Cách cách kiểm tra iPhone còn bao nhiêu lần sạc đơn giản

Napmucmayintannoi.info có bài Cách cách kiểm tra iPhone còn bao nhiêu lần sạc dễ dàng

Với các báo cáo hiệu suất iPhone bị làm chậm do liên quan đến pin trên máy, có lẽ rằng bạn có thể muốn biết một chi tiết quan trọng về pin: chừng độ sử dụng của nó chuẩn xác ra sao?

Cách cách kiểm tra iPhone còn bao nhiêu lần sạc đơn giản

Theo PhoneArena, pin iPhone thường nối dài trong một ngày làm việc đầy đủ, hiếm khi nhiều hơn một ngày. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn luôn phải thực hành việc sạc pin hằng đêm. Ngoài ra cũng như trên đa số các thiết bị của Apple, pin bên trong iPhone là loại Lithium-ion (Li-ion), có nghĩa là nó giảm dần theo thời gian.

Tuổi thọ pin được đo dựa vào chu kỳ sạc, trong đấy một chu kỳ bằng với qui trình xả cạn đến sạc đầy pin một lần. Điều này còn có tức là bạn sử dụng pin giảm từ 100% đến 0%, hoặc tiêu tốn 55% pin trong đợt sạc này phối hợp 45% trong đợt sạc khác cũng tương đương với một chu kỳ sạc.

Sau khi đã biết số chu kỳ sạc pin, điều kế đến là bạn càng phải biết số chu kỳ pin đã sạc là bao nhiêu. Trang bổ trợ chính thức của Apple cung cấp tuổi đời pin Li-ion cho các sản phẩm không giống nhau tương ứng chu kỳ sạc là iPhone (500), Apple Watch (1.000), iPad (1.000), iPod (400) và MacBook (1.000).

Thông thường nó sẽ mất khoảng hai năm để hết chu kỳ sạc nhưng cũng có thể có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc việc sử dụng cá nhân. Khi bạn đạt đến giới hạn đó, điều đó có tức là pin Li-ion đã hạ xuống còn 80% công suất đầy đặn của nó.

Nhưng làm thế nào để biết số chu kỳ sạc pin? Apple đã chặn các phần mềm báo cáo số chu kỳ pin trên App Store, vì thế bạn sẽ rất cần đến iPhone, cáp Lightning và máy tính để bàn để kiểm tra. Hướng dẫn dưới đây sẽ chọn sử dụng ứng dụng iBackupBot có sẵn cho Windows lẫn Mac dưới dạng trải nghiệm miễn phí 7 ngày.

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tải xuống phần mềm từ địa chỉ www.icopybot.com, sau đó chọn phiên bản thích hợp cho Windows hoặc Mac trước khi cài đặt chương trình.

Chọn phiên bản iBackupBot phù hợp cho Windows hoặc Mac

Bước 2:

Mở iPhone được liệt kê trong Devices (mũi tên 1).

Nhấp vào các mũi tên tương ứng để thi hành công việc

Bạn sẽ thấy hình ảnh của một chiếc iPhone với các tùy chọn không trùng lặp trên bảng bên phải. Nhấp vào More Information (mũi tên 2).

Bước 3:

Lúc này bạn cũng có thể nhận được những thông tin cần thiết tại đây. Như trong tỉ dụ bài viết cho biết iPhone Xs Max gần như tận gốc mới với 21 chu kỳ sạc. Vì pin iPhone được đánh giá ở mức 500 chu kỳ nên pin vẫn sẽ ở mức năng lượng tuyệt hảo trong vài năm tới.

Chi tiết về chu kỳ sạc pin iPhone được hiển thị trong ứng dụng iBackupBot

Ngoài ra, kể từ iOS 11.3 bạn có thể bỏ qua bước này khi nó cung cấp menu Battery Health hoàn toàn mới có trong cài đặt của iPhone. Apple vẫn không hiển thị số chu kỳ đầy đặn nhưng nó cung cấp bạn mức phần trăm pin.

Nếu tỷ lệ Battery Health lớn hơn 80% thì nó khỏe, còn không đã đến lúc bạn cần suy nghĩ đến việc thay thế pin mới.

Chúng tôi vừa mới hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone còn bao nhiêu lần sạc . Hãy kiểm tra ngay thôi để biết trạng thái pin iPhone có tốt không. Tránh trường hợp pin chai, pin hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Chúc các bạn thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác