Nhu cầu về iPhone 5G sẽ giảm mạnh so với dự kiến

Website napmucmayintannoi.info có bài Nhu cầu về iPhone 5G sẽ giảm mạnh so với dự kiếnCác nhà cung cấp của Apple hiện đang lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu đối với các mẫu iPhone 5G trong năm nay.

Các hãng sản xuất của Apple hiện đang lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu đối với các mẫu iPhone 5G trong năm nay.

Một thiết bị có bán “chạy” hay không còn lệ thuộc vào hai yếu tố: cung và cầu. Khi Covid-19 mới xuất hiện, mối đoái hoài của các nhà phân tích Apple là nguồn cung cấp các đơn vị iPhone. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các đối tác sản xuất của Apple tại Trung Quốc như Foxconn và Wistron đã phải ngừng sản xuất.

Rất nhiều thứ đã thay đổi trong ba tuần qua khi Mỹ trở thành quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất thế giới. Trong khi đó, tình hình ở Trung Quốc đã trở nên tốt hơn khi nhà máy Foxconn và Wistron đang trang bị bắt đầu sản xuất iPhone 5G vào tháng 07/ 2020.

Nhu cầu về iPhone 5G sẽ giảm mạnh so với dự kiến - 1

Ảnh concept iPhone 12 Pro.

Hiện Apple đã mở lại tất cả 42 Cửa hàng Apple tại Trung Quốc. Do đó, mối đoái hoài của các chuyên gia công nghệ hiện đã thay đổi hoàn toàn. Thay vì lo lắng rằng Apple sẽ không thể tạo ra đủ thiết bị cầm tay để đảm bảo nhu cầu, câu hỏi lớn lúc này là nhu cầu cho các phiên bản iPhone 12 5G mới có lớn hay không.

Trọng tâm đã thay đổi từ việc đưa công xưởng sản xuất iPhone rời khỏi Trung Quốc sang nhu cầu iPhone ở Mỹ

Theo Reuters, một quan chức cao cấp của 1 trong các hãng sản xuất thỏa thuận của Apple cho hay việc tăng cường sản xuất cho iPhone 5G đã biết thành hoãn lại mặc dầu chúng sẽ còn được công bố vào mùa thu như dự kiến ​​ban đầu. Nguồn tin cũng tuyên bố rằng các đơn đặt mua iPhone của Apple cho quý ngày nay sẽ giảm 18% so với cùng kỳ năm trước.

Thực tế cho thấy, khi đang Apple mở lại mọi thứ các cửa hàng bán lẻ của mình ở Trung Quốc thì ở những chỗ khác trên thế giới, hãng này đã phải đóng cửa tất cả những cửa hàng. Trao đổi với Reuters, người này cho hay: “Không ai còn quan tâm tới nhân lực hay thiếu nguyên liệu (ở Trung Quốc) nữa. Bây giờ mọi người đang xem liệu nhu cầu từ Mỹ và châu Âu có còn cao hay không. Trọng tâm giờ đây là nhu cầu của người tiêu dùng ở Mỹ và châu Âu. ”

Nhu cầu về iPhone 5G sẽ giảm mạnh so với dự kiến - 2

Ảnh concept iPhone 12 Pro.

Trước đó, các nguồn tin cũng cho hay, chuỗi cung ứng của Trung Quốc đang thay đổi: “Mọi thứ đang thay đổi từng ngày do sự ngắt quãng chuỗi cung ứng, vì thế cực khó để đem ra bất kỳ bình luận nào vào bây giờ về cả cung và cầu.”

Một công ty cung cấp màn hình iPhone cho Apple đã hạ thấp hy vọng số lượng đơn đặt hàng trong năm nay, từ 70 triệu xuống còn 58 triệu. Nhà cung cấp này dự kiến sẽ phải chuyển sang thuê một số công nhân ở Việt Nam để lắp ráp màn hình cho Apple trước lúc chúng được chuyển đến Trung Quốc.

Tất nhiên, “Nhà Táo” tận gốc có cơ hội cứu vãn tình thế. Civilis Analytics đã thi hành 1 cuộc khảo sát với 2.600 người tiêu dùng ở Mỹ trong vòng thời gian từ 18 – 20/03 và hơn một nửa bảo rằng sẽ chi tiêu ngay số tiền cho thiết bị điện tử như trước lúc bệnh dịch bắt đầu, với điều kiện là cuộc khủng hoảng phải được chống lại trong vài tuần tới. Nếu cuộc khủng hoảng trở nên tệ hại hơn, chỉ 33% người mua khẳng định sẽ chi nhiều hơn cho những thiết bị điện tử.

Trong khi đó, một công ty sản xuất cảm biến cho iPhone cho biết vẫn sản xuất và vận chuyển các đơn hàng bình thường. Trong quý này, hãng đó đã bàn giao cho Apple số lượng đơn vị nhiều hơn so với năm trước. Một người làm việc ngay tại nhà sản xuất cảm biến cho biết: “Chúng mình đã đem ra dự đoán cho quý này trước đại dịch, khoảng 30 ngày trước. Và lúc này chúng tôi vẫn đang sản xuất theo dự kiến.”

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhu-cau-ve-iphone-5g-se-giam-manh-so-voi-du-kien-1073363.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhu-cau-ve-iphone-5g-se-giam-manh-so-voi-du-kien-1073363.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone 5G, iPhone 12, ra mat iPhone 12, iPhone, Apple, nhu cầu iPhone, iPhone 12 5G, iPhone 12 Pro, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết Nhu cầu về iPhone 5G sẽ giảm mạnh so với dự kiến được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác