5 mẹo sử dụng Facebook “độc” thể hiện kỹ năng công nghệ của bạn

Napmucmayintannoi.info có bài 5 mẹo sử dụng Facebook “độc” bộc lộ nghiệp vụ công nghệ của bạn

Bạn sử dụng Facebook thường xuyên, mỗi ngày, mỗi giờ và đã quá quen thuộc thuộc mọi “ngóc ngách” trên Facebook, các mẹo sử dụng cũng như những tính năng mà nó cung cấp? Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Có thể nói rằng những tính năng sử dụng hữu hiệu trên một trong các mạng xã hội thật lớn hành tinh này hôm nay chưa chắc đã khả dụng vào trong ngày mai.

Bên cạnh những mẹo và tính năng quen thuộc mà bạn đã biết, TCN sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẹo sử dụng Facebook “độc” bộc lộ kỹ năng công nghệ của bạn. Hãy cùng tìm hiểu và dùng thử nhé!

1. Đăng bài lên Facebook qua SMS

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại để theo dấu nguồn cấp của bạn bè và những bài đăng trên new feed của riêng mình bất kể bao giờ bạn muốn, nhưng nếu bạn chợt muốn đăng bài lên Facebook mà không cần cài đặt phần mềm thì sao? Bạn đã từng nghĩ đễn điều này chưa? hoặc giả dụ bạn là người hoài cổ và không sử dụng điện thoại thông minh và mọi thứ những gì bạn có thể làm là nhắn tin văn bản?

Nếu bạn rơi vào những tình huống kể trên hay chỉ là bạn đang rảnh rỗi và muốn thí nghiệm một cách độc đáo, khác lạ so với cách thường thì bạn đăng bài lên Facebook thì hãy thử cách này xem sao nhé. Tất cả các gì bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Facebook từ trình duyệt máy tính ( Chrome , Firefox hoặc Edge ) và đi đến Settings > Mobile . Sau đó, bạn click vào Add another mobile phone number , nếu bạn chưa thêm thông tin này vào tài khoản Facebook của mình. 

5 mẹo sử dụng Facebook “độc” thể hiện kỹ năng công nghệ của bạn

Mobile' width='476' height='279'>

Sau khi chọn đã chọn trong nhà sản xuất dịch vụ không dây, bạn click vào Next , bạn sẽ cần gửi một lời nhắn có nội dung “ F ” đến số SMS của Facebook ( 32665 ). 

Sau đó, bạn sẽ thu được một mã xác nhận trên điện thoại. Bạn nhập mã này vào trường Comfirmation code trong cửa sổ pop-up trên Facebook. Vì vấn đề riêng tư, bạn nên bỏ chọn Share my phone number with my friends Allow friends to text me from Facebook .

Bây giờ, bạn có thể post một tình trạng lên tường Facebook của mình bằng cách gửi một lời nhắn SMS đến số SMS của Facebook. 

Có một số lệnh hữu ích mà bạn cũng đều có thể SMS đến Facebook nếu bạn mong muốn post bài lên Facebook thông qua SMS:

OTP : Lấy mật khẩu một lần cho Facebook nếu bạn quên mật khẩu Facebook.

  • START : Bắt đầu nhận thông báo văn bản cho bản cập nhật của Facebook.
  • STOP : Tắt thông báo văn bản cho cập nhật trên Facebook.
  • HELP : Để được trợ giúp bằng phương pháp sử dụng SMS-to-Facebook.

2. Thay đổi ngôn ngữ độc lạ

Mẹo “độc” thứ hai này cũng là cách dễ dàng nhất để thực hiện. Facebook cung cấp cho người sử dụng khả năng biến trang Facebook của họ thành bất kể ngôn ngữ nào theo ý thích. Nếu bạn đăng nhập vào Facebook và đi đến Settings > Language , bạn cũng có thể click vào Edit cạnh bên What language do you want to use Facebook in để thay đổi ngôn ngữ mặc định của bạn.

Click vào đó, bạn sẽ được một bản kê mọi ngôn ngữ có sẵn cho bạn lựa chọn, trong đấy có tùy chọn English Pirate

Khi chọn ngôn ngữ English Pirate , bạn sẽ thấy ngôn ngữ trên Facebook đổi thành một biến thể cướp biển hài hước. 

Bây giờ, profile của bạn là Captain’s Log , bạn bè là Mateys và bạn cũng có thể Arrr! (Like), Scrawl yer thoughts (Comment), hoặc Split the booty (Share) những bài đăng. Thay đổi thành ngôn ngữ cướp biển cũng đều có thể làm bạn bối rối, nhưng chắc chắn nó loại bỏ các yếu tố 'nhàm chán' từ các trang Facebook tiêu chuẩn cũ của bạn.

3. Facebook lộn ngược

Nếu bạn đã sử dụng Facebook trong một thời gian dài, từ hồi nó vừa ra mắt chẳng hạn thì có lẽ bạn đã từng nhìn thấy một người nào bị nô giỡn với Facebook lộn ngược và bạn cũng đều có thể thực hành được điều đó. Điều này tương tự như thủ thuật bàn phím cũ, nơi ai đó trong công sở sẽ chạy qua máy tính của người khác và nhấn Ctrl + Alt + Down để xoay màn hình máy tính lộn ngược.

Bạn có thể làm điều tương tự trên Facebook bằng phương pháp chọn ngôn ngữ lộn ngược dưới tài khoản Facebook của ai đó. Rõ ràng, điều ấy chỉ hoạt động nếu có ai đó đã vô tình thiết lập Facebook để tự động đăng nhập vào một trình duyệt cụ thể – điều ấy xảy ra trên máy tính gia đình lúc các thành viên trong gia đình cùng sử dụng một máy tính và quên đăng xuất tài khoản Facebook của mình.

Để tìm nó, bạn chỉ cần truy cập vào trình đơn cài đặt ngôn ngữ trên tài khoản Facebook của người nào này mà đã tự động đăng nhập trước đó. 

Và chọn ngôn ngữ lộn ngược, sau đó mọi chữ trên Facebook sẽ lộn ngược lại. 

4. Tải bộ sưu tầm ảnh của bạn bè

Nếu bạn kết bạn với những thành viên trong gia đình và bạn đang đi làm hoặc đến lớp xa nhà, có lẽ bạn không có thời gian để theo dấu kịp tất cả những bức ảnh gia đình mà các thành viên trong nhà đăng lên, và bạn muốn lưu giữ những bức hình đó vào bộ sưu tập của mình thì có 1 tiện ích mở rộng Chrome mang tên là DownloadAlbum giúp bạn làm điều đó. 

Bạn tìm và cài đặt tiện ích đó và truy cập vào bộ ảnh của thành viên trong gia đình, sau đó chỉ cần click vào biểu trưng tiện ích và nhấp vào nút Normal . Thao tác này sẽ nhấp nháy 1 cách mau chóng cho hiểu được mọi thứ các hình ảnh đang được tải xuống. 

Cuối cùng, nó sẽ mở một tab mới với tất cả những tấm hình đã download hiển thị trên đó. Bạn cũng đều có thể click vào mỗi ảnh để xem hoặc tải những ảnh yêu thích, theo chỉ dẫn trên trang để đọng lại mọi thứ ảnh. 

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn click từng ảnh và tải lần lượt mà muốn tải hàng loạt thì nên sử dụng một tiện ích Chrome khác là Fatkun Batch Download Image .

Khi bạn nhấp vào tượng trưng này, nó sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ bật lên. Nhấp vào This Tab từ trang thư viện hình ảnh ở trên, và nó sẽ tự động tải tất cả các hình ảnh từ liên kết của chúng. 

5. Ẩn trạng thái online với một số người

Bạn để trạng thái online và mỗi ngày thu được hàng trăm đòi hỏi ứng dụng, trò chơi phiền toái từ những cái tên quen thuộc gửi cho bạn hàng ngày? Có 1 phương pháp để bạn chọn lọc chặn tình trạng trực tuyến của mình và chặn nhận tin nhắn từ các người nhất định.

Để làm được điều này, bạn vào tài khoản Facebook của mình và đi đến Settings > Blocking .

Trong phần Block Messages, bạn chỉ cần nhập tên người nào đó vào trường nhập Blocking messages from. 

Tất cả các tên bạn liệt kê tại đây sẽ không thấy tình trạng online của bạn và sẽ chẳng thể gửi tin nhắn hoặc gửi đòi hỏi ứng dụng cho bạn.

Trên đây là một số mẹo sử dụng Facebook độc đáo mà có lẽ bạn không biết hoặc chưa khi nào sử dụng. Dù bạn dùng chúng với mục tiêu trêu chọc bạn bè hay thử cảm giác mới lạ thì chắc chắn những mẹo này đem lại cho bạn sự hữu ích nhất định.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác