6 tiện ích mở rộng Gmail miễn phí trên Chrome mà bạn cần biết » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

Napmucmayintannoi.info có bài 6 tiện ích mở rộng Gmail miễn phí trên Chrome mà bạn cần phải biết » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

Gmail là một trong các dịch vụ email miễn phí phổ biến nhất hiện giờ do Google cung cấp. Khi sử dụng Gmail với những tính năng và cài đặt mặc định của nó, người sử dụng không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc gửi hay nhận thư điện tử. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã tạo ra nhiều tiện ích mở rộng thêm cho Gmail giúp người sử dụng có những dùng thử sử dụng hiệu quả và tiện lợi hơn nữa. Sau đây là bài viết giới thiệu 6 tiện ích mở rộng mới của Gmail trên trình duyệt Google Chrome.

  • Truy cập Gmail trên trình duyệt
  • Tải Gmail cho iOS
  • Tải Gmail cho Android

Tất cả các tiện ích mở rộng sẽ đem lại hữu hiệu sử dụng cao hơn cho bạn từ tăng tốc quá trình đính kèm đến viết ghi chú, nhắc nhở… Bạn cũng đều có thể cài đặt Chrome extensions trên trình duyệt Opera hoặc các trình duyệt nền tảng Chromium.

1. Handle

Handle là extension phối hợp Emails với danh sách việc cần làm và lịch. Nếu muốn biến hộp thư đến của mình thành một danh sách các việc nên làm thì người dùng Gmail có thể bật chế độ Tasks (công việc) trong ngăn bên cạnh, nhưng Handle là một tiện ích tạo bản kê việc phải làm tốt hơn rất nhiều cho hòm thư đến. 

6 tiện ích mở rộng Gmail miễn phí trên Chrome mà bạn cần biết

Bạn có thể chuyển đổi bất cứ email nào thành một tác vụ bằng phương pháp gõ lệnh 'T' hoặc bằng chuột, tất cả nội dung sẽ chuyển đến chú thích nhiệm vụ. Handle cũng làm việc với Google Calendar để đặt thời hạn, lên kế hoạch cho dự án hoặc thêm nhắc nhở… Tiện ích Handle sẽ xuất hiện mặc định kế bên hòm thư Gmail trong ngăn bên phải, kia cũng chính là bản kê các việc phải làm trong khi ứng dụng đầy đủ sẽ hiển thị bản kê bên cạnh lịch và bạn có thể lập kế hoạch lịch biểu trên đó.

Tiện ích này cũng đều có phiên bản dành riêng cho iPhone, bạn có thể sử dụng để kiểm tra bản kê công việc và chia sẻ email từ Gmail với ứng dụng. Phiên bản dành cho hệ điều hành Android sẽ có ra mắt trong thời gian tới.

2. Rename Email: Đổi tên thư đến

Dòng chủ đề ( Subject ) sẽ cho bạn biết chuẩn xác tầm quan trọng của email. Thông thường, người dùng sử dụng các chủ đề chung chung như Quan trọng hay Hãy đọc , nhưng điều đó không hỗ trợ ích gì cho người nhận. Rename Email giúp bạn cũng có thể có thể định vị tin nhắn 1 cách rõ ràng và chuẩn xác hơn. 

Khi mở bất kể email nào bạn nhận được, bạn sẽ thấy Rename Email trong thanh công cụ. Click vào đó để thay đổi sang chủ đề gì đó có ý nghĩa hơn.

Rename Email cũng làm việc với các cuộc đối thoại theo chuỗi trên Gmail. Bạn cũng có thể thay đổi dòng chủ đề cho mọi tin nhắn trong chuỗi hoặc chọn lựa thay đổi. Bằng cách này, bạn cũng đều có thể đánh dấu những mail quan trọng trong chuỗi đó. Tuy nhiên, việc thay đổi tên chủ đề sẽ chưa được hiển thị trong ứng dụng Gmail trên điện thoại mà chỉ hoạt động trên trình duyệt web.

3. Thêm chú thích cá nhân vào bất kỳ email nào

Thông thường, với các văn bản, dữ liệu dạng chép tay, chúng ta thường sử dụng tới 'giấy note' để đánh dấu các chú thích hoặc tạo nhắc nhở. Vậy có thể làm điều ấy với bản chú thích hay dự án điện tử không? Câu trả lời là có, bằng cách cài đặt Simple Gmail Notes

Tiện ích mở rộng này sẽ mở ra một cửa sổ ghi chú ở khúc đầu tiên của mỗi email. Bạn có thể viết những gì bạn muốn và sử dụng nó như một Notepad cá nhân. Simple Gmail Notes sẽ lưu tin tức này trên Google Drive của bạn nhằm đáp ứng không có bất kể tin tức nào bị tiết lộ. Các ghi chú này sẽ hiển thị trong chế độ hòm thư đến và có màu xanh lá.

Tuy nhiên, tiện ích này chỉ sử dụng được với dịch vụ Gmail trên trình duyệt web, không hiển thị với phần mềm trên điện thoại. Nhưng nhìn chung, đây là một biện pháp tốt hơn nhiều so với các cách thêm ghi chú vào Gmail khác.

4. SnipHero 

SnipHero là tiện ích mở rộng giúp người Gmail cũng đều có thể đính kèm các file media trực diện vào thư đang soạn mà chẳng cần tải dữ liệu đó về máy như đính kèm. Bạn chỉ cần cài đặt và click vào tượng trưng SnipHero trong cửa sổ Compose (Soạn thư), sau đó chọn nguồn bổ trợ từ Youtube, Amazon, Twitter, Giphy … và tìm những gì bạn đang cần gửi đi. Tiện ích này sẽ chèn file media vào trong thư và bạn chỉ cần gửi nó (về cơ bản, SnipHero giống như một Widget).

5. Gmail Sender Icon 

Nếu bạn đã bật thông báo email cho bất kỳ một dịch vụ web nào mà bạn sử dụng, điều đó có thể gây ra sự lộn xộn, rối mắt trong hòm thư đến và bạn có thể bỏ qua thông báo quan trọng nào đó trong một loạt các thông báo đang hiển thị thì nên thử với Gmail Sender Icons.

Gmail Sender Icons sử dụng favicons như một công cụ trực giác bổ sung (Favicons là những tượng trưng nhỏ mà bạn nhìn thấy trong thanh URL khi truy cập bất kỳ trang web nào). Vì vậy, khi nhận được thông báo từ một trang web nào đó, bạn sẽ thấy favicon và tên của trang web trong dòng chủ đề.

Tiện ích này còn có thể không luôn phải có nếu bạn biết phương pháp sắp xếp, tổ chức hòm thư của mình một cách hợp lý hoặc nếu bạn sử dụng hộp thư ưu ái và hòm thư xã hội của Google. Nhưng nếu bạn đã từng bỏ lỡ một thông báo quan trọng nào đó thì tiện ích này thực thụ rất hữu dụng.

6. Templates for Gmail 

Gmail Lab's có 1 tính năng xem là Canned Responses để thiết lập các mẫu thư có sẵn cho các người hay gửi email thường xuyên. Đó là một tính năng có ích nhưng có thiết kế khá sơ sài. Trong khi đó, tiện ích Templates for Gmail cũng đều có độ năng như vậy nhưng có thiết kế 'bóng bẩy' và đẹp mắt hơn. Tiện ích này nằm ngay trên đầu hòm thư đến của bạn. Bạn có thể click vào để xem và chỉnh sửa tất cả những mẫu hiện có hoặc thiết lập các mẫu mới. Việc tạo ra một mẫu mới được thực hành đơn giản bằng cách thêm tên và phần thân để viết nội dung.

Gmail vẫn là một trong những dịch vụ email tốt nhất được rất nhiều người sử dụng để phục vụ cho mục tiêu học tập và làm việc. Hy vọng qua bài viết giới thiệu trên đây, các bạn đã hiểu thêm về những tiện ích mở rộng hữu ích của Gmail trên trình duyệt Google Chrome, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng của mình.

Chúc các bạn thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác