5 thủ thuật chụp hình “xuất thần” cùng Samsung Galaxy S10

Napmucmayintannoi.info có bài 5 thủ thuật chụp hình “xuất thần” cùng Samsung Galaxy S10

Galaxy S10+ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung nắm giữ đến 5 camera và kèm theo một số công nghệ khủng như khẩu độ kép, HDR 10+, Super Slow motion,… Vậy làm ra sao để tận dụng sức mạnh của cụm camera này? Bài viết 5 mẹo nhỏ chụp hình 'xuất thần' cùng Samsung Galaxy S10 ngay sau đây sẽ bật mí lời đáp cho bạn đấy!

5 thủ thuật chụp hình 

1. Bí quyết chụp hình góc rộng

Trong mỗi chuyến đi, chẳng thể thiếu những cảnh quan hùng vĩ, chỉ cần một cái búng tay, camera góc rộng trên S10+ sẽ giúp bạn thu trọn mọi khung hình.

Ảnh chụp thành thị bằng góc rộng trên Samsung Galaxy S10+.

Ảnh chụp trên máy bay bằng camera góc rộng của Samsung Galaxy S10+.

Một số bạn lo âu khi chụp ảnh góc rộng sẽ bị méo ở góc. Biết được điều đó, Samsung đã chuẩn bị trên Galaxy S10+ tính năng chống méo ảnh, bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt máy ảnh (trong giao diện máy ảnh) > Tùy chọn lưu > Kích hoạt Sửa dạng siêu rộng.

2. Tạo khác biệt, tại sao không?

Trên Facebook mới đây đang rần rần về một trào lưu mới nổi có tên #TạoKhácBiệt. Khởi nguồn từ một tính năng mới trên cặp đôi Galaxy S10 là Color Point. Bạn sẽ trở nên nổi bật và độc nhất so với ngoài nước xung quanh.

Trong giao diện camera, bạn chuyển sang chế độ Lấy nét động, phía trên sẽ có thanh điểu chỉnh độ xóa phông. Bên dưới có 4 hiệu ứng trong đó nổi bật nhất là Điểm màu (Color Point).

Khi chụp hình bằng tính năng này thì chủ thể sẽ có không thay đổi màu sắc, khi đang đấy phần hậu cảnh sẽ có xử lý sang màu trắng đen. Điều này giúp ảnh của bạn trông mới mẻ và độc đáo hơn, đặc biệt là chủ thể cần chụp.

3. Chụp ảnh dưới nước, tại sao không?

Chụp ảnh trên bờ có lẽ xưa rồi, chụp dưới nước thì mức độ “cool ngầu” tăng lên cao gấp bội. Galaxy S10+ chuẩn bị chuẩn kháng nước đỉnh cao trên smartphone là IP 68, giúp bạn có được siêu năng lực như Aquaman.

Chia sẻ một mẹo khi lặn dưới nước, bạn sẽ dùng phím bấm tăng hoặc giảm âm lượng để mà chụp hình mau chóng hơn và hạn chế tình trạng loạn cảm ứng khi màn hình điện thoại tiếp xúc với nước.

4. Mẹo tối ưu camera AI trên Galaxy S10+

Camera S10+ tích hợp sẵn trí sáng dạ nhân tạo AI, chỉ cần bạn kích hoạt lên, máy sẽ tối ưu cho cho các bối cảnh chụp như: Phong cảnh, Thiên nhiên, Chân dung, Cây cối, Bầu trời, Hoàng hôn, Thú cưng…

Cách dễ dàng để có một bức hình đẹp là bố cục phải đẹp, để tạo nên bố cục đẹp tưởng khó, nhưng lại cực kỳ dễ dàng với Galaxy S10+.  Máy có tính năng Đề xuất chụp hỗ trợ người dùng có được bố cục đẹp nhất trước lúc bấm chụp. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể bật khung lưới lên để căn bố cục thủ công dễ dàng hơn theo hướng dẫn sau:

Bạn vào Cài đặt máy ảnh > Tích Đề xuất chụp. Hoặc bấm mục Đường lưới.

5. Chụp xóa phông với các hiệu ứng hài hước

Ngoài Color Point, Galaxy S10+ còn cung cấp thêm 3 hiệu ứng xóa phông cực chất có tên Zoom, Spin và Blur. Chất ra sao thì bạn có thể dùng thử thông qua những hình mẫu được Team mình chụp ngay sau đây.

Chế độ Blur.

Chế độ Zoom.

Chế độ Spin.

Trên này là một số bí kíp để bạn đón ngày hè sôi động cùng Galaxy S10+. Bạn sẽ tha hồ quẩy tung nóc hay tạo khác biệt cùng người bạn đồng tư trang tưởng này. Chúc bạn có một mùa hè thật chói chang nhé!

Nguyễn Anh Tuấn

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác