Huawei tung ra laptop không cài Windows đầu tiên sau lệnh cấm của Mỹ

Napmucmayintannoi.info có bài Huawei tung ra laptop không cài Windows đầu tiên sau lệnh cấm của Mỹ

Từ trước tới nay Huawei vẫn sử dụng Windows trên các sản phẩm laptop của hãng, nhưng với tình hình hiện tại, có vẻ như trong sau này gần, Huawei chẳng thể dùng Windows trên các mẫu laptop mới của mình nữa do lệnh cấm của Mỹ.
Huawei đã có giải pháp với hệ điều hành riêng là Harmony OS, nhưng theo dự kiến thì ít nhất đến năm 2020 mới cũng đều có thể sử dụng. Trong hoàn cảnh này, Huawei càng phải tìm một biện pháp mau chóng để tạo ra thể giúp mảng laptop hiện hữu mà không phải dính líu đến Windows 10. Hoá ra, biện pháp cũng rất đơn giản.

Huawei phải tìm hệ điều hành thay thế Windows trên laptop

Thay vì cài sẵn Windows 10 vào laptop lúc mở bán thì Huawei sẽ chuyển qua dùng hệ điều hành mã nguồn mở Linux dành cho một số mẫu MateBook 13, MateBook 14 và MateBook X Pro cho thị trường Trung Quốc, các mẫu này được bán thông qua trang Vmall. Cụ thể hơn là phiên bản Deepin với giao diện gần tựa như macOS và có nhiều chương trình phổ biến như Google Chrome, Spotify và Steam, cũng như WPS Office và CrossOver cho phép chạy các ứng dụng Windows trên nền tảng Linux.

Với nước đi này, tạm thời Huawei có thể tiếp tục kinh doanh laptop mà không cần lo đến giấy phép sử dụng Windows và người sử dụng cũng có thể tự cài Windows vào máy nếu muốn. Đây cũng có thể là bước đi tạm thời trong lúc tiếp tục chờ đón diễn biến cuộc thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như khi đang chờ Harmony OS hoàn thiện hơn.

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác