4 thủ thuật đề phòng khi bị nghe trộm trên smartphone Android

Napmucmayintannoi.info có bài 4 mẹo nhỏ đề phòng khi bị nghe trộm trên smartphone Android

Những chiếc smartphone hiện tại vừa là người bạn nhưng cũng vừa là mối hiểm nguy tiềm tàng đối với chúng ta. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ 4 thủ thuật nhỏ để tránh bị nghe trộm trên smartphone Android mà bạn cần biết và ghi nhớ hàng ngày.

Đã không có ít lần chúng ta đã nghe tin tức về các vụ nghe lén và âm thầm thu thập dữ liệu người sử dụng từ một số công ty và tập đoàn công nghệ. Có thể là sẽ không có hại nhưng cảm giác thông tin cá nhân của mình bị lén lấy trộm thì thật rất khó chịu đúng không nào? Và tốt hơn hết, để tự bảo vệ tin tức của mình, bạn đọc cần phải biết và nắm vững 4 mẹo nhỏ sau đây, để né bị dế yêu thân yêu của chúng ta “nghe trộm”.

4 mẹo nhỏ đề phòng khi bị nghe trộm trên smartphone Android

1. Vô hiệu hóa tính năng OK Google

OK Google có thể nói là một câu ra lệnh hết sức hữu ích mỗi khi chúng ta muốn gọi trợ lý ảo Google Assistant, hay còn gọi là “chị Google”. Tuy nhiên, vì đặc thù là chiếc microphone sẽ luôn bật để chờ lệnh của người sử dụng bất kể lúc nào, thế nên việc bị nghe lén là một điều rất dễ xảy ra. Vì vậy nến không có việc gì quá quan trọng với cô trợ lý ảo này, bạn hãy vô hiệu hóa tính năng này đi nhé.

Cách tắt khá đơn giản, bạn chỉ phải làm theo một số bước sau:

4 thủ thuật đề phòng khi bị nghe trộm trên smartphone Android
Truy cập vào phần Cài đặt của Google Giọng nói Voice Match tắt  Truy cập bằng tính năng Voice Match .

2. Tắt quyền sử dụng Micrô của phần mềm

Micrô chính là cơ quan sẽ phụ trách phần thu âm thanh từ bên ngoài. Mỗi khi bạn bật một ứng dụng nào đó mới tải về, phần mềm kia sẽ hỏi bạn quyền truy cập biết bao phần, trong những đó cũng có thể có cả phần cấp quyền cho Micrô mà bạn đã vô tình ấn Đồng ý. Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn cũng có thể vô hiệu hóa quyền đã cấp cho Micrô bằng phương pháp làm dưới đây

Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại Ứng dụng và thông báo chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt Micrô chọn mục Quyền Tắt Micrô .

3. Vô hiệu hóa trợ lý ảo Google Assistant

Ở mẹo nhỏ đầu tiên, mình có hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng OK Google, nhưng ở mẹo nhỏ thứ 3 này, nếu mà bạn thật sự không cần đến cô trợ lý ảo này, bạn tận gốc cũng có thể tắt luôn đi cũng được.

Cách tắt:

Truy cập vào phần Cài đặt của Google Trợ lý Google chọn tab Trợ lý Kéo xuống cuối sẽ thấy phần Thiết bị có Trợ lý chọn thiết bị của bạn, tắt Trợ lý Google là xong.

4. Tắt tính năng lưu trữ giọng nói của Google Voices

Đây là một tính năng mà người dùng chúng ta dễ bị nghe trộm nhất. Google sẽ ghi nhận lại mọi lịch sử các câu chuyện hàng ngày của bạn, và cũng đều có thể trong đấy có những câu chuyện bí mật mà bạn không thích cho ai biết. Vậy thì cách hiệu quả nhất là hãy tắt luôn tính năng này đi nhé!

Cách tắt:

Truy cập theo đường link myaccount.google.com/activitycontrols, đăng nhập tài khoản Google của bạn. Trong mục Hoạt động trên web và phần mềm , hãy bỏ dấu tick ở phần Kèm theo bản thu thanh giọng nói và âm thanh. 

Kết

Trên này là 4 thủ thuật nhỏ để bạn có thể tự bảo quản tin tức và sự riêng tư cá nhân của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho độc giả trong công đoạn sử dụng smartphone hàng ngày. 

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác