Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19

Website napmucmayintannoi.info có bài Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19Theo các nhà đầu tư của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Apple là lựa chọn hàng đầu của họ về lĩnh vực Phần cứng CNTT.

Theo các nhà đầu tư của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Apple là chọn lựa hàng đầu của họ về lĩnh vực Phần cứng CNTT.

Trong một nghi chú gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley dự đoán Apple sẽ có dự đoán doanh số tốt hơn trong quý hai năm nay. Đánh giá này được đem ra dựa theo các yếu tố, bao gồm việc bình thường hóa hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc – nơi sản xuất iPhone của công ty.

Bà Huberty dự đoán có khoảng 41 triệu iPhone sẽ có sản xuất trong 4 tháng giữa năm hiện tại, cao hơn khoảng 25% so với ước tính 33 triệu dự kiến ban đầu. Kết phù hợp với bảng cân đối kế toán và ổn định hy vọng về iPhone 5G vào cuối năm nay, nhà phân tích này gọi Apple là chọn lựa hàng đầu của mình trong những các công ty phần cứng CNTT.

Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19 - 1

iPhone 12 5G được kỳ vọng sẽ giúp Apple cải thiện lợi nhuận vào quý 3.

Ngoài ra, bà Huberty cũng nhận định, nhu cầu iPhone gần đây đã hạ xuống mức thấp, phần lớn SKU – Đơn vị lưu kho iPhone đã hết hàng và việc mua hàng điện tử tiêu dùng của Mỹ đã rớt vào trạng thái ổn định lần thứ nhất tiên sau năm tuần. Sự ra mắt mới đây của iPhone SE 2020 cũng góp phần vào doanh thu triển vọng 4 tháng giữa năm của bà.

Như các nhà phân tích lưu ý, giá cổ phiếu của Apple chỉ giảm 6% kể từ thời điểm đạt đỉnh thị trường vào trong ngày 19/02. Con số này quá nhỏ so với khoảng giảm lên tới 28% của cổ phiếu của các công ty Phần cứng CNTT.

Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19 - 2

Giá cổ phiếu AAPL của Apple ít bị ảnh hưởng hơn so với những công ty công nghệ khác.

Sự xuất chúng của Apple có thể sẽ được nghĩ rằng nhờ tỷ lệ trung thành cao, chất lượng sản phẩm tốt, nhu cầu của các nhà bán lẻ vẫn được duy trì dù thực tế là chu kỳ cải tiến iPhone đang ở mức trần. Điều này còn cũng đều có thể sẽ gây sức ép lên các ước tính tài chính năm 2021 của công ty.

Bà Huberty ước tính, lợi nhuận Apple trong quý i sẽ ở mức khoảng 52,3 tỷ USD, thấp hơn 20% so với dự báo trước đó. Mặt khác, lợi nhuận mảng kinh doanh Dịch vụ của Apple, có thể ghi nhận tỷ lệ cao hơn nhiều so với quý trước.

Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19 - 3

Dữ liệu chất lượng không khí ở Trung Quốc cho biết việc sản xuất ngay tại nhà máy đang bình thường hóa sau khi phải đóng cửa bởi Covid-19.

Đối với quý ii hiện tại, bà Huberty dự đoán doanh số của Apple trong thời kì này sẽ băng qua dự báo của Morgan Stanley là 46,7 tỷ USD – mặc dầu sẽ được “rủi ro nhỏ” mà Apple phải đối phó trong quý này. Nhà đầu tư cũng cho rằng công ty đang tranh thủ mua lại cổ phần của mình với “ít nhất” 75 tỷ USD và tăng cổ tức của mình. 

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-van-ha-canh-an-toan-trong-mua-dich-covid-19-1082758.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-van-ha-canh-an-toan-trong-mua-dich-covid-19-1082758.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone 12 5G, iPhone 5G, Apple, iPhone, iPhone SE 2020, gia iPhone SE 2020, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác