa học mà Google Classroom tạo nên sẽ tạo ra 1 môi trường đào tạo tập tích cực, hiện đại và tiết kiếm nhiều nhất thời gian cho cả mọi người. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách dùng Google Classroom một cách cơ bản nhất.

Cách đăng ký tài khoản Google Classroom

Để sử dụng dịch vụ Google Classroom bạn có thể sử dụng tài khoản Google hoặc tài khoản email giáo dục dạng [email protected]

Nếu chưa hiện diện tài khoản Gmail hay tài khoản Google bạn có thể xem cách tạo tài khoản Google.

Cách tạo lớp học trên Google Classroom

Bước 1:

Truy cập đến địa chỉ: https://classroom.google.com/h

Tiếp đó nhấn chọn dấu cộng (góc trên bên phải) và chọn Tạo Lớp Học .

Cách đăng ký, tạo lớp và thêm học viên trên Google Classroom

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ thông báo Sử dụng Lớp học tại trường học với sinh viên? Xuất hiện hãy tích chọn T ôi đã đọc cũng giống hiểu thông báo phía trên và tôi hiện không sử dụng Lớp học tại trường đào tạo với sinh viên. Sau đó hãy chọn Tiếp Tục.

Lưu ý: Nếu không sử dụng email đăng nhập vào Google Classroom dưới dạng [email protected] bạn mới nhận được thông báo này.

Bước 3:

Chúng ra sẽ bắt đầu nhập các tin tức về lớp học đang tạo gồm những: tên lớp học cùng các miêu tả về lớp học của bạn. Sau đó nhấn Tạo .

Ngay tức thì lớp học đã được tạo cùng thông báo các tính năng trong lớp học, bạn nên đọc kỹ để hiểu hơn về các tính năng cũng có thể có thể thực hiện trong khóa học và nhấn chọn Đã hiểu để đến với khóa học bạn đã tạo.

Các tính năng mới trong lớp học

Giao diện lớp học chính

Cách thêm học sinh vào khóa học trên Google Classroom

Tại giao diện chính của khóa học đã tạo phía trên hãy chọn đến Mọi người trên menu. Tại trang này được chia làm 2 mục Giáo viên và Học sinh. Do khóa học vừa được tạo nên sẽ không có học sinh, bạn bắt đầu thêm học viên vào khóa học của mình bằng 2 cách dưới đây.

Cách 1: Mời người học vào lớp bằng email

Bước 1:

Hãy nhấn chọn vào biểu trưng mặt người có dấu cộng.

Tại giao diện Mời học viên hãy nhập địa chỉ email của người đó vào mục Nhập tên hoặc địa điểm email và nhấn Mời để gửi lời mời đi.

Lưu ý: bạn nhập tên học viên sau đó cái gợi ý sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn, vì tài khoản chúng ta sử dụng trong Google Classroom cũng chính là tài khoản Gmail hay tài khỏa Google của bạn.

Bước 2:

Học viên có địa điểm email đã nhập ở trên thu được một đường dẫn truy cập trực tiếp đến khóa học của bạn. Sau khi nhấn chọn link mời và đồng ý người kia sẽ chính thức là thành viên của khóa học bạn đã tạo.

Cách 2: Mời học viên vào lớp bằng mã lớp

Nếu không biết chuẩn xác địa chỉ email của từng người muốn đưa vào khóa học hãy gửi mã lớp học của bạn, sao chép mã phía dưới và gửi qua các ứng dụng chat như Facebook Messenger, Zalo, Whats App, vv.

Bước 2:

Người bạn đã mời sẽ truy cập vào https://classroom.google.com/h, sau đó nhấn chọn đến dấu cộng góc trên bên phải --> Tham gia vào khóa học .

Bước 3:

Sau đó cửa sổ Tham gia khóa học xuất hiện hãy nhập mã thu được qua lời nhắn và nhấn Tham gia.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo lớp và mời học trò vào khóa học trên phần mềm Google Classroom. Ngoài thao tác trên web bạn cũng cũng có thể sử dụng Google Classroom trên iPhone và Android để tham dự lớp học cũng giống quản lý lớp học của mình rất mau chóng và dễ dàng.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác