Tin tặc dọa tiết lộ tin mật của ông Trump, đòi 42 triệu USD tiền chuộc

Website napmucmayintannoi.info có bài Tin tặc dọa tiết lộ tin mật của ông Trump, đòi 42 triệu USD tiền chuộcMột nhóm tin tặc đe dọa sẽ công bố những thông tin mật, gây hại cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trừ khi có ai đó chấp nhận trả cho chúng 42 triệu USD tiền chuộc trong vòng một tuần.

Trong một thông điệp đăng tải trên “web đen” (dark web, mạng lưới trang web ngầm chỉ cũng có thể truy cập bằng công cụ đặc biệt), những tên tội phạm công nghệ cao cho hay, chúng đã xâm nhập vào các hệ thống máy tính của 1 công ty luật lớn mang tên Grubman Shire Meiselas & Sacks.

Ngoài việc khai thác một kho tư liệu khổng lồ về những ngôi sao thư giãn nổi tiếng, từ Madonna, Lady Gaga, Bruce Springsteen đến Nicki Minaj và Mariah Carey, các tin tặc nói chúng hiện nắm trong tay vô số thông tin bất lợi cho Tổng thống Trump .

Tin tặc dọa tiết lộ tin mật của ông Trump, đòi 42 triệu USD tiền chuộc
Các tin tặc khẳng định đang sẵn có trong tay vô số thông tin cá nhân bất lợi cho Tổng thống Mỹ Trump (trái). Ảnh: Reuters

“Người tiếp theo chúng tôi sẽ công bố (thông tin) là Donald Trump. Hiện cuộc đua bầu cử đang tiếp diễn và chúng tôi phát hiện một tấn chuyện cá nhân bẩn thỉu. Đối với các cử tri, chúng tôi muốn các bạn biết rằng, sau việc công khai những tư liệu như vậy, các bạn chắc chắn sẽ không muốn nhìn thấy ông ấy làm tổng thống nữa”, trích thông điệp dọa dẫm của các tin tặc.

Nhóm tin tặc không nói rõ loại tin tức chúng thâu tóm được về ông Trump. Song, chúng ra hạn chót một tuần cho bất kỳ ai muốn chuộc toàn bộ số “tin mật” ấy.

Theo báo RT, bọn tội phạm công nghệ cao hôm 14/5 đòi khoản tiền chuộc là 21 triệu USD, nhưng sau 1 ngày không thu được phản hồi đã tăng 2 lần số chi phí chuộc ban đầu lên thành 42 triệu USD.

Grubman Shire Meiselas & Sacks cho biết, sau khi tham khảo các chuyên gia và Cục thanh tra liên bang Mỹ (FBI), công ty quyết định không trả bất kỳ khoản tiền chuộc nào, cùng theo đó liên lạc với cơ quan chức trách để giải quyết vụ việc. Dẫu vậy, nhóm tin tặc quả quyết chúng đã nhận được 365.000 USD liên quan đến vụ tấn công đánh cắp tin tức nói trên, dù không đem ra bất kỳ bằng chứng nào.

Trang Page Six đưa tin, nhóm tin tặc trước đó đã ban bố 2,4 gigabyte tư liệu đánh cắp từ công ty luật về nữ danh ca Lady Gaga, bao gồm cả các hợp đồng và hợp đồng bí mật.

Cho đến hiện tại, Nhà Trắng chưa mang ra bất kỳ bình luận nào về các tin tức trên.

 

 

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Tin tặc, tiết lộ tin mật, Trump, 42 triệu USD tiền chuộc, Tổng thống Mỹ Donald Trump, dark web, web đen, mạng lưới web ngầm, hacker

Bài viết Tin tặc dọa tiết lộ tin mật của ông Trump, đòi 42 triệu USD tiền chuộc được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác