Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu?

Website napmucmayintannoi.info có bài Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu?Theo thống kê mới nhất, doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong Quý 1 đã giảm ít nhất 10%, nguyên nhân chính là bởi Covid-19.

Theo thống kê mới nhất, lợi nhuận điện thoại sáng dạ thế giới trong Quý 1 đã giảm tối thiểu 10%, lý do chính là bởi Covid-19.

Mới đây, ba công ty phân tích thị trường đã cung cấp các ước lượng của mình về doanh thu điện thoại thông minh toàn cầu trong Quý 1 dựa vào báo cáo thu nhập của Apple vào ngày 30/04 vừa qua. Cụ thể, Apple báo cáo doanh số iPhone trong 3 tháng đầu năm nay đã giảm từ 31,05 tỷ USD trong năm 2019 xuống chỉ còn 28,96 tỷ USD trong quý 1 năm nay, mức giảm tương đối khiêm nhường – 6,7%.

Không ai trong những các công ty đưa ra ước lượng tựa như cho doanh thu điện thoại sáng dạ ngoài nước trong quý. Tuy nhiên, sự thực là “Nhà Táo” đã hoạt động tốt hơn đa số các “đối thủ” khác.

Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? - 1

Apple buộc phải đóng cửa toàn bộ cửa hàng Apple Store trên toàn cầu, trừ Trung Quốc.

Trong 4 tháng đầu năm vừa qua, thị trường đã gặp phải vô số vấn đề do có hạn nguồn cung đến từ sự gián đoạn của chuỗi cung ứng ở Trung Quốc, nhu cầu tiêu dùng cũng giảm do thất nghiệp gia tăng và sự bấp bênh về sau này kinh tế. Ông Nabila Popal, giám đốc nghiên cứu thiết bị di động thế giới của IDC cho biết, vấn đề về nguồn cung ban đầu chỉ giới hạn ở Trung Quốc sau đó đã phát triển thành khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trong khi chuỗi cung ứng ở Trung Quốc bắt đầu hồi phục vào cuối quý, như IDC dự kiến, các nền kinh tế lớn trên ngoài nước lại triển khai đóng cửa hàng loạt các cửa hàng bán smartphone vật lý, khiến nhu cầu của người mua ngừng lại.

Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? - 2

Covid-19 có tác động không nhỏ tới thị trường smartphone toàn cầu.

Counterpoint phân tích như sau: Với nhiều người tiêu dùng, họ vẫn có thể tuỳ ý mua thêm smartphone ngay khi khi chúng không hỏng. Tuy nhiên, trong những thời điểm cập kênh này, họ sẽ từ chối thực hiện nhiều giao dịch mua tùy ý. Điều này đồng nghĩa với việc các chu kỳ cải tiến sẽ trở nên dài hơn.

Khi lệnh đóng cửa các cửa hàng trên ngoài nước sẽ có dỡ bỏ dần dần, thị trường smartphone bắt buộc phải mất thời gian dài chờ đón trước lúc hoạt động bán lẻ hoàn toàn hoạt động trở lại. Ngay cả sau khi thời gian tách biệt xã hội kết thúc, cách thức chi tiêu của người mua cũng có thể thay đổi cục bộ. Các kênh phân phối có thể bắt buộc phải khuyến mãi smartphone hoặc tung ra những thiết bị rẻ hơn.

Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? - 3

OnePlus 8 là một trong các nhiều smartphone được đưa ra trực tuyến.

Hãng phân tích Canalys cho biết thị phần Apple tăng từ 7,3% lên 8,5%, có lẽ là nhờ mức giảm sút của đa số các thương hiệu khác.

Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? - 4

Galaxy S20 Ultra vận may được bán ra trước khi Covid-19 lan ra toàn thế giới.

Qua đại dịch này, các nhà sản xuất smartphone bắt buộc phải thay đổi chiến lược của mình với nhiều kế hoạch dự trữ trong tương lai. Cùng với sự giảm sút của dòng smartphone, thị trường máy tính bảng sau thời gian dài u ám lại có cơ hội tăng trưởng trở lại. Chứng tỏ đây vẫn chính là dòng sản phẩm “hốt bạc”, các hãng sản xuất cần dành nhiều tâm cơ để khai thác.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/covid-19-co-tac-dong-the-nao-den-nganh-dien-thoai-thong-minh-toan-c… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/covid-19-co-tac-dong-the-nao-den-nganh-dien-thoai-thong-minh-toan-cau-1084443.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, doanh số điện thoại thông minh, Apple, OnePlus 8, Gaalxy S20 Ultra, doanh thu iPhone, iPhone, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết Covid-19 có tác động thế nào đến ngành điện thoại thông minh toàn cầu? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác