1,5 tỷ trẻ em có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng

Website napmucmayintannoi.info có bài 1,5 tỷ trẻ em có nguy cơ bị bắt nạt trên mạngTrẻ em đang tiếp cận Internet ở tuổi ngày càng nhỏ hơn, thời gian lên mạng dài hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trẻ em đang tiếp cận Internet ở tuổi ngày càng nhỏ hơn, thời gian lên mạng dài hơn và có nguy cơ bị ăn hiếp trên mạng cao hơn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Liên minh Viễn thông nước ngoài (ITU) có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ) ước tính có 1,5 tỷ trẻ em đã phải nghỉ học do các giải pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lan truyền của đại dịch Covid-19, buộc các em phải lên mạng không những để học mà còn để phục vụ cho cả đời sống xã hội và sở thích.

1,5 tỷ trẻ em có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng
1,5 tỷ trẻ con có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng

Giám đốc ITU Doreen Bogdan-Martin cho biết, nhiều trẻ nhỏ lên mạng sớm hơn dự định của phụ huynh, ở độ tuổi quá nhỏ và không có nghiệp vụ cần phải có để tự bảo quản mình trước những quấy rối trực tuyến hay ăn hiếp trên mạng. Một vấn đề khác nữa là thời gian trẻ nhỏ lên mạng kéo dài hơn trong mùa dịch khiến nguy cơ bị lạm dụng và ăn hiếp tăng cao. Bà Bogdan-Martin cho biết, ITU đang gắng gượng xúc tiến việc đem ra những khuyến nghị về bảo quản trẻ nhỏ trên mạng và sẽ công bố những khuyến cáo này trong 2 tuần tới. Cùng lúc này, các bác sĩ và các nhà tâm lý học đã cảnh báo về tác động của đại dịch, đồng thời cho biết sự lo âu về đại dịch có thể ảnh hưởng đến trẻ em.

Tuy nhiên, ITU cũng lưu ý, Internet là một huyết mạch kỹ thuật số quan trọng và đại dịch đã làm nổi bật ranh giới giữa những người có và không có Internet. ITU dự đoán có 3,6 tỷ người trên ngoài nước không tiếp cận được với Internet và việc thiếu truy cập Internet cũng có thể có thể ảnh hưởng tới công tác giáo dục của trẻ em. ITU đang hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) để phát triển giao tiếp qua công nghệ 2G.

Theo SGGP

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, bảo vệ trẻ em , bị bắt nạt trên mạng, mạng, Internet , Covid-19,

Bài viết 1,5 tỷ trẻ em có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác