Lộ dữ liệu 41 triệu người dùng Facebook VN: Có thể hacker vẫn “ém hàng”

Quảng Cáo
Website napmucmayintannoi.info có bài Lộ dữ liệu 41 triệu người dùng Facebook VN: Có thể hacker vẫn “ém hàng”Các thông tin vừa rò rỉ dường như mới chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm" nhằm phục vụ cho một mục đích khác, một chuyên gia về lĩnh vực CNTT chia sẻ.

 Các thông tin vừa rò rỉ có vẻ như mới chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” nhằm phục vụ cho một mục đích khác, một chuyên gia về lĩnh vực CNTT chia sẻ. 

Như VietNamNet đã đưa tin, vào đêm qua, một lượng lớn dữ liệu người sử dụng Facebook đã biết thành chia sẻ công khai trên mạng Internet. Theo người đăng tải các dữ liệu này, đăng là thông tin cá nhân của khoảng 41 triệu tài khoản Facebook Việt Nam. 

Lộ dữ liệu 41 triệu người dùng Facebook VN: Có thể hacker vẫn “ém hàng'
Những dữ liệu liên quan đến người dùng Việt Nam vừa được đăng tải công khai trên Facebook. 

Khi bàn về tính nguy cấp của sự việc, hiện đang sẵn có các luồng quan điểm trái chiều nhau bao quanh vụ việc. 

Chia sẻ với Pv. VietNamNet , các chuyên gia của Công ty CP An ninh mạng Việt Nam (VSEC) cho biết, các dữ liệu vừa được chia sẻ là thông tin được thu thập theo kiểu crawler. Đây là kỹ thuật thu thập dữ liệu từ những website trên mạng theo một đường link cho trước.

Theo các chuyên gia, những dữ liệu rằng là thông tin mà người dùng public, trong đấy không kể cả tin tức riêng tư như mật khẩu. Do đó, người dùng cần chớp được đầy đặn thông tin và không nên lo lắng, tránh việc bị lừa đảo bởi những kẻ tống tiền.

Lộ dữ liệu 41 triệu người dùng Facebook VN: Có thể hacker vẫn “ém hàng'
Các tin tức vừa bị rò rỉ đã được xác nhận là của một lượng lớn người sử dụng Facebook Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Đồng tình với ý kiến này, anh D.Q.V – admin một diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam cho rằng, dù mới chỉ xem qua, thế nhưng cũng có thể có thể thấy các dữ liệu này thiếu nhiều phần thông tin quan trọng. 

Tệp dữ liệu rò ri chỉ kể cả các trường thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,… do đó nên không khiến ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới người dùng. 

Tuy vậy, khi trao đổi với Pv. VietNamNet , anh D.Q.V đặt vấn đề về việc các dữ liệu mà hacker này còn có được cũng đều có thể nhiều hơn thế. Nói một cách khác, những gì mà tin tặc công bố chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. 

“Với việc dễ dàng nắm trong tay dữ liệu của 41 triệu user Facebook, hacker rất cũng đều có thể đang có nhiều thông tin quan trọng khác. Họ chỉ cung cấp những thông tin mà người ta cho là không còn quan trọng nữa. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp những dữ liệu này được người đăng tải mua từ tay người khác.”, anh D.Q.V chia sẻ.

Bàn về mục tiêu của người chia sẻ dữ liệu, vị chuyên gia này cho rằng, tuy rằng không chứa các thông tin nhạy cảm, những dữ liệu này đặc biệt phù hợp cho các ai có nhu cầu làm marketing, quảng cáo online. Do vậy, mục tiêu tung ra tệp dữ liệu của hacker cũng có thể có thể là một động thái để chào mời nhằm mua bán, trao đổi dữ liệu.

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Lộ thông tin tài khoản 41 triệu người dùng Facebook Việt Nam, Lộ thông tin tài khoản Facebook, Hack Facebook Việt Nam, Dữ liệu người dùng Facebook Việt Nam, Dữ liệu người dùng Facebook, Lộ dữ liệu người dùng Facebook

Bài viết Lộ dữ liệu 41 triệu người dùng Facebook VN: Có thể hacker vẫn “ém hàng” được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo