3 cách làm cho iPhone XS Max của bạn dễ đọc hơn

Napmucmayintannoi.info có bài 3 cách khiến cho iPhone XS Max của bạn dễ đọc hơn

iPhone XS Max có màn hình lớn số 1 từ xưa tới nay mà Apple trang bị cho điện thoại thông minh. Có những mẹo nhỏ để bạn tận dụng lợi thế này.  

3 cách làm cho iPhone XS Max của bạn dễ đọc hơn

Hệ điều hành di động iOS của Apple là một trong số nền tảng phổ biến nhất, nhưng cũng tương đối hạn chế tùy biến nhất. Vì thế để nâng cao trải nghiệm người dùng cá nhân, chúng ta cần có những mẹo nhỏ nhỏ. Đối với iOS 12, Apple đã cung cấp nhiều công cụ hơn, nhất là cho chủ sở hữu IPhone XS Max với màn hình 6,5 inch.

Tất nhiên với màn hình lớn và tráng lệ, Apple sẽ tìm cách tận dụng tối đa ưu thế của nó. Cụ thể là bằng cách cung cấp cho các người sử dụng thử xem đơn giản nhất mà bạn có thể nhận được trên iPhone XS Max.

Hiển thị thu phóng

Hiển thị thu phóng là một tính năng đã được dẫn vào iOS 9, cấp phép người sử dụng iPhone và iPad về cơ bản tăng tầm 10 phần trăm kích thước của mọi thứ nội dung trên màn hình. Điều này làm cho hình ảnh, văn bản, biểu tượng và tất cả khác xuất hiện lớn hơn và rõ rệt hơn so với độ sắc nét mặc định của Apple.

Apple đã giới thiệu Display Zoom cùng theo với iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào năm 2014, nhưng, thật thú vị, tính năng này sẽ không có trên iPhone X năm ngoái (cũng như iPhone XS của năm nay). 

iPhone XS Max có độ năng Display Zoom trở lại và dưới này là cách bạn có thể thiết lập trên thiết bị của mình. Đầu tiên điều hướng đến ứng dụng Settings > Display & Brightness > Chọn tab View > Chọn chế độ xem chuẩn sẽ hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình, trong lúc chọn chế độ xem được thu phóng sẽ hiển thị các điều khiển, biểu trưng và nội dung lớn hơn.

Kích thước phông chữ trợ năng

Tất cả các thiết bị của Apple từ iOS 3 trở đi đã cho phép người dùng điều tiết kích cỡ phông chữ toàn hệ thống, cấp phép họ tăng (hoặc giảm) kích thước phông chữ được dùng trong những ứng dụng như iOS Notes, Mail, Messages, Safari… 

Bạn cũng có thể có thể tưởng tượng điều kia sẽ tuyệt hảo hơn với màn hình Super Retina OLED 6.5 inch lớn như trên iPhone XS Max. Bạn cũng đều có thể vào và chỉnh các cài đặt này để tìm phông chữ và kích cỡ thích hợp nhất với mắt bạn. 

Từ Màn hình chính, điều phối đến phần mềm Settings > General > Accessibility > Larger Text > Bạn sẽ được thể tăng hoặc giảm kích cỡ phông chữ hệ thống iOS bằng phương pháp kéo ngón tay dọc từ thanh trượt bên dưới. 

Nếu kích thước thật to lớn được hiển thị vẫn còn quá nhỏ, chỉ cần nhấn để chuyển đổi tùy chọn Larger Accessibility Sizes thành ON (như trên hình) và bạn được cung cấp phông chữ lớn hơn để chọn.

Hãy ghi nhớ rằng kích thước bạn đặt trong menu này sẽ áp dụng cho tất cả văn bản được người dùng nhập vào và có thể đọc được trong số ứng dụng như Ghi chú trên iOS, Thư, Tin nhắn, Điện thoại và cho dù một số phần mềm của bên thứ ba.

Chữ in đậm

Một tính năng khác trên iOS 12 có khả năng tăng trải nghiệm đọc trên iPhone XS Max đó là việc tăng cường độ nét và rõ ràng. Để khiến cho văn bản sắc nét hơn trên iPhone XS Max hãy điều hướng đến ứng dụng Settings > Display & Brightness > Bold Text và kích hoạt tùy chọn này.

LƯU Ý: thiết bị của bạn sẽ xác nhận trước lúc nhanh chóng khởi động lại giao diện văn bản được khuyến khích.

Ngọc Bình

Theo idropnews

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác