Vingroup nằm trong Top 34 công ty đạt xác thực bảo mật FIDO2 toàn cầu

Napmucmayintannoi.info có bài Vingroup nằm trong Top 34 công ty đạt xác thực bảo mật FIDO2 thế giới

VinCSS vừa đạt chứng thư FIDO2 cho sản phẩm khoá xác thực do Liên minh Xác thực trực tuyến ngoài nước chứng nhận. 

FIDO2 là thuật ngữ khái quát cho bộ thông số kỹ thuật mới nhất của Liên minh Xác thực trực tuyến ngoài nước (FIDO Alliance). FIDO2 cấp phép người dùng tận dụng các thiết bị thông dụng để dễ dàng xác thực các dịch vụ trực tuyến trong cả môi trường di động và máy tính để bàn. Trên toàn cầu hiện có 13 quốc gia có khả năng làm chủ công nghệ và sản xuất được mặt hàng khoá xác thực đạt chuẩn FIDO2, đứng đầu là các quốc gia có nền công nghệ phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, Đức.

Sự kiện không những ghi dấu ấn Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng (VinCSS) thuộc Tập đoàn Vingroup)  trong cộng đồng công nghệ bảo mật ngoài nước mà còn khẳng định bước chuyển mình thành tập đoàn công nghệ hàng đầu của Vingroup, mỗi bước hội nhập với những công nghệ cao và phức tạp ở đẳng cấp thế giới. Kết quả này cũng đưa VinCSS đứng vào đội ngũ các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ trên toàn cầu có mặt hàng khoá xác thực đạt chứng nhận FIDO2 như Google, Apple, Microsoft, Fujitsu, Yubico, Solokey, Kensington…

Để đạt được chứng nhận, sản phẩm khoá xác thực VinCSS FIDO2 Authenticator phải vượt qua vòng kiểm tra tương thích công nghệ với tỷ lệ đạt 180/180 bài trong hai ngày liên tục. Toàn bộ các hoạt động của mặt hàng phải hoạt động tương thích với các trình duyệt phổ biến. Các tương tác với 10 máy server xác thực do Liên minh FIDO Alliance chỉ định phải có sai số bằng 0.

Bên cạnh đó, các kỹ sư thiết kế của VinCSS phải băng qua vòng phỏng vấn trực diện từ Ban sát hạch của FIDO Alliance với biết bao câu hỏi hại não về các chi tiết thiết kế công nghệ của sản phẩm. Sau cùng, VinCSS phải trình một bộ giấy tờ nhà cung cấp đặc tả mọi tham số kỹ thuật để FIDO Alliance đánh giá.

Phát biểu về buổi lễ này, ông Nguyễn Phi Kha, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Công ty VinCSS, cho biết: “Sau 9 tháng triển khai nghiên cứu và phát triển, cuối tháng 12/2019, Công ty VinCSS đã được FIDO Alliance chứng nhận đạt chứng chỉ FIDO2. Thành công của VinCSS sẽ tạo nên sự thay đổi lớn trong phòng thủ an ninh mạng hiện đại tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia đẳng cấp quốc tế, trong thời gian tới VinCSS sẽ tiếp tục giới thiệu đồng loạt sản phẩm và dịch vụ mang tính thực tiễn như Dịch vụ an ninh mạng trọn gói (MSSP), trung tâm vận hành các nền tảng an ninh mạng (VinSOC), mô hình an ninh mạng mới (Zerotrust Flatform), săn mối nguy an ninh mạng (ThreatHunting) và Lab nghiên cứu và phát triển các biện pháp an ninh mạng (IoT Security Lab)”.

Ngay trong năm 2020, VinCSS sẽ hướng đến cung cấp chuỗi dịch vụ xác thực dùng công nghệ tối tân nhất trên toàn cầu bao gồm các chủng loại khoá xác thực cứng hỗ trợ bluetooth, NFC (Near-field communication – cho phép hai thiết bị ở khoảng cách 4cm sẽ kết nối và giải quyết theo lập trình), vân tay; các biện pháp xác thực dùng ứng dụng, điện thoại di động làm khoá và dịch vụ hỗ trợ các cơ quan, tổ chức chuyển đổi hệ thống xác thực để phòng tránh mọi nguy cơ tấn công mạng như tấn công giả mạo (phishing)…

Chuẩn xác thực FIDO2 là phương thức xác thực người sử dụng an toàn nhất hiện nay. FIDO2 hướng đến việc loại bỏ khó khăn phải ghi nhớ quá nhiều mật khẩu cho người dùng cuối, loại trừ các nguy cơ bị tiến công giả mạo, tiến công mạng chiếm tài khoản. FIDO2 đã được hỗ trợ trên tất cả thứ các trình duyệt phổ biến, các mặt hàng và dịch vụ của các nhà sản xuất lớn như Google, Apple, Microsoft, Facebook, Samsung, Sony, Huawei… Sản phẩm đang trở thành khuynh hướng chuyển đổi trên thế giới với con số lượng người sử dụng ngày càng tăng.

VinCSS: Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS thuộc Tập đoàn Vingroup hoạt động chính trong ngành nghiên cứu – phát triển, sản xuất các sản phẩm và cung cấp các dịch vụ an ninh mạng. Với hàng ngũ nhân sự là những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế, VinCSS cung cấp cho khách hàng các biện pháp an ninh mạng thiết thực, toàn diện, thông minh và tự động ở phong cách quốc tế.

Liên minh FIDO Alliance (Fast IDentity Online), fidoalliance.org, được thành lập vào tháng 7/2012 để giải quyết các vấn đề về xác thực đăng nhập, khắc phục tình trạng người sử dụng phải tạo và ghi nhớ nhiều tên người dùng và mật khẩu.

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác