5G sẽ khiến smartphone hao pin cỡ nào?

Website napmucmayintannoi.info có bài 5G sẽ khiến smartphone hao pin cỡ nào?Theo nghiên cứu, kết nối 5G sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin của điện thoại.

Theo nghiên cứu, kết nối 5G sẽ được ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin của điện thoại.

Mới đây, ông Lu Weibing, Tổng giám đốc của nhãn hiệu Redmi (Xiaomi) đã chính thức đăng lên một bài viết trên Weibo cá nhân, giải thích về khả năng hao pin của 5G trên smartphone. Trong bài đăng của mình, ông đã cho thấy mức tiêu thụ năng lượng của loạt chip Snapdragon 8xx của Qualcomm sẽ lớn hơn khoảng 20% ​​so với dòng Snapdragon 7xx và điện thoại 5G tiêu thụ năng lượng nhiều hơn 20% so với điện thoại 4G.

5G sẽ khiến smartphone hao pin cỡ nào? - 1

Smartphone 5G tốn năng lượng hơn so với smartphone 4G.

Tuyên bố của ông Weibing được đem ra chỉ vài ngày sau khi Redmi K30 Pro có khả năng kết nối 5G được công bố. Điện thoại được chuẩn bị chip Snapdragon 865 và mặc dù có pin 4700mAh bên trong, điện thoại chỉ cũng có thể trụ lại trong 1 ngày.

Samsung Galaxy S20, Galaxy S20 + và Galaxy S20 Ultra cũng nằm trong các những điện thoại mới nhất tích hợp chip Snapdragon 865 hỗ trợ 5G. Chúng có dung lượng pin lần lượt là 4000, 4500 và 5000mAh – tăng đáng kể so với dòng Galaxy S10 năm ngoái. Và chắc chắn điều đó có liên quan đến nhu cầu năng lượng tăng lên bởi phần cứng 5G bên trong.

5G sẽ khiến smartphone hao pin cỡ nào? - 2

Bài đăng của ông Lu Weibing trên Weibo.

Vì 5G được tính là “nấc thang” tiến bộ so với 4G LTE nên các hãng sản xuất điện thoại sẽ cần thích nghi với mức tăng tiêu thụ năng lượng cho công nghệ mới này. Tuy nhiên, trong tương lai, khi 5G và Qualcomm tối ưu hóa được mức tiêu thụ năng lượng của chip 5G, mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/5g-se-khien-smartphone-hao-pin-co-nao-1073057.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/5g-se-khien-smartphone-hao-pin-co-nao-1073057.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, smartphone 5G, Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra, điện thoại 5G, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết 5G sẽ khiến smartphone hao pin cỡ nào? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác