Lỗ hổng nguy cơ cho cả tỷ iPhone cũng tồn tại trên Android, Windows

Napmucmayintannoi.info có bài Lỗ hổng nguy cơ cho tất cả tỷ iPhone cũng tồn tại trên Android, Windows

Cách đây ít ngày, hàng ngũ săn lỗi Project Zero của Google đã phát giác một loạt trang web được dùng để làm tiến công iPhone . Kẻ xấu chỉ cần lừa người sử dụng truy cập trang web bị hack để cài mã độc lên thiết bị.

Theo Google, có vài nghìn lượt truy cập các trang web này mỗi tuần. Vụ tấn công ảnh hưởng đến những thiết bị chạy iOS 10 đến iOS 12.1.4, gồm 5 chuỗi khai thác với 14 lỗ hổng được phát hiện. Do các trang web đã hiện diện trong hai năm nên lượng iPhone có nguy cơ bị tấn công là rất lớn.

Lo hong nguy co cho ca ty iPhone cung ton tai tren Android, Windows hinh anh 1 
Theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc có thể đứng sau vụ hack quy mô lớn nhất này. Ảnh:  Cnet.

Nếu truy cập thành công, kẻ xấu sẽ có quyền can thiệp vào thiết bị để cài mã độc, đánh cắp dữ liệu rồi tải lên máy chủ được chỉ định trước. Nếu lấy được những tin tức nhạy cảm như hình ảnh, tin nhắn, mật khẩu ngân hàng hay vị trí, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Forbes dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết iOS không phải hệ điều hành duy nhất bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này. Các thiết bị Android và Windows cũng cũng có thể có thể bị tấn công khi truy cập website tương tự. Phương thức tấn công cũng có thể được cập nhật theo thời gian để hướng đến mọi loại thiết bị mà đối tượng sử dụng.

Cả Apple , Microsoft và Google đều chưa đưa ra bình luận gì về tin tức này. Theo Forbes, Google có thể chỉ mới tìm ra lỗ hổng trên iOS và chưa thấy lỗ hổng trên hệ điều hành do chính mình phát triển. Trên iOS, Apple đã khắc phục các lỗ hổng vào tháng hai năm nay, thời điểm ban hành phiên bản iOS 12.1.4. Vậy nên nếu đang chạy phiên bản mới nhất của iOS 12, người sử dụng có thể yên tâm.

Theo nhiều suy đoán, người đứng sau các trang web cũng có thể có thể là một tổ chức hoặc chính phủ bởi mô hình tấn công này quá rộng để một cá nhân có thể điều khiển.

 

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác