Bạn đã biết sạc pin đúng cách khi mới mua điện thoại về chưa?

Napmucmayintannoi.info có bài Bạn đã biết sạc pin đúng cách khi mới sắm điện thoại về chưa?

Điện thoại lúc mới sắm sẽ có nhân viên tham vấn về việc sạc pin sao cho đúng phương pháp để bảo quản pin, kéo dài tuổi thọ pin và máy vận hành tốt nhất. Vậy bạn đã biết phương pháp sạc pin đúng cách khi mới tậu điện thoại về chưa? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!  

Bạn đã biết sạc pin đúng cách khi mới mua điện thoại về chưa?

Không cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng như ngày trước

Trước đây, lúc mua điện thoại, chuyên viên tư vấn luôn nhắc bạn nên sạc điện thoại 8 tiếng trong ba lần trước mắt để giúp pin điện thoại của bạn được 'No', như thế sau 3 lần 8 tiếng thì bạn sẽ sạc bình thường.

Nhưng từ năm 2016, các dòng điện thoại trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh chờ đón cho máy sạc đầy pin này quá phiền phức. 

Sạc pin điện thoại mới sắm về đúng cách sẽ quyết định tuổi đời và công suất của pin

Gợi ý các cách sạc thích hợp (với pin Li-Ion)

 • Bạn chỉ nên dùng bộ phụ kiện sạc chính hãng đi kèm theo máy khi mới mua.
 • Khi điện thoại mới sắm về bạn nên dùng hết lượng pin còn sót lại trên máy , khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc trước mắt này.
 • Không nên để điện thoại sạc qua đêm , tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn sẽ bố trí để sạc đầy pin rồi ngắt sạc.
 • Sau khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi hẳn ngắt sạc.
 • Đối với pin Li-Pobạn cũng chẳng cần sạc 3 lần thứ nhất tiên 8 tiếng bởi không đích thực cần có và chẳng có tác dụng gì cả – “Lời khuyên từ nhà sản xuất Sony'
 • Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc  5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và sạc đến khi đầy 100% là được.

Lưu ý: Ở 5 lần sạc đầu tiên bạn tuyệt đối 'KHÔNG' để điện thoại hết pin hoàn toàn và sụp nguồn, còn các lần tới thì sụp nguồn cũng không sao. Bạn cũng cũng đều có thể tắt nguồn để sạc pin nhanh hơn.

Mẹo dùn pin hữu hiệu và kéo dài tuổi đời pin 

 • Hạn chế việc vừa nạp điện thoại vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc), điều đó khiến điện thoại nóng lên. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến tình huống điện thoại phát nổ vì độ nóng quá cao.
 • Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu, hạn chế để pin ở trạng thái quá thấp, hoặc sụp nguồn vì sẽ khiến pin cực khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.
 • Không nên để pin hết trong 1 thời gian dài, trạng thái này kéo dài sẽ dẫn đến trạng thái pin không còn nhận sạc nữa.
 • Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước 1-2 tuần khi quyết định cho điện thoại nghỉ ngơi. 
 • Bạn cũng đều có thể nạp điện thoại bất kể lúc nào nhưng phải đáp ứng sạc lúc pin yếu và tháo ra lúc pin tầm 75% là được
 • Kiểm tra năm sản xuất viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít sử dụng thì hiệu suất cũng sẽ giảm xuống theo thời gian. Vì vậy bạn nên lựa chọn lựa những viên pin có năm sản xuất gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.
 • Bạn nên kiểm tra lại viên pin của mình đã được sử dụng lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì bạn nên lựa chọn lựa để thay một viên pin khác.
 • Chỉ nên dùng bộ sạc mặc định mà nhà cung cấp chuẩn bị sẵn: Nếu theo thời gian thiết bị này hị hư hại hay thất lạc, bạn cũng chỉ nên chọn các phụ kiện thay thế có cùng hoặc gần tương tự với sản phẩm dùng trước của bạn.​

Hy vọng với các lưu ý trên về phong thái sạc pin cho điện thoại mới tậu về sẽ giúp bạn sạc pin đúng, khai thác nhiều nhất hiệu năng pin điện thoại cũng như kéo dài tuổi thọ của pin. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới bài viết để được tham mưu nhé!

  Nguồn : http://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-sac-pin-dien-thoai-moi-mua-ve-dung-nhat-de-ta-1126320  

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác