Startup bảo mật gia nhập liên minh doanh nghiệp Việt cung cấp giải pháp họp online

Website napmucmayintannoi.info có bài Startup bảo mật gia nhập liên minh doanh nghiệp Việt cung cấp giải pháp họp onlineCông ty cổ phần an toàn thông tin CyRadar vừa gia nhập CoMeet, liên minh doanh nghiệp Việt cung cấp giải pháp họp online trên nền tảng Jitsi. Với sự tham gia của CyRadar, người dùng các giải pháp của CoMeet sẽ được đảm bảo an toàn tốt hơn.

Liên minh CoMeet được thành lập tháng 4/2020 với mục đích góp phần đem đến những giải pháp hiệu quả, an toàn, bảo mật, tự chủ công nghệ và được thiết kế tùy biến theo đòi hỏi riêng cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trong bối cảnh nhiều đơn vị chuyển qua loại hình làm việc online, từ xa.

Bên cạnh 5 thành viên sáng lập gồm CMC TS, NetNam, iWay, FDS và DQN, liên minh doanh nghiệp Việt này vừa công bố kết nạp thêm 1 thành viên hoạt động trong ngành an toàn thông tin là công ty CyRadar.

Tham gia liên minh CoMeet, CyRadar có trọng trách phối phù hợp với cùng các kỹ sư trong liên minh đảm bảo để có sản phẩm an toàn, bảo mật cung cấp cho các khách hàng (Ảnh minh họa: T.Trang).

Chia sẻ về nguyên nhân tham dự liên minh, CEO CyRadar Nguyễn Minh Đức nhận định, này là một thị trường tiềm năng do nhu cầu họp, làm việc và học trực tuyến của các doanh nghiệp, tổ chức đã thay đổi.

CyRadar cỗ vũ mô hình các doanh nghiệp với các thế mạnh khác nhau, cùng hợp tác trong 1 liên minh để có các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cung cấp cho khách hàng. “Là một công ty cung cấp biện pháp an toàn tin tức cho doanh nghiệp, tổ chức (B2B), thông qua Liên minh, CyRadar cũng có cơ hội để triển khai các biện pháp an toàn tin tức của mình đáp ứng được nhu cầu của khách hàng”, ông Đức cho hay.

Cũng theo người đứng đầu CyRadar, tham dự vào liên minh CoMeet, trọng trách của startup bảo mật đây là phối hợp cùng kỹ sư trong liên minh đảm bảo có 1 sản phẩm an toàn, bảo mật để cung cấp cho các khách hàng. Ngoài ra, cho dù là những lúc khách hàng gặp các sự cố ở các hệ thống CNTT khác, CyRadar cũng sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, giám sát, giải quyết các sự cố đó.

Chùm giải pháp bổ trợ họp online trên nền Jitsi được liên minh CoMeet công bố chính thức ngày 19/4 vừa qua; cho dù là từ các biện pháp tư vấn, thiết kế theo nhu cầu, triển khai trên hạ tầng sẵn có của khách hàng. Chi phí các gói biện pháp dành cho tổ chức, doanh nghiệp ước lượng từ 349 triệu đồng cho một lần tiến hành và bảo trì, cập nhật nâng cấp phiên bản, bổ trợ kỹ thuật trong một năm đầu tiên. Các năm sau chỉ phát sinh chi phí dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật nếu cần, không có chi phí bản quyền phần mềm.

Trao đổi với VietNamNet ngày 27/4, đại diện CoMeet cho biết, sau khi liên minh ban bố trên website, nhận được sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), sự sát cánh của Cục Tin học hóa, CoMeet đã thu được phản hồi khá tích cực của thị trường.

Cụ thể, một số bộ và cơ quan trực thuộc bộ đã đề xuất các thành viên trong CoMeet cài đặt trên hạ tầng dùng riêng và triển khai các buổi họp trực tuyến của nhiều cơ quan trên hệ thống. Đến nay, đa số các bộ phận đều đánh giá chất lượng dịch vụ tốt và chuẩn bị lập kế hoạch thuê dịch vụ theo quy định của luật pháp về đầu tư ứng dụng CNTT. Bên cạnh đó, cũng đã có 1 số tập đoàn, tổng công ty liên hệ với CoMeet để triển khai thử nghiệm.

Tuy vậy, hiện giờ có một số ý kiến cho là quy chế tách biệt xã hội đã được nới hơn và vì thế cơ hội phát triển thị trường của các biện pháp họp trực tuyến đã hẹp hơn. Về vấn đề này, đại diện liên minh CoMeet chia sẻ, trong thời gian đại dịch diễn biến phức tạp, các cơ quan, doanh nghiệp đã làm việc từ xa và từ đó tạo thành thói quen sử dụng các công cụ như họp trực tuyến.

“Chúng tôi nghĩ rằng không phải là làm hẹp thị trường khi hết thời gian giãn cách xã hội mà chính là mở rộng thị trường lên biết bao so với trước thời gian đại dịch diễn ra. Liên minh tin tưởng thời gian tới thị trường dịch vụ họp trực tuyến sẽ tăng trưởng mạnh chẳng những dùng cho thời gian ngăn chặn đại dịch mà sẽ hình thành thói quen làm việc mới với phương thức chuyên đổi số mạnh mẽ hơn”, đại diện liên minh CoMeet nhấn mạnh.

Nói về kế hoạch thời gian tới, đại diện CoMeet cho hay, liên minh sẽ tiếp tục mở rộng danh mục dịch vụ của mình, bao gồm tích phù hợp với nhiều hệ thống như các hệ thống họp trực tuyến có sẵn của các hãng như Polycom, Cisco và cũng sẽ cung cấp thêm biện pháp phần cứng để hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ của mình.

Đại diện CoMeet cũng khẳng định, các dịch vụ do thành viên liên minh cung cấp sẽ đáp ứng chỉ tiêu và cam kết chất lượng dịch vụ (SLA), chú trọng an toàn, an ninh thông tin để sẵn sàng cung cấp cho thị trường trên diện rộng.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, làm việc từ xa, làm việc trực tuyến, giải pháp công nghệ, họp trực tuyến, công nghệ Việt cho cuộc sống, ICT for life, CoMeet, CMC TS, NetNam, iWay, FDS, DQN, Đỉnh Quang, CyRadar, an toàn thông tin, an ninh mạng

Bài viết Startup bảo mật gia nhập liên minh doanh nghiệp Việt cung cấp giải pháp họp online được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác