Sẽ có cơ chế ưu đãi cho cán bộ kỹ thuật, lực lượng ứng cứu sự cố an ninh mạng của Bộ TT&TT

Website napmucmayintannoi.info có bài Sẽ có cơ chế ưu đãi cho cán bộ kỹ thuật, lực lượng ứng cứu sự cố an ninh mạng của Bộ TT&TTThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Bộ TT&TT khẩn trương hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định về một số chế độ ưu đãi và cơ chế tài chính đặc thù cho cán bộ kỹ thuật và lực lượng ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Bộ TT&TT.

Ý kiến chỉ đạo nêu trên là một nội dung trong Nghị quyết 28 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2020 mới được Chính phủ ban hành.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong bối cảnh tấn công mạng ngày càng gia tăng, các bộ phận nhà nước luôn phải có được chính sách giảm giá cho yếu tố loài người để cũng có thể chiêu mộ thần đồng làm trong lĩnh vực an toàn thông tin (Ảnh minh họa)

Hiện nay, sau khi khi Trung tâm Ứng cứu nguy cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) được Thủ tướng Chính phủ quyết định tổ chức lại thành đơn vị sự nghiệp thuộc Cục An toàn thông tin, hàng ngũ cán bộ kỹ thuật và đội quân tiếp ứng sự cố an toàn tin tức mạng của Bộ TT&TT tập trung tại Cục An toàn thông tin.

Là cơ quan có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về an toàn thông tin, trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh thành lập Chính phủ điện tử và thành thị thông minh, nguy cơ tấn công mạng vào các cơ quan, tổ chức nhà nước có khuynh hướng gia tăng mạnh, nhiệm vụ của hàng ngũ cán bộ làm an toàn tin tức mạng tại Bộ TT&TT là cực kì nặng nề.

Nhận thức rõ vai trò đặc biệt quan trọng của yếu tố con người, nguồn nhân lực trong công tác đảm bảo an toàn tin tức mạng, từ tháng 5/2018, Thủ tướng đã có quyết định 02/2018/QĐ-TTg (Mật) về thí điểm một số chế độ khuyến mãi và cơ chế tài chính đặc trưng cho cán bộ kỹ thuật và lực lượng ứng cứu sự cố an toàn tin tức mạng của Bộ TT&TT. Tuy nhiên, thời gian được áp dụng cơ chế thí điểm này hiện đã kết thúc, do đó Bộ TT&TT đang dự thảo quyết định mới để góp phần tạo điều kiện cho chuyện thành lập đội ngũ thực hành nhiệm vụ an toàn thông tin mạng tại Bộ mạnh.

Trong phát biểu tại hội nghị tiến hành kế hoạch năm 2020 của khối An toàn tin tức thuộc Bộ TT&TT hồi trung tuần tháng hai năm nay, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã nhấn mạnh, hiện nay thử thách với những đơn vị trong Bộ TT&TT, đặc biệt là những đơn vị làm An toàn thông tin, Chính phủ điện tử là rất lớn.

Thứ trưởng cho rằng, để băng qua các thách thức, kết thúc tốt nhiệm vụ được giao, các đơn vị làm an toàn tin tức của Bộ cần đổi mới suy nghĩ, đổi mới cách làm thì mới có thể đáp ứng được các đòi hỏi với lĩnh vực mới, nhiều thách thức.

Thứ trưởng cũng đặc biệt lưu ý, trong điều kiện nhiều khó khăn, áp lực, tập thể lãnh đạo của Cục An toàn tin tức càng phải tạo cho cán bộ, công nhân viên có hứng thú với công việc: “Thành công của một đơn vị đều bắt nguồn từ nhân viên, không có nhân viên tích cực, không có chuyên viên có tình yêu, cảm hứng với công việc thì không thể có đơn vị mạnh. Việc tạo nên không khí làm việc, nguồn cảm hứng cho cán bộ, nhân viên là trách nhiệm mà tập thể chỉ đạo các đơn vị phải quan tâm”.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, nhân lực an toàn thông tin, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT

Bài viết Sẽ có cơ chế ưu đãi cho cán bộ kỹ thuật, lực lượng ứng cứu sự cố an ninh mạng của Bộ TT&TT được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác