5 cách giúp bạn tránh bị theo dõi lén qua iPhone

Napmucmayintannoi.info có bài 5 cách giúp bạn tránh bị theo dõi lén qua iPhone

1. Hạn chế cung cấp dịch vụ xác định

Dịch vụ xác định dựa trên GPS, Dữ liệu di động (3G/4G/LTE), Wi-Fi mang lại rất nhiều tiện lợi như: chỉ đường đi trên Google Maps, gắn địa chỉ Facebook,… Tuy nhiên, chính vì việc này lại khiến thiết bị của bạn rơi vào tình trạng bị người khác theo dấu từng đường đi nước bước và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ định vị khi cần. Và để có việc này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Tại đây bạn hãy tắt dịch vụ này đi bằng phương pháp gạt thanh trượt như trong hình, sau đó nhấn chọn Tắt là được.

5 cách giúp bạn tránh bị theo dõi lén qua iPhone
Bạn nên hạn chế cung cấp dịch vụ xác định để tránh bị theo dấu lén khi sử dụng iPhone

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra lại những ứng dụng đang dùng định vị, chỉ cần các phần mềm quan trọng như Google Maps, Here Maps, các phần mềm đặt taxi,… cần đến định vị. Còn các game, ứng dụng chẳng càng phải có nếu như vẫn được cấp quyền, bạn cần thay đổi lại tuỳ chọn của chúng sao cho thích hợp nhất. Có ba mức mà bạn cũng đều có thể chọn cho mỗi ứng dụng (Ví dụ với phần mềm Zalo): Luôn Luôn, Khi dùng phần mềm hoặc Không.

2. Không nên jailbreak máy

Không nên jailbreak máy để né bị theo dấu lén qua iPhone

Jaibreak iPhone mang đến những dùng thử lạ nhưng kèm theo biết bao các rủi ro. Thiết bị iPhone sau khi jailbreak thường rất kém ổn định và không an toàn, dễ bị người khác lén cài ứng dụng theo dõi trái phép vào máy. Tuy nhiên, Nếu như bạn đã sử dụng máy thông thạo, bạn cũng có thể jailbreak máy để cài các phần mềm giả lập địa điểm giả, giúp bạn “giả vờ” như đang ở chỗ này nhưng trên thực tế lại đang ở địa điểm khác.

3. Kiểm tra, rà soát các ứng dụng lạ

Nếu chính bạn jailbreak máy thì không có gì đáng lo lắng. Nhưng nếu mà bạn nhờ ai đó làm mướn vấn đề này thì bạn nên nhanh chóng kiểm tra lại hết những ứng dụng. Trong đa số trường hợp, việc người khác giúp sức bạn jailbreak máy là nhằm cài đặt một tiện ích vô hại nào đó nhưng trong một vài tình huống đặc biệt, iPhone sẽ bị cài ứng dụng theo dõi. Không những vậy, bạn cũng nên kiểm tra lại các quyền của ứng dụng khi cài đặt để tránh việc cấp những quyền vô lý cho 1 người nào đó.

4. Kiểm soát quyền của ứng dụng sau khi cài đặt

Bạn phải kiếm soát các phần mềm khi sử dụng iPhone

Thông thường, sau khihi cài đặt một ứng dụng nào đó bạn thường được yêu cầu cấp quyền cho phần mềm sử dụng camera, micro thu âm, vị trí hay các thông tin đăng nhập, tài khoản,… Lúc này việc bạn phải làm là kiểm tra kĩ trước lúc cài đặt bất kỳ ứng dụng để tránh việc cấp những quyền vô lý, chẳng hạn như quyền được truy cập vào micro, camera, cho một tựa game cơ bản.

5. Không chia sẻ tài khoản cá nhân

Không nên chia sẻ tài khoản cá nhân cho bất kỳ người nào

Có rất nhiều người bất cẩn trong việc quản lý tài khoản cá nhân của mình. Đây là một thực tế khó thay đổi.Thậm chí có rất nhiều người còn cung cấp cả Apple ID, iCloud cho bạn bè, người thân mà không ngờ đến chuyện mình cũng có thể có thể bị thay đổi Apple ID trên iPhone thường hay bị theo dõi qua tính năng Find My iPhone.
Trên này là 5 cách giúp bạn tránh bị theo dõi lén qua iPhone . Để tránh tình trạng bị người khác theo dõi khi dùng iPhone thì tốt nhất bạn nên hạn chế chia sẻ tin tức cá nhân của mình nhé!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác