Vì sao tin đồn về iPhone 12 bị trì hoãn không đáng tin?

Website napmucmayintannoi.info có bài Vì sao tin đồn về iPhone 12 bị trì hoãn không đáng tin?Vô số các báo cáo về iPhone 12 bị trì hoãn đang khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang và lo lắng nhưng sự thật lại không hoàn toàn như vậy.

Vô số các báo cáo về iPhone 12 bị trì hoãn đang khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang và lo âu nhưng sự thật lại không hoàn toàn như vậy.

Các báo cáo mới đây đã liên tiếp tuyên bố Apple sẽ “trì hoãn việc sản xuất hàng loạt” iPhone 12 sắp tới của mình. Tuy nhiên, các báo cáo này sẽ không cung cấp bất kỳ bằng chứng nhận tiễn nào.

Kế hoạch của Apple cho năm 2020 đã mắc phải một “cơn bão” các thách thức. Đại dịch COVID-19 đang gây ra vô số khó khăn trong việc lập kế hoạch và sản xuất phần cứng mới và chuỗi cung ứng linh kiện phức tạp cho các dây chuyền sản xuất của nó, cũng như đặt ra một tình huống có tác động thiếu tích cực đáng kể đến doanh thu của người sử dụng trên toàn cầu.

Vì sao tin đồn về iPhone 12 bị trì hoãn không đáng tin? - 1

Ảnh concept iPhone 12 Pro.

Trong tình trạng đó, các báo cáo quốc tế liên tiếp phát biểu về việc Apple sẽ “trì hoãn việc sản xuất hàng loạt” iPhone mới. Tất nhiên, việc sản xuất các linh phụ kiện cho dòng iPhone này bị chậm lại là đúng nhưng không có nghĩa rằng iPhone 12 sẽ chậm trễ thời gian công bố.

Rõ ràng, Apple cũng có thể có thể bức tốc sản xuất trước khi ra mắt để cung cấp đủ nguồn cung, bù cho thời gian chậm trễ trước đó. Trong những năm trước, “Nhà Táo” vẫn đều đặn tăng cường hoặc thay đổi các kế hoạch sản xuất của mình để đáp ứng nhu cầu lớn hơn dự kiến ​​cho các mẫu iPhone cụ thể. Tăng hoặc giảm sản xuất là một kỹ năng mà Apple cực kỳ thành thạo, ngay khi trong các hoàn cảnh đầy thử thách liên quan đến suy thoái kinh tế hoặc khủng hoảng chuỗi cung ứng đã từng diễn ra trước đây.

Các tổng giám đốc của Apple đã nhấn mạnh điều đó trong các cuộc gọi hội nghị hàng quý của công ty, đặc biệt nhấn khỏe hơn nhu cầu dự kiến ​​cho một sản phẩm cụ thể hoặc một kiểu máy cụ thể trong một loạt các thiết bị. Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho biết các công xưởng lắp ráp đối tác của Apple sẽ không thể hoạt động với khối lượng sản xuất bình thường trong nửa cuối năm nay.

Vì sao tin đồn về iPhone 12 bị trì hoãn không đáng tin? - 2

Cả ngành điện thoại sáng dạ đều bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Mặt khác, áp lực về nguồn cung trước khi “iPhone 12” được bán ra cũng giảm trong năm nay vì nhu cầu cũng có thể yếu hơn bình thường. Thay vì chạy đua với iPhone 12 trong một nỗ lực vô vọng để bắt kịp các thiết bị cầm tay Android 5G như những nguồn tin dự đoán, lợi nhuận điện thoại thông minh năm nay đã từ từ lại đáng kể và khiến những người mua tiềm năng trên toàn toàn cầu sẽ kìm nhu cầu xuống mức thấp nhất.

Thay vì ra mắt iPhone 12 sẽ bị trì trệ tới tận năm tiếp theo như nhà phân tích tiên đoán, có vẻ như Apple cũng có thể thoải mái thi hành lộ trình ban bố “iPhone 12” theo kế hoạch. Hãng này luôn thực hiện nhiều chiến thuật trước lúc ra mắt, giải quyết các thảm họa chuỗi cung ứng trước đấy vì hãng này luôn có các nguồn lực để sắp xếp quyền truy cập ưu ái vào các dịch vụ thử nghiệm, sản xuất và vận chuyển.

Ngược lại, điều tương tự sẽ không đến với các nhà sản xuất điện thoại khác. Trong khi Samsung và Huawei tập trung nhiều nguồn lực để thành lập các nguyên mẫu smartphone có màn hình gập đắt đỏ và chỉ bán với số hạn chế, Apple vẫn bán ra iPhone cao cấp với số lượng lớn mỗi năm, ngay cả trong chu kỳ suy thoái kinh tế.

Suy thoái kinh tế năm 2008 đã khiến nhiều chuyên gia lo lắng về triển vọng của Apple, vì hãng này mới bắt đầu bán iPhone mới với giá cao hơn đáng kể so với những thiết bị khác. Tuy nhiên, “Táo Khuyết” không bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc suy thoái đó. Chính các hãng sản xuất các sản phẩm hàng hóa giá cả rẻ hơn mới trải qua sự sụt giảm về lợi nhuận bán đồ và kéo doanh thu đi xuống. Tương tự, tác động kinh tế khiến nhiều công nhân nghỉ việc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến các nhà sản xuất điện thoại giá phải chăng. 

Vì sao tin đồn về iPhone 12 bị trì hoãn không đáng tin? - 3

iPhone SE 2020 giúp Apple duy trì cơ sở được cài đặt.

Lý do tại sao Android có thị phần lớn hơn không những là kết quả của sự yêu thích của fan hâm mộ, mà còn là vì nhiều người không đủ tiền để mua iPhone. Phần lớn các thiết bị Android được bán với mức giá rất thấp, trung bình dưới 10 triệu đồng.

Những ai có thể chi tiền để mua iPhone đắt tiền?

Trong kỳ nghỉ lễ cuối năm 2019 vừa qua, dòng điện thoại của Apple gần như chia đều thành ba phần : iPhone 11; hai mẫu iPhone 11 Pro và mọi thứ các iPhone khác, kể cả iPhone XR và các mẫu iPhone trước đó có nút Home. Đây không phải là điều bất thường. Doanh số của Apple liên tiếp nghiêng về phân khúc cao cấp, dẫn đến giá bán trung bình của iPhone đạt gần 800 USD trong những năm gần đây.

Apple chỉ có một thiết bị trong thị trường tầm trung. Doanh số bán iPhone ở phân khúc này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng doanh số. Điều này hoàn toàn trái ngược với phát biểu của giới truyền thông, khẳng định rằng không có bất kì ai đoái hoài đến điện thoại thông minh nữa hay thị trường smartphone đã bão hoà.

Vì sao tin đồn về iPhone 12 bị trì hoãn không đáng tin? - 4

iPhone X thực tiễn bán rất “chạy”, phủ định mọi dự báo trước đó.

Tại sao những người bình thường vẫn chịu mua iPhone với mức giá cao? Đa số đối tượng mua iPhone của Apple là những người không quan tâm đến giá thành và mức giá trên 999 USD (tương đương 23,49 triệu đồng) vẫn dễ dàng chấp nhận. Samsung và Huawei chỉ có một số ít người mua không có ý thức về giá.

Nhưng lý do lớn nhất giúp Apple bán rất nhiều iPhone đắt tiền là việc mua trả góp mỗi tháng. Thậm chí có một số người còn đăng ký trả góp trong 2 năm. Người dùng kết nối nhu cầu sử dụng với thiết bị di động mà người ta mang theo. Điều đó giúp cho kinh phí cải tiến iPhone đều đều trở nên thích hợp hơn. Đó cũng là lý do doanh số bán iPhone đắt tiền của Apple cao hơn nhiều so với doanh thu của các máy Mac có giá tựa như hoặc iPad và Đồng hồ Apple Watch với mức giá thấp hơn nhiều.

Sự căm phẫn của giới truyền thông về giá iPhone cấp cao thực thụ chỉ là vô nghĩa. Apple không hề buộc người mua thanh toán tiền cho những chiếc iPhone ngày càng đắt tiền. Ngược lại, chẳng có chiếc iPhone nào có giá cả rẻ nhưng lại có chất lượng tốt hơn. Apple đã giới thiệu các iPhone mới có giá cao hơn nhờ tích hượp các tính năng thu hút người mua; khách hàng của họ vẫn rộng rãi chi tiền và ngầm khẳng định họ muốn chi nhiều hơn để sử dụng mặt hàng chất lượng hơn.

Điều tương tự lại không diễn ra đối với các nhà cung cấp Android. Trên thực tế, các nhà cung cấp smartphone Android lại nhượng bộ khách hàng với việc tung ra dòng điện thoại tầm trung nhưng lại có độ năng cao cấp. Các hãng sản xuất Android cũng tập trung vào lợi nhuận smartphone lớn nhưng lại có giá trị rất thấp cho những nước mới nổi. Những thị trường này có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế, làm chậm chu kỳ thay thế smartphone.

Cơ sở được cài đặt của Apple sẽ tránh bị ảnh hưởng nặng bởi bất ổn kinh tế

Thực tế cho thấy, người sử dụng vẫn tiếp tục chi tiêu cho các thiết điện tử tiêu dùng cần thiết dù đắt tiền. Bị mắc kẹt ở nhà và trước yêu cầu phải học tập từ xa, liên lạc qua video, giải trí và tương tác xã hội đã khiến nhiều người chuyển từ điện thoại sáng dạ sang máy tính bảng và iPad. Và chiếc iPad Pro 2020 ra mắt vào thời điểm không thể thích hợp hơn.

Vì sao tin đồn về iPhone 12 bị trì hoãn không đáng tin? - 5

Apple vẫn ra mắt iPad 2 bất chấp sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng tại Nhật Bản (năm 2011).

Apple cũng từng được hưởng lợi không nhỏ từ việc tăng doanh thu trò chơi và phần mềm của App Store khi người dùng buộc phải làm việc ngay tại nhà và tự thư giãn một mình. Doanh số tới từ Apple Music, TV +, News + và Apple Arcade đều đạt tới tăng trưởng vững chắc.

Hơn nữa, Apple có lượng cơ sở được cài đặt gần một tỷ người dùng. Và trong lúc nhiều cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa, việc đặt mua phần cứng mới vẫn dễ dàng. Apple cho dù không gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút sự chú trọng khi tung ra một loạt mặt hàng mới trong vài tuần qua của đại dịch.

iPhone 12 có ma lực lớn độ nào ?

So với bối cảnh cuối năm ngoái, khi nhiều người sử dụng Trung Quốc “tẩy chay” iPhone, việc ra mắt iPhone 12 năm nay có phần nhẹ nhõm hơn. Các tin đồn ban đầu khẳng định chúng sẽ kế thừa máy quét LiDAR của iPad Pro 2020, chạy chip A14 siêu hùng mạnh và tích hợp 5G.

Vì sao tin đồn về iPhone 12 bị trì hoãn không đáng tin? - 6

iPhone 12 vẫn sẽ được công bố đúng lịch và vẫn “hot” như thường.

Bất kỳ hợp đồng mua trả góp nào cũng cũng có thể hướng về iPhone 12 thay vì chuyển qua Android. Việc ra mắt iPhone 12 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ bởi các nhà mạng di động trên toàn cầu, những đơn vị đã, đang và sẽ thúc đẩy 5G phát triển. Bởi cơ sở người tiêu dùng được cài đặt của Apple đại diện cho thị trường của người dùng, những người có khả năng chi tiêu nhiều hơn cho dịch vụ dữ liệu di động nhanh hơn.

Nói cách khác, các nhà mạng sẽ tiếp tục quảng cáo iPhone 12 hùng mạnh hơn cả, vượt ra ngoài quy chế bắt buộc của Apple. Có lẽ nguyên do sâu xa hơn là các nhà bán lẻ kỳ vọng sẽ xúc tiến doanh số bán hàng sau 1 thời gian thảm họa.

Trên đây chính là những nguyên do tại sao Apple sẽ không trì trệ việc ra mắt iPhone 12 cho đến tới năm 2021 và chúng vẫn sẽ thành đạt ngoài mong đợi.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-tin-don-ve-iphone-12-bi-tri-hoan-khong-dang-tin-50202095145810743.htm Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-tin-don-ve-iphone-12-bi-tri-hoan-khong-dang-tin-50202095145810743.htm

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone 12, ra mat iPhone 12, cong bo iPhone 12, trinh lang iPhone 12, Apple, iPhone 12 bi tri hoan, iPhone SE 2020, gia iPhone 12, gia iPhone SE 2020, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết Vì sao tin đồn về iPhone 12 bị trì hoãn không đáng tin? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác