Khẩn: Người dùng Windows 10 cần cập nhật phần mềm ngay vì một lỗ hổng nghiêm trọng vừa được phát hiện

Website napmucmayintannoi.info có bài Khẩn: Người dùng Windows 10 cần cập nhật phần mềm ngay vì một lỗ hổng nghiêm trọng vừa được phát hiệnCơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Windows 10 và Microsoft đã phát hành bản vá vào ngày 14/1.

Ảnh minh họa: Internet

NSA kêu gọi mọi người sử dụng Windows 10 cập nhật ứng dụng sau khi phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ điều hành này. Sau khi phát hiện, NSA đã cảnh báo cho Microsoft. Giám đốc An ninh mạng của NSA, Anne Neuberger, xác nhận cơ quan đã báo cho Microsoft về lỗ hổng.

Microsoft tung ra bản vá vào trưa ngày 14/1 (giờ địa phương) cho Windows 10 cũng giống Windows Server 2016 và Windows Server 2019. Công ty chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy hacker đã khai thác lỗ hổng nhưng thúc giục mọi người sử dụng Windows 10 cài đặt bản cập nhật.

Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công nhằm vào người sử dụng hệ điều hành Windows 10 chưa vá lỗi với mã độc giả mạo chữ ký số của một nhà sản xuất đáng tin cậy. Nếu người sử dụng tải file dính mã độc này, hacker sẽ tiếp cận được “thông tin bí mật” lưu giữ trên máy tính.

Theo bà Neuberger, đây là lần đầu tiên NSA tiết lộ lỗ hổng với Microsoft. Còn theo Amit Yoran, Giám đốc sáng lập Đội sẵn sàng tiếp ứng máy tính của Bộ An ninh nội địa Mỹ, việc một cơ quan nhà nước chia sẻ phát hiện của mình về lỗ hổng nghiêm trọng với nhà sản xuất là rất hiếm, nếu không muốn nói là chưa hiện hữu tiền lệ. Nó cho thấy sự thay đổi đáng chú ý từ các hoạt động thường thì và khiến lỗ hổng này cũng rất đáng quan tâm.

Không rõ NSA biết về lỗ hổng bao lâu trước khi báo cáo cho Microsoft. Trong quá khứ, các bộ phận an ninh hàng đầu thường giữ bí mật về các lỗ hổng lớn.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, lỗ hổng windows 10, cập nhật windows 10, cập nhật windows 7, windows 7 dính lỗi, bản vá windows 10

Bài viết Khẩn: Người dùng Windows 10 cần cập nhật phần mềm ngay vì một lỗ hổng nghiêm trọng vừa được phát hiện được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác