Séc và Mỹ ký cam kết hợp tác về an ninh mạng 5G

Website napmucmayintannoi.info có bài Séc và Mỹ ký cam kết hợp tác về an ninh mạng 5GVừa qua, Cộng hòa Séc và Hoa Kỳ đã ký một tuyên bố chung cam kết hợp tác về an ninh mạng 5G và thiết lập một khung pháp lý chặt chẽ để đánh giá các nhà cung cấp thiết bị nước ngoài.

Vừa qua, Cộng hòa Séc và Hoa Kỳ đã ký một phát biểu chung cam đoan hợp tác về an ninh mạng 5G, cùng lúc thiết lập một khung pháp lý chặt chẽ để đánh giá các nhà cung cấp thiết bị nước ngoài.

Tuyên bố chung được ký bởi Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, trong đó thống nhất việc đánh giá về ảnh hưởng từ những nhà cung cấp thiết bị 5G nước ngoài đến vấn đề an ninh quốc gia trong công đoạn chọn lựa nhà cung cấp, kể cả sự minh bạch về quyền nắm giữ và cam đoan đối với quyền nắm giữ trí tuệ.

Séc và Mỹ ký cam kết hợp tác về an ninh mạng 5G
Séc và Mỹ ký cam kết hợp tác về an ninh mạng 5G

“Việc bảo quản mạng truyền thông khỏi sự đứt quãng hoặc thao túng từ nước ngoài và đáp ứng quyền riêng tư và quyền tự do cá nhân của công dân Hoa Kỳ và Cộng hòa Séc là rất quan trọng để đáp ứng rằng người dân của chúng ta cũng có thể có thể tận dụng các cơ hội kinh tế cao lớn mà 5G mang lại”, tuyên bố nêu rõ.

Chính phủ Hoa Kỳ đang thi hành trọng trách gây ảnh hưởng đến càng nhiều quốc gia càng tốt nhằm cấm nhà cung cấp thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc trong việc triển khai mạng 5G của họ, với khẳng định rằng việc sử dụng thiết bị hoặc phần mềm từ một công ty có mối quan hệ chặt chẽ với nhà nước Trung Quốc sẽ mang lại những rủi ro về bảo mật.

Huawei đã bác bỏ các buộc tội từ Hoa Kỳ nhưng điều này không ngăn được 1 số quốc gia cấm tận gốc hoặc chỉ cấp phép có hạn Huawei tham gia vào việc tiến hành mạng 5G của họ.

Về phần mình, Văn phòng Viễn thông Séc (CTU) ngày xưa đã cảnh báo rằng việc sử dụng sản phẩm của Huawei và ZTE của Trung Quốc cũng có thể có thể gây rủi ro cho an ninh mạng 5G.

Dự kiến cuộc đấu giá phổ tần 5G tại Séc sẽ diễn ra vào tháng 1 vừa qua nhưng đã trở nên hoãn lại cho tới cuối năm nay nhằm để thích hợp với những thay đổi do chính phủ mang ra trong chủ trương đấu giá. Cuộc đấu giá phổ tần tại Séc sẽ được thực hiện ở băng tần 700 MHz và 3,5 GHz.

Theo cựu Giám đốc Văn phòng viễn thông Séc, Jaromir Novak thì các thay đổi của chính phủ đối với cuộc đấu giá 5G theo kế hoạch có nguy cơ trì hoãn việc triển khai các mạng di động thế hệ tiếp theo và có khả năng dẫn đến tranh chấp tại tòa án.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, an ninh mạng 5G, 5G, mạng 5G,

Bài viết Séc và Mỹ ký cam kết hợp tác về an ninh mạng 5G được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác