Thành lập Liên minh Hệ sinh thái sản phẩm An toàn, An ninh mạng Việt Nam

Napmucmayintannoi.info có bài Thành lập Liên minh Hệ sinh thái sản phẩm An toàn, An ninh mạng Việt Nam

  Bộ TT&TT đã ra mắt Liên minh phát triển Hệ sinh thái mặt hàng an toàn, an ninh mạng Việt Nam. Đây là tập hợp của 21 doanh nghiệp thành viên trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng. 

Chia sẻ tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Huy Dũng – Cục trưởng Cục ATTT (Bộ TT&TT) cho biết, việc xây dựng Liên minh được thi hành với mục tiêu tập trung nguồn lực nhằm phát huy thế mạnh đặc thù của từng doanh nghiệp. 

Bộ TT&TT mong muốn doanh nghiệp cũng có thể có thể phát triển các sản phẩm có chất lượng, đủ khả năng cạnh tranh với sản phẩm quốc tế để hình thành hệ sinh thái đầy đặn của Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Huy Dũng, sản phẩm của các doanh nghiệp trong Liên minh sẽ được khả năng tương thích kết nối liên kết cùng nhau trở thành các bộ biện pháp hoàn tất phục vụ CPĐT, đô thị thông minh và các hệ thống tin tức quan trọng quốc gia. Các doanh nghiệp cũng cam đoan sát cánh với nhau trong việc bảo vệ các hệ thống thông tin của Việt Nam.

Thành lập Liên minh Hệ sinh thái sản phẩm An toàn, An ninh mạng Việt Nam
Thành lập Liên minh Hệ sinh thái sản phẩm An toàn, An ninh mạng Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Trước đó, vào giữa tháng 12/2019, trên cơ sở ý kiến đề nghị của Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam (VNISA) và các doanh nghiệp, Bộ TT&TT đã có thông báo về việc phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn thông tin mạng Việt Nam.

Cụ thể, Bộ TT&TT giao các doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất sản phẩm an toàn thông tin mạng và mặt hàng nền tảng Việt Nam cho những hệ thống tin tức phục vụ CPĐT, đô thị sáng dạ và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia theo 8 nhóm sản phẩm. 

Các nhóm sản phẩm này gồm những: Sản phẩm an toàn cho thiết bị đầu cuối; Sản phẩm an toàn lớp mạng; Sản phẩm an toàn lớp ứng dụng; Sản phẩm bảo vệ dữ liệu; Nhóm giải pháp định hướng phát triển theo như hình thức cung cấp dịch vụ; Sản phẩm trình duyệt; Sản phẩm nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu; Sản phẩm nền tảng điện toán đám mây phục vụ CPĐT.

Theo thống kê của Cục ATTT, trên 80% sản phẩm an toàn an ninh mạng được dùng tại Việt Nam hiện giờ là nhập khẩu. Trong khi đó, các doanh nghiệp Việt Nam đã làm chủ công nghệ và có khả năng đảm bảo trên 60% một hệ sinh thái an toàn an ninh mạng đầy đủ.

Trên cơ sở 8 nhóm sản phẩm nêu trên, Bộ TT&TT sẽ hình thành Hệ sinh thái sản phẩm ATTT mạng Việt Nam đạt tiêu chuẩn, chất lượng, đảm bảo nhu cầu nội địa và từng bước xuất khẩu.

Mục tiêu là năm 2020, các sản Việt Nam sẽ đáp ứng đầy đủ hệ sinh thái mặt hàng an toàn, an ninh mạng. Đến năm 2025, mặt hàng an toàn an ninh mạng của Việt Nam sẽ chiếm trên 70% thị trường trong nước và xuất khẩu ra các nước trong khu vực.

Trọng Đạt

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác