Cách cài Experience 10 mới nhất cho Galaxy S8/S9: có nền đen, thẻ thông báo và thanh điều hướng mới » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

Napmucmayintannoi.info có bài Cách cài Experience 10 mới nhất cho Galaxy S8/S9: có nền đen, thẻ thông báo và thanh điều hướng mới » Cập nhật thông tin Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

Cách cài Experience 10 mới nhất cho Galaxy S8/S9: có nền đen, thẻ thông báo và thanh điều hướng mới

Nếu đúng như dự kiến, Samsung sẽ cập nhật giao diện Experience 10 kèm bản Android 9 Pire sắp tới. Bản cập cập nhật này mang đến một giao diện rất mới lạ so với Experience 9.0, cụ thể là mang đến nền đen, cái khung thông báo dạng tròn và thanh điều hướng mới. Nếu muốn trải nghiệm, bạn cũng đều có thể thử ngay giờ đây với bộ theme từ XDA Developers.
Trước đây TECHRUM từng chia sẻ bài chỉ dẫn cài launcher Eperience 10, nhưng là bản thử nghiệm, đang sẵn có ít tính năng mới, phiên bản này mới hơn và nhiều thay đổi hơn.
Đây chỉ là theme của Samsung Experience 10, nên lúc vào kiểm tra phần mềm máy vẫn hiển thị phiên bản cũ nhé.
Đây là bộ theme được nhà phát triển envy~ của trang XDA Developer tối ưu cho Galaxy S8 và S9 đang ở Android 8.0, những thiết bị khác của Samsung cũng đều có thể cài thử nhưng kết quả thì mình không có gan chắc. Bên cạnh đó, các máy đã cập nhật lên Android 8.1 sẽ không thu được giao diện mới ở các thẻ thông báo.
Đầu tiên bạn phải tải và cài ứng dụng Night Theme này về:
Google Drive
Fshare
Sau khi tải và cài xong, bạn vào phần Cài đặt > Hình nền và chủ đề để chuyển qua theme vừa tải, thế cho nên là hoàn tất. Lưu ý: Khi áp dụng Theme, bạn sẽ thấy chỉ cho cài bản dùng thử (trail), nhưng vẫn không sao, hệ thống chỉ hiện vậy thôi chứ đây là phiên bản full rồi cứ nhẹ nhõm mà dùng.

Lúc này bạn sẽ thấy có sự thay đổi lớn ở giao diện, như mình thí nghiệm trên S8, các icon đã chuyển qua màu xanh dương trên nền đen, phần thẻ thông báo chuyển thành dạng bo tròn thanh vì góc vuông như trước, thanh điều phối cũng lạ mắt hơn. Theo mình thì bộ theme này rất đẹp mắt.

 

Ngoài theme thì trong file cài đặt trên cũng kèm theo bộ icon tối giản guilt_ rất là tone-sur-tone với theme mới, như bạn thấy ở ảnh minh hoạt phía trên. Bạn có thể cài thêm nếu thích nhé.
File cài icon đã có sẵn trong file trên, còn đây là link Google Play cho bạn nào cần: https://play.google.com/store/apps/details?> Lưu ý, để cài theme và icon thì bạn cần dùng một launcher bổ trợ thay đổi hai mục này, launcher mặc định của Samsung không bổ trợ đổi icon. Launcher dùng trong bài là Evie, có biết bao launcher cho phép đổi cả hai như Nova, Apex,…. bạn có thể chọn cái nào cũng được.
Chúc các bạn cài đặt thành công.
Tham khảo: XDA Developer

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác