4 công cụ kiểm tra URL đã rút gọn

Napmucmayintannoi.info có bài 4 công cụ kiểm tra URL đã rút gọn

Hiện nay có rất nhiều công cụ rút gọn liên kết URL, giúp bạn tinh giảm các đường link để chia sẻ trên mạng xã hội hay ở nơi nào đó thay vì một đường link dài bất tận. Vậy bạn có thắc mắc về những tin tức đằng sau các liên kết được rút gọn đó là gì không? Và liệu chúng có an toàn để truy cập không? Nếu bạn nhận được một URL đã rút gọn nào này mà bạn không chắc chắn nó an toàn thì hãy kiểm tra với 4 công cụ sau đây:

1. Tiện ích mở rộng UnshortenIt

Để có dùng thử duyệt web an toàn hơn, hãy sao chép và dán liên kết rút gọn vào UnshortenIt và bạn sẽ tìm ra URL gốc, bản tóm lược hoặc miêu tả trang (nếu có) và đánh giá an toàn của nó do Web of Trust cung cấp. 

4 công cụ kiểm tra URL đã rút gọn

Với UnshortenIt, nếu bạn không thích phải mở trang web mỗi khi muốn kiểm tra liên kết, người sử dụng Chrome Firefox cũng đều có thể sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt. Chỉ cần bấm chuột phải vào liên kết và nhấp vào Unshorten this link.

2. Trang web Unfurlr 

Cách đơn giản nhất để tìm ra những gì đằng sau một URL đã rút gọn là dán nó vào Unfurlr. Trang web này sẽ đưa cho bạn URL gốc và đi cùng tham vấn duyệt web an toàn của Google nếu liên kết là hợp pháp.

3. Ứng dụng iOS URL X-ray 

URL X-ray có sẵn dưới dạng bookmarklet trong trình duyệt của bạn và bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng phần mềm iOS miễn phí để đơn giản kiểm tra liên kết trên điện thoại của mình.

4. Ứng dụng Android URL Manager 

Người dùng Android cũng có thể thử sử dụng URL Manager. Ứng dụng miễn phí mở rộng và quét liên kết để bạn cũng đều có thể nhấp vào các liên kết với sự tự tin. Để kiểm tra liên kết trên điện thoại của bạn, hãy sao chép liên kết và kích hoạt trình quản lý URL. Chạm vào nút cộng và chọn Expand .

  • Tải URL Manager cho Windows

Như vậy, với 4 công cụ kiểm tra được đề cập trên đây, bạn cũng đều có thể click vào bất cứ liên kết URL được tinh giảm nào trên máy tính và trên điện thoại mà chẳng luôn phải lo lắng đế vấn đề an toàn nữa.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác