Một tỷ thiết bị đang chạy Windows 10

Website napmucmayintannoi.info có bài Một tỷ thiết bị đang chạy Windows 10Microsoft tiết lộ đang có 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu.

Ảnh minh họa: The Verge

Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch bộ phận Modern Life và Search & Devices của Microsoft, thông báo có hơn 1 tỷ thiết bị Windows 10 đang hoạt động. Các thiết bị kể cả máy tính để bàn, laptop, máy chơi game Xbox One, HoloLens. Như vậy, Microsoft đã đạt mục đích mới đầu là có một tỷ thiết bị chạy Windows 10 dù muộn hơn hai năm so với dự kiến. Công ty cũng bật mí đang có 17,8 triệu con người dùng Windows Insiders.

Microsoft từng mong muốn Windows 10 có mặt trên 1 tỷ thiết bị trong khoảng 3 năm tiếp theo khi phát hành, tuy vậy công ty phải gia hạn thời gian do Windows Phone không thể cạnh tranh được với iOS và Android. Mốc 1 tỷ người sử dụng kết thúc trong chưa đầy 5 năm từ khi ra mắt và chưa đầy 6 tháng từ khi đạt mốc 900 triệu.

Theo ông Mehdi, Windows 10 đang là “trái tim” của hơn 80.000 mẫu laptop, máy tính 2 trong 1 từ hơn 1.000 nhà cung cấp khác nhau.

Trước đó vài tháng, Microsoft chính thức ngừng bổ trợ Windows 7. Rõ ràng, các doanh nghiệp lên đời Windows 10 từ Windows 7 đã giúp hãng phần mềm đạt được thành quả này. Microsoft cũng nhắc đến nhu cầu nâng cấp hệ điều hành Windows trong báo cáo hồi tháng 1. Chúng còn giúp thị trường máy tính tăng trưởng lần đầu tiên kể từ năm 2011 do khách hàng và doanh nghiệp kiếm tìm máy mới.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, nâng cấp windows 7, windows 7 lên windows 10, nâng cấp windows 10 từ windows 7

Bài viết Một tỷ thiết bị đang chạy Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác