Nhóm xem nội dung độc hại cho Facebook nhận 52 triệu USD

Website napmucmayintannoi.info có bài Nhóm xem nội dung độc hại cho Facebook nhận 52 triệu USDNhững người kiểm duyệt nội dung độc hại cho Facebook nhận được 52 triệu USD tiền đền bù thiệt hại về tinh thần mà họ phải chịu khi xem các nội dung độc hại của nền tảng này.

Những người phê duyệt nội dung độc hại cho Facebook nhận được 52 triệu USD tiền đền bù thiệt hại về tinh thần mà họ phải chịu lúc xem những nội dung độc hại của nền tảng này.

Ngày 8/5, Facebook cho biết đã chi 52 triệu USD để bồi thường thiệt hại về tinh thần cho hàng ngũ phê duyệt viên phải xem những video độc hại trên nền tảng của họ.

Năm 2018, các nhà thầu bên thứ ba của công ty cho biết Facebook đang không bảo vệ họ đúng cách trước các tổn thương nghiêm trọng về tâm lý khi phải tiếp xúc với các nội dung ấu dâm, chặt đầu, khủng bố, ngược đãi động vật…

Facebook chẳng thể công bố số bài đăng của 1,7 tỷ người dùng mỗi ngày

Theo Tòa án Tối cao California, Facebook phải đền bù 1.000 USD cho từng vụ kiện. Những người được chẩn đoán mắc các bệnh tâm lý liên quan đến công việc kiểm duyệt phải điều trị y tế với thiệt hại 50.000 USD .

Mạng xã hội này cũng cho biết đầu tư hàng chục triệu USD vào trí não nhân tạo phát giác ngôn ngữ thù địch trên nền tảng. Facebook gọi đây là “bước nhảy vọt” trong việc sử dụng máy để lọc nội dung. Tuy vậy, những nỗ lực này vẫn không được Facebook minh bạch.

Theo Wired, Facebook cho thấy họ không công bố số lượng bài đăng mang ngôn ngữ thù địch của 1,7 tỷ người sử dụng đang hoạt động mỗi ngày. Điều này cho thấy độ chuẩn xác của công cụ trí não nhân tạo mà người ta đầu tư vẫn còn là bí ẩn.

Theo Facebook, mạng xã hội này đã xóa 9,6 triệu nội dung liên quan đến ngôn ngữ kích động trong quý trước mắt của năm 2020, tăng 5,7 triệu bài so với quý IV/2019.

Trong số 9,6 triệu bài đăng bị xóa trong quý đầu tiên, Facebook cho biết phần mềm của họ đã phát hiện 88,8% trước lúc người sử dụng báo cáo. Điều đó cho thấy các thuật toán đã gắn cờ 8,5 triệu bài đăng bằng trí óc nhân tạo.

Trong một cuộc gọi với những phóng viên, Mike Schroepfer, Giám đốc Công nghệ của Facebook tự hào về khả năng hoạt động của trí não nhân tạo.

Tuy vậy, số liệu của Facebook chỉ cho biết số bài đăng mà người ta phát giác được. Thực tế, số lượng 9,6 triệu bài đăng trong 1 quý bị phát giác chỉ như muối bỏ bể.

Caitlin Carlson, phó giáo sư tại Đại học Seattle, cho thấy 9,6 triệu bài đăng bị xóa vì ngôn từ kích động thù địch trông bé nhỏ đáng ngờ so với mạng lưới người sử dụng khổng lồ của Facebook.

Carlson đã công bố kết quả vào tháng 1 từ thí nghiệm của cô và một đồng nghiệp. Theo đó, họ ghi thu được 300 bài đăng trên Facebook mang ngôn ngữ thù địch, vi phạm chủ trương Facebook. Tuy vậy chỉ một nửa trong những đó bị phát hiện và xử lý. Điều này cho thấy những gì Facebook phát giác và xử lý chỉ là bề nổi của tảng băng.

Từ lâu, Facebook được biết tới là một nền tảng quản lý nội dung yếu kém. Bê bối lớn số 1 diễn ra năm 2016 khi cho phép các mẩu quảng cáo can thiệp kết quả bầu cử Mỹ.

Năm 2017, mạng xã hội này để những bài đăng kích động thù địch lan rộng trên nền tảng của mình.

Theo Zing

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, bê bối nội dung, Facebook, nội dung độc hại,

Bài viết Nhóm xem nội dung độc hại cho Facebook nhận 52 triệu USD được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác