Chính phủ Đức chi 900.000 USD để tiếp tục cập nhật cho hàng ngàn máy tính chạy Windows 7

Website napmucmayintannoi.info có bài Chính phủ Đức chi 900.000 USD để tiếp tục cập nhật cho hàng ngàn máy tính chạy Windows 7Chính phủ Đức dự kiến sẽ trả khoảng 887 ngàn USD để mua các bản cập nhật mở rộng cho Windows 7 đang chạy trên hàng ngàn máy tính.

Đã hơn 1 tuần kể từ khi Microsoft dừng hỗ trợ Windows 7, hệ điều hành có tuổi đời trên 10 năm tuổi. Tuy nhiên không dễ dàng để mọi thứ người dùng, kể cả các tổ chức kịp lúc chuyển đổi sang các hệ điều hành mới hơn như Windows 10.

Chính phủ Đức chi 900.000 USD để tiếp tục cập nhật cho hàng ngàn máy tính chạy Windows 7 - Ảnh 1.

Đó là nguyên do nhiều tổ chức lớn như chính phủ các nước buộc phải tham gia chương trình cập nhật mở rộng của Microsoft để tiếp tục được nhận bản cập nhật cho Windows 7.

Tờ Handelsblatt của Đức cho biết, nhà nước nước này vẫn còn hơn 33 ngàn máy tính chạy Windows 7, trong đấy có chừng 20 ngàn máy tính hoạt động trong số cơ quan tại thủ đô Berlin.

Trước đó chính phủ Đức đã lên kế hoạch chuyển đổi máy tính của hơn 30 bộ phận sang hệ điều hành mới từ năm 2018. Tuy nhiên mới chỉ có chừng 20 bộ phận đã hoàn chỉnh việc chuyển qua Windows 10 và những bộ phận còn lại sẽ tiếp tục chuyển đổi trong vài ba tháng tới.

Microsoft sẽ bổ trợ mở rộng cho Windows 7 trong tối thiểu 3 năm. Đi kèm với hằng năm nhận bản cập nhật bổ sung, người dùng sẽ phải trả một số tiền lớn hơn.

Chính phủ Đức chi 900.000 USD để tiếp tục cập nhật cho hàng ngàn máy tính chạy Windows 7 - Ảnh 2.

Nếu như người sử dụng Windows 7 Enterprise, chủ yếu là các doanh nghiệp lớn chỉ thanh toán khoảng 25 USD/máy và tăng đều tới 100 USD/máy vào năm 2022. Thì với người sử dụng Windows 7 Pro tức là người sử dụng phổ thông và các doanh nghiệp nhỏ, chi phí cập nhật cho một máy tính tới năm thứ 3 sẽ là 200 USD.

Việc chuyển đổi từ Windows 7 sang hệ điều hành mới được nghĩ khó khăn vì yêu cầu phần cứng của Windows 10, đặc biệt khi Microsoft đang liên tiếp bổ sung thêm nhiều tính năng mới.

Mặc dù Windows 7 đã chính thức nghỉ hưu và không còn được hỗ trợ nữa nhưng các công ty và người sử dụng hệ điều hành này có thể tuân thủ các khuyến cáo bảo mật của Microsoft để không bị tấn công và khai thác lỗ hổng bảo mật.

Tham khảo Softpedia

Mặc kệ Microsoft khai tử Windows 7, nhiều tổ chức lớn vẫn tin dùng hệ điều điều hành này vì ngại cải tiến lên Windows 10

 

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Chính phủ Đức, chi 900.000 USD, cập nhật cho hàng ngàn máy tính chạy Windows 7, Microsoft, hỗ trợ mở rộng cho Windows 7, trong 3 năm

Bài viết Chính phủ Đức chi 900.000 USD để tiếp tục cập nhật cho hàng ngàn máy tính chạy Windows 7 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác