Adobe Flash Player bản cập nhật mới nhất chứa malware đào tiền ảo » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

Napmucmayintannoi.info có bài Adobe Flash Player bản cập nhật mới nhất chứa malware đào tiền ảo » Cập nhật thông tin Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

Các nhà nghiên cứu từ hãng bảo mật Palo Alto Networks cảnh báo người dùng nếu tải nhầm bản update Adobe Flash Player giả có thể nhiễm malware đào tiền ảo nguy hiểm.

Trong bài đăng mới nhất, công ty bảo mật này cho thấy họ đã phát giác ngày càng có nhiều bản cập nhật Flash giả hơn trước. Những bản update giả này sử dụng thông báo pop-up từ bản cài Adobe chính thức. Nếu chạy trên hệ thống người dùng, nó sẽ thêm malware đào tiền ảo như XMRig… Nó cũng cũng đều có thể cập nhật Flash Player bản mới nhất, khiến người sử dụng khó lòng nhận ra sự có mặt của malware. Sau khi được nhúng, malware đào tiền ảo sẽ khai thác tiền ảo trên nền hệ điều hành.

Những ứng dụng diệt virus cũng có thể có hoặc không phát giác ra nó. Tuy nhiên, nếu thấy tài nguyên hệ thống giảm đột ngột hay bộ vi giải quyết chạy liên tục đáng ngờ, rất có thể PC của bạn đang nhiễm malware này. Windows Task Manager cũng cũng có thể nhận diện nó như một chương trình bất thường đang sử dụng tài nguyên hệ thống.

Adobe Flash Player bản cập nhật mới nhất chứa malware đào tiền ảo

Malware ngày càng gia tăng

Palo Alto Networks phát hiện file .exe chứa tiền tố “AdobeFlashPlayer” bắt nguồn từ những server web dựa trên đám mây không phải của Adobe. Những server đó thuộc nắm giữ hay do hacker sử dụng. Kể từ 3/2018, Palo Alto đã nhận ra sự gia tăng malware này – cực điểm là vào tháng 9. Trong một thử nghiệm update giả, Palo Alto tìm thấy malware khai thác Monero – đồng bạc ảo được những hacker mến mộ bởi bản tính ẩn danh của nó.

9/2018, McAfee cho thấy dù các dòng malware mới ít được phát hiện hơn trước nhưng tổng cộng lần malware tiến công vẫn tiếp tục gia tăng.

Bảo vệ chống malware đào tiền ảo

Cài đặt ứng dụng diệt virus và bảo vệ hệ thống cũng góp phần làm giảm rủi ro hơn. Do đó, bạn nên cập nhật chúng đều đều để kịp lúc phát hiện malware trước lúc nó thâm nhập vào máy tính.

Nếu có những popup cập nhật, người dùng nên kiểm tra kỹ nguồn gốc, tên file bởi nó có thể không phải từ nguồn chính thống. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới những thay đổi thất thường như hệ thống chậm đột ngột, sử dụng tài nguyên nhiều hơn bình thường… Tốt nhất, bạn nên tải mọi ứng dụng từ web chính hãng và có uy tín.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác