BlueStacks 3 và Nox Player 6 có những điểm gì giống và khác nhau?

Napmucmayintannoi.info có bài BlueStacks 3 và Nox Player 6 có các điểm gì giống và khác nhau?

Hiện nay nhu cầu sử dụng phần mềm trên di động ngày càng gia tăng lúc mà những ứng dụng game đang được cộng đồng game thủ yêu thích, tuy vậy trướng ngại làm cho người dùng không được dùng thử được một cách nhẹ nhõm trên các phần mềm giải trí đó là cấu hình điện thoại, thời lượng sử dụng pin… Đó là những nhược điểm nếu trải nghiệm ứng dụng trên điện thoại.

Do vậy, để đảm bảo nhu cầu giải trí của mọi người. Những ứng dụng Android trên PC đã được chào đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng ứng dụng Android trên máy tính. Các phần mềm như BlueStacks, Nox Player, MEmu, KOPlayer… đang rất được đón nhận. Tuy nhiên đặc thù của những ứng dụng này là ngốn RAM với CPU khá nhiều, nên không phải ứng dụng nào cũng tương thích và thích phù hợp với máy tính của bạn.

Nếu bạn đang lăn tăn giữa các phần mềm giả lập Android thì thông dụng nhất vẫn chính là cái tên BlueStacks, sở dĩ ứng dụng này thông dụng như vậy là vì sự ổn định và tính năng, chất lượng hình ảnh, cạnh vị trí kia là ứng dụng mới nổi lên trong thời gian mới đây đó là Nox Player, đây là ứng dụng giả lập Android mới với một số ưu điểm khá tốt để sử dụng các phần mềm trên Android và đang được cộng đồng người sử dụng máy tính đón nhận.

Để đối chiếu hai phần mềm này thì hôm nay TCN sẽ chỉ ra các thống số giữa hai phần mềm để các bạn cũng có thể dễ chọn lựa nhé.

BlueStacks cho WindowsBlueStacks cho MAC OS

Nox Player cho WindowsNox Player cho MAC OS

1. So sánh tính năng và ưu điểm riêng của từng phần mềm

Một số tính năng nổi bật trên BlueStacks 4

 • Loại bỏ hoàn toàn tự động download app
 • Cải thiện chế độ MOBA mode, chuyên dụng hẳn cho những game moba. Đem lại trải nghiệm tốt nhất cho các game như Liên Quân Mobile, Vainglory…
 • BlueStacks 4 đã gắng gượng thay đổi để tương thích với mỗi hệ thống và cấu hình cho máy tính so với BlueStacks 3
 • Khả năng đa nhiệm: Bạn cũng có thể có thể chơi nhiều game và một lúc.
 • Hỗ trợ tính năng chát để giao lưu giữa các game thủ.
 • Hỗ trợ thiết bị đầu vào hoặc đầu ra như tay cầm, gamepad…
 • Hỗ trợ phát sóng trực tiếp trên Twitch hoặc Facebook

Tính năng nổi bật trên Nox Player 6

 • Giả lập hệ điều hành Android trên máy tính.
 • Dựa trên nền tảng Android 4.4.2.
 • Được chuẩn bị chế độ Multiplayer
 • Tương thích để chạy trên Windows 10
 • Trang bị tính năng quay video khi dùng
 • Hỗ trợ game pad, các thiết bị đầu ra, vào như tay cầm, bộ điều khiển.
 • Tương thích với mọi thứ các loại máy tính AMD
 • Tùy chỉnh được CPU, RAM và độ phân giải của phần mềm.

2. Cấu hình cài đặt

BlueStacks 4:

 • Hệ điều hành Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista SP2, Windows XP SP3 (chỉ được 32 bit).
 • Yêu cầu RAM tối thiểu 2GB.
 • Ổ cứng trống tối thiểu 4GB.
 • Có cài DirectX 9 trở lên.
 • Yêu cầu quyền Administrator trên hệ thống.
 • Cài đặt thiết bị trên ổ C.
 • Có các ứng dụng đòi hỏi driver mới nhất để tương thích với BlueStacks.

Còn này là Cấu hình dành cho Nox Player 6

 • Hệ điều hành yêu cầu Windows XP trở lên.
 • Yêu cầu Ram tối thiểu 1,5GB.
 • Ổ cứng trống ít nhất 1,5GB.
 • Đáp ứng đồ họa chuẩn OpenGL trở lên.
 • Yêu cầu phiên bản DirectX 9 trở lên.

Với Nox Player sẽ được một vài yêu cầu về Virtualization Technology cùng một chút về CPU nên các bạn có thể tham khảo bài viết sửa lỗi 99% của Nox Player để biết thêm chi tiết nhé.

3. So sánh vận tốc chơi game, tốc độ khởi động, giật lag

Mình đã làm một bài so sánh về thời gian khởi động phần mềm vào màn hình Home , tốc độ khởi động của game Liên Quân Mobile , game PUBG Mobile thì khi khởi động ứng dụng BlueStacks vẫn nhỉnh hơn chút xíu so với Nox Player.

Thời gian/Apps BlueStacks Nox Player
Khởi động vào ứng dụng 30.5s 36.8s
Khởi động vào game Liên Quân Mobile 49.6s 53.3s
Khởi động vào game PUBG Mobile 35s 37s
Với vận tốc lúc chơi game, độ giật lag của hai phần mềm thì BlueStacks vẫn có điểm lợi thế hơn, còn với Nox Player thì đôi lúc vẫn diễn ra hiện tượng giật lag, dù là rất ít.
So với những tựa game nhẹ hơn thì khác biệt giữa hai phần mềm đều không có nhiều sự khác biệt.

4. Chế độ MOBA

Chế độ này được ưu ái cho BlueStacks 3 đã giúp cho cộng đồng game thủ chơi game MOBA với bàn phím và chuột như trên các game MOBA khác, kiểu như của DOTA , Liên Minh Huyền Thoại .
Bạn cũng có thể có thể dễ dàng sử dụng bàn phím và chuột, để thực hành chiêu thức, các phím được thiết kế tối ưu và cũng có thể có thể lưu lại thiết lập dễ dàng hoặc quay lại mặc định chỉ từ một cú click chuột. Đặc biệt phía trên phiên bản BlueStacks 4 này, người sử dụng còn có thể cài đặt tại cửa sổ riêng D-Pad.  
BlueStacks 3 và Nox Player 6 có những điểm gì giống và khác nhau?

Còn ngày nay trên Nox Player phiên bản mới nhất không được chuẩn bị tính năng này, tuy vậy game thủ vẫn có thể sử dụng phím gắn nghiệp vụ riêng dành cho game moba để điều khiển nhân vật tiện hơn. Bên cạnh phím tắt kỹ năng, bạn sẽ được thêm một thanh trượt để chỉnh loại kỹ năng, hãy sử dụng mức độ thanh trượt phù phù hợp với loại chuyên môn nhé. 

5. Sử dụng dung lượng của máy tính

Ở phiên bản NoxPlayer 6 này, khi sử dụng Multi-Drive để mở cửa sổ mô phỏng NoxPlayer bạn cũng có thể có thể thấy dung lượng RAM mà một cửa sổ NoxPlayer sử dụng là rất ít. Tuy nhiên này là dung lượng ban đầu và chưa mở bất kỳ một chương trình nào được mở trên giả lập NoxPlayer cả. 

Còn với BlueStacks , dung lượng sử dụng RAM khá nhiều, gấp 4 lần NoxPlayer và mở trực tiếp, không qua Multi Drive giống như của NoxPlayer. 

6. Giao diện và đồ họa của từng phần mềm

Giao diện của cả 2 phần mềm ở phiên bản hiện tại đều được đánh giá là có phần hiện đại hơn so với những phiên bản trước, tuy nhiên thì BlueStacks lần này nhìn có vẻ hiện đại hơn NoxPlayer. Cách sắp xếp biểu tượng khá hợp lý, cũng như sắc màu tối tân hơn giúp BlueStack có phần nhỉnh hơn so với NoxPlayer.

NoxPlayer thì vẫn sử dụng cách bố trí phần mềm và các công cụ như phiên bản cũ, nhưng NoxPlayer cũng cho phép người dùng thay đổi màu sắc khung màu với nhiều hình nền khác nhau. Giao diện ứng dụng Cài Đặt của cả hai đều là giao diện của Android 5.0 thuần Google.  

 

7. Hiệu năng sử dụng

Điểm Antutu Benmark của BlueStacks sẽ vào khoảng 1.650.000 và của Nox Player là từ 121.410, cả hai đều được sử dụngtrên một máy tính sử dụng chip Core i7 và 16 GB RAM.

8. Gõ tiếng Việt

Cả hai trình mô phỏng NoxPlayer và BlueStacks đều có thể sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt được, còn nếu sử dụng ứng dụng gõ tiếng Việt thì phần mềm Laban Key là phương án tốt nhất cho cả 2 trình mô phỏng này hiện tại.

Tổng hợp lại thì với các so sánh bên trên, chúng ta có thể thấy cả BlueStacks 4 và NoxPlayer 6 đều là những ứng dụng giả lập Android cực có ích trên PC. NoxPlayer ngày càng có các nâng cấp phù hợp để phục vụ game thủ tốt hơn trong việc trải nghiệm game Mobile trên máy tính.

BlueStacks thì hiện đang tối ưu hóa hơn việc sử dụng dung lượng bộ nhớ RAM máy tính để người sử dụng có cấu hình thấp vẫn cũng có thể có thể sử dụng được một cách mượt mà.

Chúc các bạn chọn được phần mềm giả lập Android ưng ý mình.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác