5 thủ thuật chụp hình “xuất thần” cùng Samsung Galaxy S10

Napmucmayintannoi.info có bài 5 thủ thuật chụp hình “xuất thần” cùng Samsung Galaxy S10

Galaxy S10+ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung nắm giữ đến 5 camera và đi cùng những công nghệ khủng như khẩu độ kép, HDR 10+, Super Slow motion,… Vậy làm thế nào để tận dụng sức mạnh của cụm camera này? Bài viết 5 mẹo nhỏ chụp hình 'xuất thần' cùng Samsung Galaxy S10 ngay sau đây sẽ bật mí lời giải đáp cho bạn đấy!

5 thủ thuật chụp hình 

1. Bí quyết chụp hình góc rộng

Trong mỗi chuyến đi, không thể thiếu những phong cảnh hùng vĩ, chỉ cần một cái búng tay, camera góc rộng trên S10+ sẽ giúp bạn thu trọn mọi khung hình.

Ảnh chụp thành phố bằng góc rộng trên Samsung Galaxy S10+.

Ảnh chụp trên máy bay bằng camera góc rộng của Samsung Galaxy S10+.

Một số bạn lo âu khi chụp hình góc rộng sẽ bị méo ở góc. Biết được điều đó, Samsung đã trang bị trên Galaxy S10+ tính năng chống méo ảnh, bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt máy ảnh (trong giao diện máy ảnh) > Tùy chọn lưu > Kích hoạt Sửa dạng siêu rộng.

2. Tạo khác biệt, tại sao không?

Trên Facebook gần đây đang rầm rầm về một phong trào mới nổi mang tên #TạoKhácBiệt. Khởi nguồn từ một tính năng mới trên cặp đôi Galaxy S10 là Color Point. Bạn sẽ trở nên nổi bật và độc nhất so với ngoài nước xung quanh.

Trong giao diện camera, bạn chuyển qua chế độ Lấy nét động, ở trên sẽ được thanh điểu chỉnh độ xóa phông. Bên dưới có 4 hiệu ứng trong đấy nổi bật đặc biệt là Điểm màu (Color Point).

Khi chụp ảnh bằng tính năng này thì chủ thể sẽ có giữ nguyên màu sắc, trong lúc đấy phần hậu cảnh sẽ có giải quyết sang màu trắng đen. Điều này giúp ảnh của bạn trông mới mẻ và độc đáo hơn, nhất là chủ thể cần chụp.

3. Chụp ảnh dưới nước, tại sao không?

Chụp ảnh trên bờ có lẽ xưa rồi, chụp dưới nước thì chừng độ “cool ngầu” tăng lên gấp bội. Galaxy S10+ chuẩn bị chuẩn kháng nước cao nhất trên smartphone là IP 68, giúp bạn có được siêu năng lực như Aquaman.

Chia sẻ một mẹo khi lặn dưới nước, bạn sẽ dùng phím bấm tăng hoặc giảm âm lượng để làm được thể chụp ảnh mau chóng hơn và có hạn trạng thái loạn cảm ứng khi màn hình điện thoại tiếp xúc với nước.

4. Mẹo tối ưu camera AI trên Galaxy S10+

Camera S10+ tích hợp sẵn trí sáng dạ nhân tạo AI, chỉ cần bạn kích hoạt lên, máy sẽ tối ưu cho cho những bối cảnh chụp như: Phong cảnh, Thiên nhiên, Chân dung, Cây cối, Bầu trời, Hoàng hôn, Thú cưng…

Cách đơn giản để tạo ra 1 bức hình đẹp là bố cục phải đẹp, để thực hiện được bố cục đẹp tưởng khó, nhưng lại rất là dễ dàng với Galaxy S10+.  Máy có độ năng Đề xuất chụp hỗ trợ người sử dụng có được bố cục đẹp nhất trước khi bấm chụp. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể bật khung lưới lên để căn bố cục thủ công dễ dàng hơn theo chỉ dẫn sau:

Bạn vào Cài đặt máy ảnh > Tích Đề xuất chụp. Hoặc bấm mục Đường lưới.

5. Chụp xóa phông với những hiệu ứng hài hước

Ngoài Color Point, Galaxy S10+ còn cung cấp thêm 3 hiệu ứng xóa phông cực chất có tên Zoom, Spin và Blur. Chất ra sao thì bạn cũng có thể có thể dùng thử thông qua những hình mẫu được Team mình chụp ngay sau đây.

Chế độ Blur.

Chế độ Zoom.

Chế độ Spin.

Trên này là một số bí kíp để bạn đón mùa hè sôi động cùng Galaxy S10+. Bạn sẽ tha hồ quẩy tung nóc hay tạo khác biệt cùng người bạn sát cánh lý tưởng này. Chúc bạn có 1 mùa nắng thật chói chang nhé!

Nguyễn Anh Tuấn

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác