Vingroup đạt xác thực bảo mật FIDO2 toàn cầu » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Quảng Cáo

Napmucmayintannoi.info có bài Vingroup đạt xác thực bảo mật FIDO2 toàn cầu » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS thuộc Vingroup vừa đạt chứng thư FIDO2 cho mặt hàng khoá xác thực VinCSS FIDO2 Authenticator do Liên minh Xác thực trực tuyến toàn cầu (FIDO Alliance) chứng nhận. Với kết quả này, Vingroup đã trở thành một trong 34 công ty trên thế giới có khả năng sản xuất và làm chủ công nghệ hiện đại nhất trong nghề xác thực bảo mật.

Vingroup đạt xác thực bảo mật FIDO2 toàn cầu
Hai chuyên gia của VinCSS giới thiệu sản phẩm khóa xác thực đạt FIDO2 .

Sự kiện là dấu ấn của VinCSS trong cộng đồng công nghệ bảo mật thế giới, khẳng định bước chuyển mình thành tập đoàn công nghệ hàng đầu của Vingroup, từng bước hội nhập với công nghệ cao, phức tạp của thế giới. 'Kết quả này cũng đưa VinCSS đứng vào hàng ngũ các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ trên thế giới có sản phẩm khoá xác thực đạt chứng nhận FIDO2 như Google, Apple, Microsoft, Fujitsu, Yubico, Solokey, Kensington…', đại diện CinCSS nói.
FIDO2 là thuật ngữ bao quát cho bộ thông số kỹ thuật mới nhất của Liên minh FIDO Alliance. FIDO2 cho phép người dùng tận dụng các thiết bị thông dụng để dễ dàng xác thực các dịch vụ trực tuyến trong cả môi trường di động và máy tính để bàn. Trên ngoài nước hiện có 13 quốc gia có khả năng làm chủ công nghệ và sản xuất được mặt hàng khoá xác thực đạt chuẩn FIDO2, đứng đầu là các quốc gia có nền công nghệ phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, Đức.

Sản phẩm khóa xác thực của VinCSS.

Để đạt được chứng nhận, mặt hàng khoá xác thực VinCSS FIDO2 Authenticator phải băng qua vòng kiểm tra tương thích công nghệ với tỷ suất đạt 180/180 bài trong hai ngày liên tục. Toàn bộ các hoạt động của sản phẩm phải hoạt động tương thích với những trình duyệt phổ biến. Các tương tác với 10 máy server xác thực do Liên minh FIDO Alliance chỉ định phải có sai số bằng 0.
Bên cạnh đó, các kỹ sư thiết kế của VinCSS phải băng qua vòng phỏng vấn trực tiếp từ Ban sát hạch của FIDO Alliance với biết bao câu hỏi hại não về các chi tiết thiết kế công nghệ của sản phẩm. Sau cùng, VinCSS phải trình một bộ hồ sơ nhà sản xuất đặc tả mọi tham số kỹ thuật để FIDO Alliance đánh giá.
'Cuối tháng 12/2019, VinCSS đã được FIDO Alliance chứng thực đạt chứng chỉ FIDO2 sau 9 tháng triển khai nghiên cứu và phát triển', ông Nguyễn Phi Kha, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển VinCSS nói. 'Thành công của VinCSS sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong phòng vệ an ninh mạng hiện đại tại Việt Nam. Trong thời gian tới, VinCSS sẽ tiếp tục giới thiệu hàng loạt sản phẩm và dịch vụ mang tính thực tế như Dịch vụ an ninh mạng trọn gói (MSSP), trung tâm vận hành các nền tảng an ninh mạng (VinSOC), loại hình an ninh mạng mới (Zerotrust Flatform), săn mối nguy an ninh mạng (ThreatHunting) và Lab nghiên cứu và phát triển các biện pháp an ninh mạng'.

Chứng chỉ FIDO2 được nhận cho VinCSS.

Dự kiến trong năm 2020, VinCSS sẽ hướng đến cung cấp chuỗi dịch vụ xác thực áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới, cho dù là các dòng khóa xác thực cứng bổ trợ bluetooth, NFC, vân tay, các biện pháp xác thực dùng ứng dụng, điện thoại di động làm khóa, bổ trợ cơ quan, tổ chức chuyển đổi hệ thống xác thực nhằm tránh nguy cơ tấn công mạng…
'Chuẩn xác thực FIDO2 là phương thức xác thực người dùng an toàn nhất hiện nay', một chuyên gia bảo mật tại Hà Nội nói. 'FIDO2 hướng đến việc loại bỏ khó khăn phải ghi nhớ quá nhiều mật khẩu cho người dùng cuối, loại trừ các nguy cơ bị tấn công giả mạo, tiến công mạng chiếm tài khoản'.
FIDO2 đã được bổ trợ trên mọi những trình duyệt phổ biến, các mặt hàng và dịch vụ của các nhà sản xuất lớn như Google, Apple, Microsoft, Facebook, Samsung, Sony, Huawei… Sản phẩm đang trở thành xu hướng chuyển đổi trên toàn cầu với số lượng người sử dụng ngày càng tăng.

Tuấn Vũ

Xem thêm:

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo