Đến lượt Hàn Quốc điều tra TikTok của Trung Quốc

Napmucmayintannoi.info có bài Đến lượt Hàn Quốc điều tra TikTok của Trung Quốc

Sau Mỹ, đến lượt Hàn Quốc thanh tra nguy cơ gián điệp từ phần mềm TikTok có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện TikTok đang sẵn có 4 triệu người sử dụng tại xứ sở Kim chi.

Sau khi bị nhà nước Mỹ áp lệnh cấm và liệt vào bản kê dọa dẫm an ninh mạng, TikTok tiếp tục đối mặt với điều tra tại Hàn Quốc.

Ủy ban Viễn thông Hàn Quốc (KCC) ra tuyên bố hôm 30/12 rằng đã khởi động cuộc thanh tra TikTok sau khi nghị sĩ Song Hee-kyeoung của Đảng Hàn Quốc Tự do cảnh báo nguy cơ mất an toàn dữ liệu từ ứng dụng này hồi tháng 10.

Đến lượt Hàn Quốc điều tra TikTok của Trung Quốc
Đến lượt Hàn Quốc điều tra TikTok của Trung Quốc

Ông Song cảnh báo nhiều tin tức người dùng trong đó có dữ liệu vị trí mà TikTok thu thập cũng có thể có thể được chia sẻ với chính quyền Bắc Kinh.

KoreaTimes cho biết TikTok đang có 4 triệu con người dùng tại Hàn Quốc, tới nay vẫn chưa chịu bất cứ hạn chế hoặc lệnh cấm nào nhắm vào ứng dụng và công ty mẹ ByteDance.

“KCC đã thanh tra TikTok với kết tội rò rỉ dữ liệu. Sau khi thông báo cho TikTok, chúng tôi sẽ trực diện kiểm tra”, thông báo chính thức của KCC cho biết.

Đầu tháng vừa rồi, một số nguồn thạo tin cho biết ByteDance đang cân nhắc bán TikTok trước sức ép từ nhiều phía. Tuy nhiên, đại diện ByteDance đã bác bỏ tin tức này.

“Có những thông tin không chính xác cho là ByteDance đang cân nhắc bán phần nào hoặc toàn bộ TikTok. Chúng tôi khẳng định thông tin này sẽ không đúng sự thật. Chúng tôi chưa một lần có ý định như vậy”, ByteDance nói trong thông báo.

Liên quan tới thanh tra từ phía Hàn Quốc, đại diện ByteDance chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Nguyễn Minh (theo TNW)

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác