7 cách mở file PSD không cần Photoshop » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Napmucmayintannoi.info có bài 7 cách mở file PSD chẳng cần Photoshop » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Photoshop gắn liền với định dạng file PSD. Nó lưu trạng thái hoàn chỉnh của một hình ảnh tĩnh đang được chỉnh sửa để bạn có thể tiếp tục công việc dang dở sau này. Khi làm việc với hình ảnh, bạn nên luôn luôn giữ một bản sao PSD phòng trường hợp càng phải chỉnh sửa hình ảnh trong tương lai.

Tải Photoshop Tải Photoshop cho Mac

Vấn đề là PSD không phải là một định hình mở, trong khi PNG, JPG và BMP điều cũng có thể có thể được ở trong gần như mọi ứng dụng chỉnh sửa ảnh, thì PSD chỉ cũng đều có thể được mở trong các công cụ nhất định. Vậy khi không có Photoshop, những ứng dụng thay thế nào có để mở được định dạng PSD tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. GIMP

7 cách mở file PSD không cần Photoshop

GIMP là chọn lựa mà bạn nên thử đầu tiên khi cố gắng mở và chỉnh sửa một file PSD miễn phí sau Photoshop. Không chỉ là ứng dụng chỉnh sửa ảnh giống Photoshop nhất, mà nó còn giúp nhiều nền tảng để bạn sử dụng trên thiết bị của mình. Để mở file PSD trong GIMP, bạn thi hành như sau:

Vào File > Open .
Tìm và lựa chọn file PSD.
Click Open .

Tải GIMP Tải GIMP cho Mac

2. Paint.NET

Paint.NET là một trình chỉnh sửa ảnh tốt hơn Microsoft Paint mà không kềnh càng hoặc phức tạp để học như GIMP và Adobe Photoshop. Nếu bạn muốn làm nó trở nên hùng mạnh hơn thì có thể cài đặt biết bao plugin từ bên thứ 3. Một trong các plugin tốt nhất để bạn mở file PSD là PSD Plugin.

Tải PSD plugin.
Sao chép file Photoshop.dll .
Điều hướng đến thư mục cài đặt của Paint.NET.
Dán file Photoshop.dll vào thư mục phụ FileTypes .
Khởi chạy Paint.NET.

Sau khi cài đặt plugin, bạn có thể mở file PSD mà không mắc phải trục trặc nào.

3. Photopea Online

Photopea là phiên bản web của Adobe Photoshop hay GIMP. Dù không thể hùng cường như các ứng dụng cài đặt trên máy tính, nhưng nó vẫn rất hữu ích. Để mở file PSD trên Photopea online, bạn thực hành y như các bước đối với GIMP:

Đi tới File > Open .
Tìm kiếm và chọn lựa file PSD.
Click Open .

Photopea cũng đều có thể đọc các lớp riêng lẻ – một tính năng không ngờ tới của một phần mềm web miễn phí.

4. XnView

XnView là phần mềm xem ảnh miễn phí, cho phép bạn duyệt và sắp xếp các bộ sưu tầm ảnh theo nhiều cách khác nhau, cũng giống giải quyết chúng bằng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như: bảng màu, bộ lọc, hiệu ứng, xoay…

Điều tuyệt vời về phần mềm ít được biết tới này là nó có thể đọc hơn 500 định hình và xuất sang hơn 70 định dạng, vì vậy không những có ích khi xem hình ảnh mà còn rất tuyệt hảo khi chuyển đổi chúng.

Đi tới File > Open .
Tìm kiếm và lựa chọn file PSD.
Click Open .

Tải XnView

5. IrfanView

IrfanView tương tự như XnView khi nó là một trình xem ảnh và chuyển đổi linh hoạt. IrfanView cũng có thể có thể không bổ trợ nhiều định dạng như XnView, nhưng nó bổ trợ tất cả các định dạng chính.

Trong khi IrfanView cũng có thể có thể đơn giản hiển thị file PSD phẳng, thì nó không thể chỉnh sửa hoặc lưu chúng, trừ khi bạn xuất sang định dạng khác.

Đi tới File > Open .
Tìm kiếm và lựa chọn file PSD.
Click Open .

Tải IrfanView

6. Google Drive

Có vẻ lạ khi dùng Google Drive làm trình xem tệp, nhưng bạn hoàn toàn cũng có thể và nó hoạt động khá tốt. Bạn có thể xem file PSD trên Google Drive bản web.

Vào trang web Google Drive.
Click My Drive và chọn file Upload.
Tìm kiếm và chọn file PSD.
Click vào Open .
Nhấp đúp chuột vào file muốn xem.

Tải Google Drive Tải Google Drive cho Mac

7. Go2Convert

Tùy chọn cuối cùng này không phải là cách để xem, mở hoặc chỉnh sửa các tệp PSD. Nó chỉ đơn giản là một phương pháp để chuyển đổi các tệp PSD thành những định dạng khác như PNG và JPG. Để chuyển đổi file PSD sang định dạng khác, bạn thực hành theo những bước dưới đây:

Nhấp vào Select File .
Điều hướng và chọn tệp PSD của bạn.
Click vào Open > Upload Now .
Sau khi tải lên xong, bạn cũng có thể có thể chọn đồng loạt định dạng để chuyển đổi file PSD. Bạn thậm chí có thể thay đổi kích thước hình ảnh và chọn loại nén để sử dụng (đối với một số định dạng nhất định).

Tải Go2Convert

Trên đây là 7 công cụ tốt nhất để bạn mở file PSD mà chẳng cần Photoshop. Cần lưu lý rằng bạn chẳng thể thực thụ chỉnh sửa mà chỉ có thể xem file PSD dưới dạng hình ảnh được làm phẳng.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác