7 ứng dụng trên iOS giúp giao tiếp với người khiếm thính vô cùng đơn giản

Napmucmayintannoi.info có bài 7 ứng dụng trên iOS giúp giao tiếp với những người khiếm thính cực kì dễ dàng

1. The ASL App

(Cho những người cần chuyên nghiệp giao tiếp)
Đây cũng đều có thể là phần mềm hàng đầu được đánh giá cao cho người sử dụng học ngôn ngữ cử chỉ để hội thoại phức tạp, trong phần mềm chia nhiều bài học khác nhau từ bảng chữ cái Alphabet, số liệu, màu sắc, cho tới giao tiếp chuyên sâu. App bổ trợ video ngắn từng cử chỉ để người sử dụng được áp dụng thực tế, điều tiết vận tốc video cũng giống lập đi lập lại, bạn sẽ mất khoảng một phần hai tiếng là có thể học những thứ cơ bản, thậm chí là học “lóm”. Tuy nhiên để học những giao tiếp chuyên sâu, ngữ cảnh, v.v Bạn phải trả phí, khoảng 22.000 đồng, tuỳ độ khó trong giao tiếp mà mức tiền phí khác nhau. Dĩ nhiên trả thêm tiền để học là điều rất cần thiết, vì ứng dụng cũng mang tính nhân văn cao.

2. SignSchool

(Cho những người cần chuyên nghiệp từ vựng)

7 ứng dụng trên iOS giúp giao tiếp với người khiếm thính vô cùng đơn giản

SignSchool hỗ trợ rất nhiều từ vựng đi cùng video để học, cho dù là trong một quãng văn, người sử dụng có thể bấm vào để biết rõ phân tích câu chữ trong đoạn văn đó. Điều tuyệt vời của App đây là hỗ trợ đến hàng ngàn cử chỉ, rất đa dạng ở mọi mặt, mình bất thần vì nó chi tiết đến mức có dạy luôn những từ ngữ nói vui trong đời sống hằng ngày (từ ngữ không có trong từ điển) và mọi thứ những bài học đều miễn phí cho người dùng.

3. ASL American Sign Language

(Cho những học viên cơ bản về chữ cái và số liệu từ 1-100)

App này được phát triển bởi Julie Ann Reynolds khi cô có con gái bị chứng bệnh Down cùng theo với câm điếc, cô đã học ASL hai năm để thành thạo và phát triển ứng dụng để chia sẻ cho nhiều người có nhu cầu học thêm. Tuy App này sẽ không chuyên nghiệp về mặt hình ảnh như 2 App phía trên nhưng mình lại thích nhất vì sử dụng dễ hiểu, giao diện trực quan, cùng với các thứ rất cơ bản dễ học dễ thuộc. App cũng bổ trợ thêm cho những người khiếm thính, nhưng vẫn có thể nói được.

4. Signily

App này mang tính vui vẻ, dùng để làm giao tiếp nhắn tin cùng theo với bạn bè bị câm và khiếm thính, khi tải về bạn có thể thêm vào bàn phím ảo để gửi tin nhắn qua iMessage hoặc Mail (chỉ khả dụng cho những ứng dụng giao tiếp có sẵn của Apple) nếu bạn đã giao tiếp thành thạo ngôn ngữ cử chỉ, thì Signily sẽ vui rất nhiều để giao tiếp qua dạng tin nhắn, và gửi cả theo dạng động thái GIF

5. ASL Kids

(Dành cho trẻ nhỏ giao tiếp từ 4 tuổi)

App này giúp trẻ nhỏ mắc chứng câm điếc cũng có thể học tập, cùng với những hình ảnh hài hước giúp trẻ sẽ hứng thú học hơn, qua đó, App có phần chơi trò chơi giúp trẻ ôn lại những gì đã học – Ví dụ: đem ra một cử chỉ bất kì rồi cho trẻ chọn đó là cử chỉ ngôn ngữ để nói cái gì.

6. Marlee Signs

(Cho những ai đoái hoài đến đánh vần)

App này phát triển bởi diễn viên người Mỹ Marlee Matlin, ban đầu cô lập ra để dạy ngôn ngữ cử chỉ cho các học viên của mình, sau đó cô triển rộng rãi cho toàn người dùng trên thế giới. Marlee Signs cấp phép người sử dụng tự bấm câu chữ nào đó và App sẽ chạy đoạn video miêu tả giải đáp câu chữ đó, không cầu kỳ trong việc học đánh vần để giao tiếp nhiều hơn về sau.

7. ASL With Care Bears

Một App khác dành cho trẻ nhỏ tập sử dụng ngôn ngữ cử chỉ với các hình ảnh vui nhộn, tập chung chủ đạo cho trẻ em những cử chỉ liên quan đến đồ chơi gấu bông, dùng cảm xúc, biểu hiện, câu truyện của chú gấu để áp dụng cho trẻ thêm tính vui tươi và dễ học hỏi hơn. Về sau này thì bố mẹ trả thêm phí để trẻ được học thêm nhiều ngữ cảnh giao tiếp hơn nữa.
Đó là 7 ứng dụng trên iOS tốt để giúp chúng ta học nhanh ngôn ngữ cử chỉ, bản thân mình viết bài và cũng tải về dùng thử thì chỉ trong nửa ngày là mình có thể học được những cử chỉ giao tiếp rất cơ bản và hữu ích, đồng thời các ứng dụng trên đều bổ trợ cho cả iPhone lẫn iPad. Trong sau này ta học được rất nhiều thứ tiếng ngôn ngữ, thì Ngôn ngữ cử chỉ cũng là một phần thiết yếu trong cuộc đời để giao tiếp với các người câm điếc kém may mắn, để tạo sự tương tác hơn giữa người với người, mình đánh giá những ứng dụng trên mang tính nhân văn rất cao và đáng để chúng ta quan tâm.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác