Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple

Napmucmayintannoi.info có bài Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft ra đời từ mối thù địch với iMessage của Apple

Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Microsoft đang hùng mạnh hơn khi nào hết khi họ với nhau xây dựng một hệ sinh thái có thể đối đầu với Apple.

Trên thực tế, mối liên hệ này chặt chẽ đến mức CEO Microsoft, ông Satya Nadella đã bất ngờ xuất hiện trong sự kiện Unpacked 2019 của Samsung, nơi công ty Hàn Quốc giới thiệu chiếc smartphone Galaxy Note 10 vào thứ Tư vừa qua.

Bước trước mắt của việc hợp tác đây là đưa một số tính năng của smartphone Samsung tương thích 1 cách liền mạch với máy tính Windows.

Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple - Ảnh 1.

Tính năng lớn trước mắt là gửi tin nhắn văn bản. Khả năng có thể nhắn tin văn bản từ máy tính được coi là một trong các điểm hấp dẫn nhất trong phần mềm iMessage của Apple. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất khiến nhiều người dùng iPhone chẳng thể chuyển sang Android.

Microsoft vốn đã có một phần mềm tên “Your Phone”, được thiết kế cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn text từ điện thoại Android thông qua máy tính Windows. Nhưng qui trình cắm điện thoại Android với máy tính Windows vẫn còn rất rườm rà và tính năng của ứng dụng này vẫn chưa quá tuyệt hảo khi mới ra mắt. Mặc dù có hiệu quả nhưng nó cũng đều có nhiều giới hạn, đặc biệt khi so với trải nghiệm như của phần mềm iMessage trên iPhone và máy tính Mac.

Với Galaxy Note 10, Samsung đang xây dựng khả năng kết nối với Your Phone của Microsoft nhằm giúp thiết bị này kết nối dễ dàng hơn với máy tính Windows. Trong sự kiện Unpacked của Samsung, Microsoft đã cho biết ứng dụng Your Phone sẽ được thể cấp phép bạn thực hành cuộc gọi từ máy tính Windows trong sau này như thế nào.

Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple - Ảnh 2.

Bạn cũng có thể có thể mirror màn hình Galaxy Note 10 lên máy tính chỉ với một sợi cáp USB, cho dù đó là cáp USB-C loại mới hay cáp USB-A thông thường.

Về cơ bản, tính năng này cũng giống với tính năng DeX hiện tại của Samsung, khi cho phép cắm điện thoại Samsung vào màn hình và sử dụng điện thoại như một máy tính siêu di động. Nhưng thay vì kết nối điện thoại với màn hình, tính năng DeX mới cấp phép điện thoại kết nối trực diện máy tính. Thông qua kết nối này, bạn có thể xem được màn hình điện thoại, gửi lời nhắn và thực hiện cuộc gọi. Thậm chí bạn còn cũng có thể có thể chuyển file giữa các thiết bị chỉ còn vài cú nhấp chuột hoặc kéo thả.

Không chỉ Samsung và Microsoft đoái hoài đến tính năng này, bản thân Google cũng đều có biện pháp cấp phép nhắn tin từ trình duyệt Chrome trên bất kỳ máy tính nào. Giải pháp của Google đang trở nên toàn diện hơn, khi nó hoạt động trên bất kỳ máy tính nào chạy trình duyệt Chrome, cũng giống thiết bị Android.

Cuộc chiến nhằm giải thoát người dùng iPhone rời khỏi hệ sinh thái của Apple đang diễn ra ngày càng ác liệt hơn và lần này Samsung cùng Microsoft đang quyết định tự làm một hệ sinh thái riêng của mình. Cho dù vậy, với sự cấp cao của Galaxy Note 10, dù có khả năng tương thích 1 cách liền lạc với máy tính Windows, khó cũng có thể kỳ vọng nó sẽ đủ thông dụng để đối đầu với iMessage của Apple.

 

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác