Tại sao ứng dụng đo hiệu năng AnTuTu biến mất khỏi Google Play?

Website napmucmayintannoi.info có bài Tại sao ứng dụng đo hiệu năng AnTuTu biến mất khỏi Google Play?Cả 3 ứng dụng liên quan đến AnTuTu gồm AnTuTu 3D Bench, AnTuTu Benchmark và AITuTu Benchmark đều đã bị gỡ khỏi Google Play.

Cả 3 phần mềm liên quan đến AnTuTu gồm AnTuTu 3D Bench, AnTuTu Benchmark và AITuTu Benchmark đều đã trở nên gỡ khỏi Google Play.

AnTuTu là phần mềm chấm điểm hiệu xuất dù không phải thước đo hoàn mỹ nhưng nó vẫn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. AnTuTu Benchmark được không ít người dùng để đối chiếu sức mạnh phần cứng giữa các thiết bị, các smartphone và tablet.

Theo báo cáo mới nhất, cả ba phần mềm của AnTuTu đã bất thần biến mất khỏi Google Play. Trước đó, phần mềm AnTuTu Benchmark được cập nhật lần cuối vào trong ngày 7/2, trong lúc bản cập nhật của AITuTu Benchmark được trình làng hôm 13/2.

Tại sao ứng dụng đo hiệu năng AnTuTu biến mất khỏi Google Play?
Tại sao ứng dụng đo hiệu xuất AnTuTu biến mất khỏi Google Play?

Nguyên nhân của việc AnTuTu bị gỡ khỏi Google Play cũng có thể có thể do liên quan đến vấn đề chủ trương của Google.

AnTuTu được nghĩ rằng thuộc quyền nắm giữ của Cheetah Mobile, một trong số nhà phát triển lớn nhất trên Google Play, có trụ sở tại Trung Quốc. Điều này được xác nhận khi “Chính sách bảo mật” của AnTuTu trên Google Play dẫn link về website của Cheetah Mobile. Mặt khác, cơ sở dữ liệu buôn bán của công ty Tianyancha cho thấy ông Fu Sheng – chủ tịch/quản lý của AnTuTu – cũng đồng thời là CEO của Cheetah Mobile.

Khoảng một tháng trước, Google đã mạnh tay gỡ đồng loạt phần mềm thuộc quyền sở hữu của Cheetah Mobile rời khỏi kho ứng dụng Google Play như CM Browser, Clean Master,… do bị các kết tội gian lận quảng cáo và phạm luật các chính sách bảo mật.

Chưa rõ AnTuTu có vi phạm các chủ trương về quyền riêng tư giống như các ứng dụng khác của Cheetah Mobile hay là không nhưng việc nó bị Google loại bỏ khỏi kho ứng dụng khiến nhiều người sử dụng lo lắng.

Có thông tin cho rằng phía công ty AnTuTu đã liên hệ với Google để xử lý việc này nhưng ngày nay vẫn không có phản hồi nào được đưa ra.

Hải Phong (theo Androidpolice)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, ứng dụng đo hiệu năng AnTuTu, kho ứng dụng Google Play, chính sách của Google, vi phạm quyền riêng tư, dữ liệu cá nhân, AnTuTu 3D Bench, AnTuTu Benchmark, AITuTu Benchmark

Bài viết Tại sao ứng dụng đo hiệu năng AnTuTu biến mất khỏi Google Play? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác