Kaspersky: Tấn công DDoS vào website chính quyền địa phương tăng gấp 3 lần

Website napmucmayintannoi.info có bài Kaspersky: Tấn công DDoS vào website chính quyền địa phương tăng gấp 3 lầnCác vụ tấn công DDoS vào website về giáo dục và của chính quyền địa phương tăng gấp 3 lần trong quý 1/2020, theo Kaspersky.

Báo cáo “tấn công DDoS Q1/2020″ thi hành bởi Kaspersky cho biết tổng số vụ tiến công DDoS đã tăng trong 3 tháng đầu năm 2020.

Trong giai đoạn này, tổng các cuộc tiến công DDoS tăng gấp đôi so với quý 4/2019, và tăng 80% so với quý 1/2019. Thời gian tiến công trung bình cũng tăng: trong  quý 1/2020, 1 cuộc tiến công DDoS kéo dài hơn 25% so với quý 1/2019.

Số lượng các vụ tấn công DDoS qua các quý. Nguồn: Kaspersky

Báo cáo cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể trong những cuộc tiến công vào những website về giáo dục và của chính quyền địa phương. Ba tháng đầu năm, số lượng này tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019, với tỷ suất chiếm hơn 19% trong tổng cộng tấn công.

Đơn cử, theo Kaspersky, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, một nhóm các bệnh viện ở Paris và máy chủ của nhiều trò chơi trực tuyến là những mục tiêu của các cuộc tiến công DDoS vào tháng 2 và tháng 3 năm 2020.

Các chuyên gia của Kaspersky cho rằng, lý do tin tặc tấn công nhiều hơn trong thời gian này là do mọi người dần lệ thuộc vào hoạt động trực tuyến vì phải làm việc tại nhà trong thời kì dịch bệnh.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, kaspersky, tấn công ddos

Bài viết Kaspersky: Tấn công DDoS vào website chính quyền địa phương tăng gấp 3 lần được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác