iPhone 12 năm nay tiếp tục oanh tạc với camera sau “đỉnh” không kém Galaxy S20 Ultra

Quảng Cáo
Website napmucmayintannoi.info có bài iPhone 12 năm nay tiếp tục oanh tạc với camera sau “đỉnh” không kém Galaxy S20 UltraTheo các tin đồn mới nhất, iPhone 12 Pro Max năm nay sẽ có những nâng cấp đáng kể ở cụm camera sau nhưng sẽ không có ống kính tiềm vọng.

Theo các tin đồn mới nhất, iPhone 12 Pro Max năm nay sẽ được những cải tiến đáng kể ở cụm camera sau nhưng sẽ không có ống kính tiềm vọng.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max là hai trong số những smartphone được mong ngóng nhất năm nay. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang lên kế hoạch nâng cấp cho tất cả 2 phiên bản cao cấp nhất này.

Ổn định dạng ảnh trên tất cả các camera

Trong một chú thích mới nhất, ông Kuo cho thấy iPhone 12 Pro Max (màn hình dự kiến 6,7 inch) sẽ có hưởng lợi từ công nghệ ổn định dạng ảnh thay đổi cảm biến (sensor-shift) mới khi xuất hiện vào cuối năm nay. Dự đoán này đã chứng nhận một báo cáo DigiTimes từ tháng 12 năm ngoái.

iPhone 12 năm nay tiếp tục oanh tạc với camera sau "đỉnh" không kém Galaxy S20 Ultra - 1

Ảnh concept iPhone 12 Pro.

Phần cứng ổn định hình ảnh mới này về cơ bản khác tận gốc so với công nghệ ổn định dạng ảnh quang học (OIS) mà Apple đã sử dụng trên iPhone trong những năm gần đây. Trong khi OIS hoạt động bằng phương pháp dịch chuyển bao quanh ống kính để giữ độ ổn định cho những chuyển động, công nghệ ổn định hình ảnh mới hơn sẽ di chuyển cảm biến của camera.

iPhone 12 năm nay tiếp tục oanh tạc với camera sau "đỉnh" không kém Galaxy S20 Ultra - 2

Cụm camera sau trên iPhone 12 Pro.

Sự khác biệt về chất lượng đầu ra hình ảnh giữa hai công nghệ này sẽ không nhiều nhưng công nghệ ổn định hình ảnh mới sẽ đem đến một lợi thế lớn – cũng có thể được phối hợp với bất kỳ ống kính nào vì chỉ lệ thuộc vào cảm biến. Điều đó có nghĩa là Apple sẽ được thể mang lại sự ổn định dạng ảnh cho ống kính góc cực rộng, kích hoạt Chế độ ban đêm.

Tính năng không có trên iPhone 12 Pro nhỏ hơn

Điều thú vị là Ming-Chi Kuo không nghĩ Apple sẽ áp dụng tính năng ổn định dạng ảnh thay đổi cảm biến trên phiên bản iPhone 12 Pro (có màn hình 6,1 inch nhỏ hơn). Thay vào đó, tính năng này sẽ có trên iPhone 13 Pro của năm 2021.

iPhone 12 năm nay tiếp tục oanh tạc với camera sau "đỉnh" không kém Galaxy S20 Ultra - 3

Ảnh concept iPhone 12 Pro.

Quyết định này sẽ đánh dấu một sự khởi đầu lớn trên chiến lược ngày nay của Apple: cả 2 mẫu iPhone Pro đều có chung tính năng. Một số người nghĩ rằng chiến lược này gợi nhớ nhiều hơn về kỷ nguyên iPhone 7 và iPhone 7 Plus khi chỉ phiên bản lớn hơn mới có camera sau kép.

May mắn thay, một số cải tiến trên cả 2 mẫu iPhone 12 Pro vẫn xứng đáng mong đợi. Chúng bao gồm các cảm biến lớn hơn, có khả năng nhận được không ít ánh sáng và cải tiến trình phân giải cho cả Chế độ ban đêm và zoom.

iPhone 12 sẽ không có ống kính tiềm vọng?

Nói về zoom, các thương hiệu điện thoại sáng dạ “đối thủ”, kể cả Huawei và Samsung đã áp dụng ống kính tiềm vọng trên các thiết bị mới đây nhất của mình. Các tính năng này cấp phép zoom quang 5x (và được nghĩ rằng zoom 10x trên Huawei P40 Pro + 5G) cạnh bên khả năng zoom kỹ thuật số và zoom lai kỹ thuật số cực kỳ cao.

iPhone 12 năm nay tiếp tục oanh tạc với camera sau "đỉnh" không kém Galaxy S20 Ultra - 4

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Mặt khác iPhone 11 Pro vẫn còn bị giới hạn ở zoom quang 2x và zoom kỹ thuật số 10x. Nhiều người hâm mộ đã huy động Apple thay thế camera tele bằng cách triển khai kính tiềm vọng nhưng ông Ming-Chi Kuo dự đoán, điều ấy sẽ không thể diễn ra sớm.

Nhà phân tích có uy tín tin rằng “Nhà Táo” đang hợp tác với nhà sản xuất Đài Loan – Genius Electronic Optical để sản xuất một ống kính kính tiềm vọng tùy chỉnh cho iPhone. Đáng tiếc, chúng không thể tiến hành cho tới dòng iPhone 14 năm 2022.

iPhone 12 năm nay tiếp tục oanh tạc với camera sau "đỉnh" không kém Galaxy S20 Ultra - 6

Ảnh concept iPhone 12 Pro.

Và thậm chí, ông Kuo cho rằng tính năng này có thể chỉ giới hạn ở một điện thoại thông minh, có khả năng là iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, việc cải tiến khả năng zoom vào năm 2022 có nghĩa là iPhone 14 cũng được hệ thống 3 camera giống như trên iPhone 11 Pro.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-12-nam-nay-tiep-tuc-oanh-tac-voi-camera-sau-dinh-khong-kem-g… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-12-nam-nay-tiep-tuc-oanh-tac-voi-camera-sau-dinh-khong-kem-galaxy-s20-ultra-1071835.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone 12, ra mat iPhone 12, iPhone 12 pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13, iPhone 14, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết iPhone 12 năm nay tiếp tục oanh tạc với camera sau “đỉnh” không kém Galaxy S20 Ultra được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo