Cách cài đặt và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Napmucmayintannoi.info có bài Cách cài đặt và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

1. Cài đặt ứng dụng

Nhấn đúp chuột vào tập tin cài đặt. Nếu như màn hình hiện thông báo “can’t be opened because it wasn’t downloaded from the Mac App Store” thì bạn nhấn chuột phải vào tập tin và chọn Open. Hoặc là Control + Chuột trái. 

Cách cài đặt và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook

Kéo thả biểu tượng phần mềm vào thư mục Applications. Đối với các tập tin .pkg sẽ cài đặt tự động tương tự với cài đặt bên Windows. 

Xóa tập tin cài đặt, trên thanh Dock sẽ được mặt định mục Trash (thùng rác), để xoá tập tin, bạn kéo mục cần xoá vào túi rác là xong, hoặc dùng các thao tác thường thì như chuột phải chọn xoá, hoặc phím tắt trên MacOS thì bạn sẽ dùng với phím Command + Delete 

2. Gỡ bỏ phần mềm 

Để cũng có thể gỡ cài đặt một phần mềm nào đó, Apple hỗ trợ người dùng một cách thức rất dễ dàng

Nhấn phím F4 để mở Launchpad, để xoá các ứng dụng, bạn nhấn giữ tương tự như trên iOS đối với MacOS, tượng trưng dấu X sẽ hiện lên và bạn nhấn xoá đi là đã gỡ bỏ phần mềm thành công.

Cách trên chỉ làm được đối với một số ứng dụng mà bạn cài đặt thông qua App Store trên macOS, với các ứng dụng bạn cài đặt bên ngoài thì dấu X sẽ không hiển thị lên.

Để xoá, tương tự như cách xoá file, bạn vào Applications trong Finder xoá đi, tuy nhiên để xoá cặn kẽ hơn bạn nên dùng qua một App khác, chứ trên MacOS sẽ không có mục nào giống với Programs and Features bên Windows cả.

AppCleaner là một phần mềm giúp bạn xoá phần mềm triệt để miễn phí, bạn có thể tải về tại đường dẫn dưới này: AppCleaner là một ứng dụng chỉ giúp bạn xoá các ứng dụng không thể xoá trực diện trên Launchpad, nếu bạn muốn một phần mềm dọn dẹp Mac đa năng hơn thì bên Mac có 1 phần mềm khá nổi tiếng đó là CleanMyMac. Ngoài ra thì CCleaner cũng có hỗ trợ cả bên MacOS, bạn cũng có thể lựa chọn này. Một phần mềm mà bạn nên tránh khi mới bắt đầu sử dụng Mac đó là Mackeeper

Nếu gặp vấn đề trong khi mở AppCleaner, bạn tham khảo qua đây:

https://congngheviet.com/cach-bat-anywhere-tren-macos-sierra-10-12/

1. Mở AppCleaner lên.

2. Kéo thả phần mềm cần xóa vào cửa sổ AppCleaner. 

3. Chọn Remove 

4. Nhập mật khẩu và nhấn OK 

Chúc bạn thành công! 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác