Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12

Website napmucmayintannoi.info có bài Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12Dự kiến, Galaxy Note 20 sẽ bỏ cảm biến ToF, có thể làm giảm chất lượng camera và tính năng AR.

Dự kiến, Galaxy Note 20 sẽ bỏ cảm biến ToF, cũng có thể làm giảm chất lượng camera và tính năng AR.

Báo cáo từ Korea Industry Post (Hàn Quốc) cho là Samsung đang xem xét việc loại bỏ cảm biến ToF (Time of Flight) khỏi điện thoại Galaxy Note tiếp theo. Lý do được đưa ra là sự thờ ơ của người dùng và thiếu những nâng cấp phần mềm. Tính năng này trước kia đã được tung hô tuyệt hảo khi được tích hợp vào các flagship Galaxy Note 10+ năm ngoái và đã được xem xét để dẫn vào các thiết bị rẻ hơn. Đây là một hành động mở đường cho sự tiến công từ iPhone 12 của Apple.

Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12 - 1

Ảnh concept Galaxy Note 20+.

Cảm biến ToF là một trong một số loại cảm biến độ sâu – giúp đo khoảng cách giữa điện thoại và các đối tượng đang chụp. Điều này rất hữu ích cho chuyện cải thiện hiệu ứng ảnh, nhất là hiệu ứng chân dung và các ứng dụng thực tế tăng cường. Tuy nhiên, đây là một cảm biến mắt tiền với chức năng cũng có thể có thể đạt được thông qua phần mềm.

Chiếc điện thoại trước mắt của Samsung có cảm biến ToF là Galaxy S10+ 5G vào năm 2019. Sau đó, tiếp theo là Galaxy Note 10+ vào cuối năm ngoái và Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra đã ra mắt vào tháng hai năm nay. Galaxy Note 10+ được ra mắt với chức năng lập loại hình 3D, nhằm thể hiện những lợi ích của camera ToF của nó. Tuy nhiên tính năng này chưa được sử dụng rộng rãi và cần một số cập nhật để phát huy tối đa công dụng.

Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12 - 2

Ảnh concept Galaxy Note 20+.

Trong khi đó, Apple được cho là sẽ bổ sung cảm biến LiDAR cho những mẫu iPhone 12 Pro giống như iPad Pro 2020. LiDAR là một công nghệ tựa như ToF nhưng tiên tiến hơn. Máy quét này cũng đều có thể đọc và phản ứng nhanh hơn với môi trường phía đằng trước và giúp việc sử dụng các phần mềm AR trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Hy vọng, tính năng này sẽ được nâng cấp trên trên iPhone 12 và có thêm nhiều phần mềm hơn.

Ngoài Samsung và Apple, một nhà sản xuất lớn khác cũng đang sử dụng cảm biến ToF trên điện thoại: Huawei với Mate 30 Pro và P40 Pro. Nhưng vì mặt hàng của Huawei không được bán ở Mỹ, thêm nữa đó quyết định của Samsung cũng có thể khiến Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại cấp cao duy nhất tập trung vào AR bổ trợ ToF và hiệu ứng hình ảnh vào năm 2021.

Việc lược bỏ đi cảm biến ToF có thể ảnh hưởng xấu tới chất lượng ảnh của camera trên điện thoại Samsung trong một số trường hợp, vốn đã chậm hơn so với iPhone nói chung. Tuy nhiên, việc mất cảm biến ToF cũng đều có thể làm giảm chi phí sản xuất của Galaxy Note 20, đem lại lợi thế về giá so với iPhone 12. Hoặc là Samsung sẽ giành chi phí đó để phát triển một tính năng khác cũng đều có thể phổ biến hơn.

Galaxy Note 20 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay cùng với Galaxy Fold 2. Các nâng cấp trên “siêu phẩm” này ​​bao gồm: màn hình có vận tốc làm mới 120Hz, chức năng mới của bút S Pen, thiết kế tựa như như dòng Galaxy S20 và có cải tiến về pin và hiệu suất.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-note-20-de-mat-vu-khi-toi-thuong-vao-tay-iphone-12-1082855.h… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-note-20-de-mat-vu-khi-toi-thuong-vao-tay-iphone-12-1082855.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Galaxy Note 20, ra mat Galaxy Note 20, samsung Galaxy Note 20, Galaxy Note 10+, iPhone 12 Pro, Galaxy S20, Galaxy S20 Ultra, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác