Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1

Website napmucmayintannoi.info có bài Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1Mặc dù không được công bố chính thức nhưng các nhà phân tích ước tính, doanh số iPhone của Apple trong Quý 1 đã giảm mạnh.

Mặc dù chưa được ban bố chính thức nhưng các nhà phân tích ước tính, doanh thu iPhone của Apple trong Quý 1 đã giảm mạnh.

Mặc dù báo cáo lợi nhuận của Apple trong quý đầu tiên của năm 2020 vượt qua dự báo của Wall Street Journal nhưng do bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, doanh số sản phẩm quan trọng nhất của hãng – iPhone đã sụt giảm. Theo ước lượng mới được ban bố từ Omdia và Strateg Analytics, doanh thu iPhone đã chịu ảnh hưởng của sự bùng phát đại dịch.

Số liệu thống kê được tổng hợp bởi Omdia đã ước lượng doanh thu iPhone ở mức 38,5 triệu chiếc trong quý 1, giảm 12% so với năm trước. Với thị phần ước lượng 14%, Apple chỉ đứng ở vị trí thứ ba sau Samsung và Huawei.

Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1 - 1

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Samsung đã vận chuyển 58,9 triệu điện thoại sáng dạ trong quý vừa qua, chiếm 21% thị phần. So với cùng quý một năm 2019, lợi nhuận đã giảm 17% (71 triệu chiếc) và thị phần giảm cũng giảm nhẹ (từ 22%). Huawei vẫn duy trì 22% thị phần của mình mặc dầu giảm 17,1% doanh thu trong quý trước mắt năm nay (ước tính 49 triệu chiếc).

Theo sau Apple, ở vị trí thứ tư là Xiaomi với 25,3 triệu chiếc và 9% thị phần, lợi nhuận giảm 8,2% so với năm trước. Oppo, Vivo và Realme theo sau với doanh thu bán smartphone lần lượt là 20,4 triệu, 19,5 triệu và 6,1 triệu.

Tuy nhiên, số liệu của OMDIA lại lệch một chút so với ước lượng từ Strateg Analytics, ước lượng doanh thu iPhone lên 39,2 triệu chiếc và thị phần của Apple ở mức 14,3% trong quý này. Con số này ghi nhận mức giảm 9% so với ước lượng 43,1 triệu iPhone trong quý đầu tiên của năm 2019.

Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1 - 2

Lợi nhuận 4 tháng đầu năm các năm của iPhone trên các loại sản phẩm của Apple.

Cũng theo Strateg Analytics, Samsung đã bán ra khoảng 58,2 triệu smartphone, chiếm 21,2% thị phần, doanh số giảm 19% so với năm trước. Vị trí thứ 2 – Huawei đã giảm 18% với doanh số 48,5 triệu dế yêu được xuất xưởng và chiếm 17,6% thị phần. Xiaomi và Oppo theo sau Apple với lần lượt 27,5 triệu và 22,6 triệu điện thoại thông minh được bán ra.

Nhìn chung, dữ liệu của Omdia ước tính doanh thu điện thoại thông minh ngoài nước đã giảm 16,8% trong quý 1, trong lúc Strateg Analytics ước lượng tăng trưởng âm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù Apple không còn ban bố lợi nhuận iPhone trong những báo cáo hàng quý của mình nhưng báo cáo vào hôm thứ Năm đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về doanh số iPhone trong quý tài chính đầu tiên của năm 2020. Doanh thu từ chiếc điện thoại này đạt 28,96 tỷ USD trong quý 1, giảm từ mức 31 tỷ USD vào với kỳ năm 2019.

Bất chấp điều này, công ty vẫn xoay sở và đem về khoản lợi nhuận 11,3 tỷ USD trên doanh thu 58,3 tỷ USD. Kết quả này phần lớn nhờ vào các dịch vụ và phân khúc thiết bị đeo của Apple, cả hai đều tiếp tục tăng trưởng đáng kể trong ba tháng khó khăn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/doanh-so-iphone-tiep-tuc-sut-giam-trong-quy-1-1084317.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/doanh-so-iphone-tiep-tuc-sut-giam-trong-quy-1-1084317.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone, doanh số iPhone, Apple, Samsung, Huawei, Xiaomi, Oppo, doanh số điện thoại thông minh, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác