Microsoft gửi thư mời cho sự kiện Surface diễn ra vào đầu tháng 10 tới, hứa hẹn mang lại nhiều phần cứng và trải nghiệm mới

Napmucmayintannoi.info có bài Microsoft gửi thư mời cho buổi lễ Surface xảy ra vào đầu tháng 10 tới, hứa hẹn mang lại nhiều phần cứng và dùng thử mới

 

 

Microsoft đã bắt đầu bật mí một số tin tức về buổi lễ Surface sắp diễn ra tại New York vào tháng tới. Ngày hôm qua, người khổng lồ phần mềm này đã gửi thư mời tới các trang tin với một hình ảnh đính kèm bao gồm logo Surface kết phù hợp với một hình ảnh tựa như như 1 bộ xử lý.

Thư mời cũng bật mí rằng sự kiện này sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng (theo giờ bờ đông nước Mỹ) ngày 2 tháng 10. Được biết cả Satya Nadella và Panos Panay (giám đốc bộ phận thiết bị của Microsoft) đều sẽ được mặt tại sự kiện này, một triệu chứng cho thấy tầm quan trọng của nó trong năm nay.

Microsoft gửi thư mời cho sự kiện Surface diễn ra vào đầu tháng 10 tới, hứa hẹn mang lại nhiều phần cứng và trải nghiệm mới - Ảnh 1.

Ông Nadella không tham gia vào sự kiện Surface năm ngoái, nơi Microsoft làm mới các dòng Surface Pro và Surface Laptop của mình khi thêm tùy chọn màu đen, cùng Surface Studio 2 và ra mắt Surface Headphone mới. Với việc ông Nadella có mặt trong buổi lễ năm nay, nó cho biết Microsoft sẽ bật mí một điều quan trọng nào đó.

Sự kiện năm nay sẽ tập trung vào phần cứng mới dành riêng cho đợt mua sắm kỳ nghỉ lễ tới đây, và chúng ta có thể thấy một số nâng cấp trong dòng Surface. Các tin đồn cho thấy, Microsoft sẽ ra mắt dòng Surface Laptop dùng AMD, một chiếc Surface dùng chip xử lý Qualcomm cùng một Surface Pro mới với cổng USB-C tại sự kiện này. Hình ảnh trên thư mời cũng ám chỉ các thay đổi trong bộ xử lý với một miếng nhôm được khắc theo như hình bộ xử lý.

Nhưng phần cứng không phải trọng tâm duy nhất. Sự kiện này còn đề cập đến các dùng thử Microsoft dự kiến mang lại trên phần cứng Surface mới. Nếu Microsoft sẵn sàng ra mắt chiếc Surface dùng chip ARM, chúng ta sẽ cần thêm tin tức về cách Windows tương thích tốt hơn với phần cứng mới này. Ngoài ra buổi lễ còn cũng đều có thể cho thấy thêm về nỗ lực của Microsoft đối với thiết bị Surface màn hình kép và Windows Lite của họ.

Microsoft gửi thư mời cho sự kiện Surface diễn ra vào đầu tháng 10 tới, hứa hẹn mang lại nhiều phần cứng và trải nghiệm mới - Ảnh 2.

Các nguồn tin thân cận với Microsoft cho biết, công ty đã nghiên cứu về phần cứng này trong ít nhất hai năm qua và thiết bị Surface của riêng Microsoft được thiết kế để mở ra một làn sóng các thiết bị màn hình kép mới cũng như các laptop lai hoặc tablet dạng gập sẽ ra mắt cuối năm 2020. Trong buổi họp mặt nội bộ đầu năm nay, Microsoft đã trình diễn một thiết bị mới, với tên mã Centaurus.

Microsoft cũng đã và đang hợp tác chặt chẽ với Intel và một số đối tác OEM của họ trên một biến thể mới của Windows với tên mà “Windows Lite”, được thiết kế để chạy trên phần cứng mới này. Windows Lite là phiên bản rút gọn của Windows tiêu chuẩn, với ưu ái dành riêng cho những thiết bị màn hình kép. Bản thân phần cứng này có thể có vẻ ngoài tựa như như ý tưởng của Microsoft về cái máy tính 2 màn hình Courier.

Intel cũng đang thúc giục các nhà OEM tạo nên một danh mục phần cứng mới và các nhà cung cấp laptop đang thí nghiệm cả những thiết bị màn hình gập và màn hình kép. Giao diện Windows Lite sẽ tương tự như Windows 10 nhưng được dễ dàng hóa hơn và hiện đại hơn, giống như những gì Microsoft hiện đang làm với chiếc Surface Hub.

Microsoft gửi thư mời cho sự kiện Surface diễn ra vào đầu tháng 10 tới, hứa hẹn mang lại nhiều phần cứng và trải nghiệm mới - Ảnh 3.

Microsoft cũng có thể sẽ bật mí một chiếc loa không dây bí ẩn. Trước đó một bằng sáng chế lộ diện vào tuần này cho biết một thiết bị chưa được ban bố với kích cỡ và hình dạng giống như chiếc loa Home Mini của Google. Microsoft nhiều khả năng sẽ sử dụng chiếc loa này cho phần mềm Microsoft Team của mình.

Tham khảo The Verge

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác