Cách chế tạo vũ khí trong game Minecraft

Napmucmayintannoi.info có bài Cách chế tạo vũ khí trong game Minecraft

Sau một khoảng thời gian chơi game Minecraft, thì bạn cũng phải tính tới chuyện chế tạo vũ trang để phòng vệ cũng như đáp ứng sự an toàn cho bản thân thôi. Trong trò chơi Minecraft có 7 loại vũ trang khác nhau. Vậy bạn hãy tìm hiểu tác dụng cũng như công thức chế tác 7 loại vũ khí này để bảo vệ mình tốt hơn.

Cũng như từng loại dụng cụ trong game Minecraft mà chúng tôi đã từng chỉ dẫn các bạn, thì mỗi loại vũ trang cũng sẽ được chế tạo từ những chất liệu không giống nhau và mang lại những tác dụng bảo quản khác nhau. Nên bạn luôn phải nắm vững công thức chế tạo của từng loại vũ khí để tạo ra thể chế tạo trong qui trình chơi một cách dễ dàng.

Mời bạn tham khảo công thức chế tác vũ trang dưới đây để nắm giữ những loại vũ khí cần có bảo vệ mình từ các ô vuông kỳ diệu này:

Cách chế tác vũ khí trong game Minecraft

1. Kiếm (Swords):

Kiếm là vũ trang tiến công cận chiến, mặc dầu tấn công tầm gần nhưng gây sát thương rất cao. Có một số quái thú có khả năng rơi ra kiếm như:

Kiếm sắt hoặc kim cương cũng có thể có thể có được từ giao dịch với thợ rèn trong làng. Kiếm cũng đều có thể chặn đòn tấn công bằng phương pháp giữ chuột phải. Sát thương từ mũi tên và những sát thương tầm xa khác sẽ giảm đáng kể, nhưng sẽ khiến cho người chơi di chuyển chậm lại.

Công thức chế tạo kiếm:

 • 1 que gỗ.
 • 2 gỗ ván (2 đá cuội, 2 sắt thỏi, 2 vàng thỏi, 2 kim cương).
Cách chế tạo vũ khí trong game Minecraft

Video chế tác kiếm:

2. Cung (Bow):

Cung dùng để bắn tên, bắn các con vật hoặc vật nào đó ở cự ly xa, khi bắn cung bắt buộc phải có mũi tên thì mới cũng có thể tấn công được. Nguyên liệu chính là que gỗ và dây tơ.

Công thức chế tạo cung:

 • 3 que gỗ.
 • 3 dây tơ.

Video chế tạo cung:

3. Mũi tên (Arrow):

Tác dụng chính của mũi tên là để lắp vào cung để bắn các con vật hoặc vật nào đó ở tầm xa. Nguyên liệu chính là đá lửa, que gỗ và lông gà.

Công thức chế tạo mũi tên:

 • 1 đá lửa.

 • 1 que gỗ.

 • 1 lông gà.

Video chế tác mũi tên:

4. Mũ giáp (Helmet):

Mũ giáp có công năng bảo quản đầu, có 5 loại mũ giáp không trùng lặp tùy thuộc vào chất liệu chế tạo chúng. Mỗi loại mũ giáp sẽ cho ra số giáp khác nhau: Mũ da sẽ có 0,5 giáp, mũ vàng được 1 giáp, mũ xích được 1 giáp, mũ sắt được một giáp, mũ kim cương được 1,5 giáp.

Công thức chế tạo mũ giáp:

 • 5 da thuộc (5 vàng thỏi, 5 lửa, 5 sắt thỏi, 5 kim cương).

Video chế tạo mũ giáp:

5. Áo giáp (Chestplates):

Áo giáp có công năng bảo vệ thân, có 5 loại áo giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chế tác chúng. Mỗi loại áo giáp sẽ cho ra số giáp khác nhau: Áo da sẽ cho ra 1,5 giáp, áo vàng cho ra 2,5 giáp, áo xích cho ra 2,5 giáp, áo sắt cho ra 3 giáp, áo kim cương cho ra 4 giáp.

Công thức chế tác áo giáp:

 • 8 da thuộc (8 vàng thỏi, 8 lửa, 8 sắt thỏi, kim cương).

Video chế tác áo giáp:

6. Quần giáp (Leggings):

Quần giáp có công năng bảo quản chân, có tất cả 5 loại quần giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu làm nên nó. Mỗi loại quần giáp sẽ cho ra số giáp khác nhau: Quần da sẽ cho ra 1 giáp, quần vàng cho ra 1,5 giáp, quần xích cho ra 2 giáp, quần sắt cho ra 2,5 giáp, quần kim cương cho ra 3 giáp.

Công thức chế tác quần giáp:

 • 7 da thuộc (7 vàng thỏi, 7 lửa, 7 sắt thỏi, 7 kim cương).

Video chế tác quần giáp:

7. Giày giáp (Boots):

Giày giáp có công năng bảo quản bàn chân, có 5 loại giầy giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chế tạo ra chúng. Mỗi loại giày giáp sẽ cho ra chỉ số giáp khác nhau: Giày da sẽ cho ra 0,5 giáp, giày vàng cho ra 0,5 giáp, giày xích cho ra 0,5 giáp, giày sắt cho ra 1 giáp, giày kim cương cho ra 1,5 giáp.

Công thức chế tác giày giáp:

 • 4 da thuộc (4 vàng thỏi, 4 lửa, 4 sắt thỏi, 4 kim cương).

Video chế tạo giày giáp:

Vậy là chúng mình đã chỉ dẫn rất chi tiết tác dụng, cũng giống công thức kèm video chỉ dẫn chế tác từng loại vũ trang rồi. Giờ đây, trọng trách của bạn là chế tác để bảo quản thật tốt cuộc đời của mình trong game Minecraft. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số game thành lập đế chế sau: Empire of the Galaldur, Knight Elite, The Promised Land…  để thư giãn mỗi khi rảnh rỗi.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác