Hãng sản xuất camera an ninh giá rẻ Wyze làm lộ dữ liệu 2,4 triệu khách hàng

Napmucmayintannoi.info có bài Hãng sản xuất camera an ninh giá rẻ Wyze làm lộ dữ liệu 2,4 triệu khách hàng

Ảnh minh họa: Getty Images

Nhà sản xuất camera an ninh Wyze thừa nhận một máy server không bảo mật đã làm lộ dữ liệu của 2,4 triệu khách hàng trong 3 tuần. Sự cố được hãng bảo mật Twelve Security phát giác đầu tiên và công khai vào ngày 26/12.

Trên bài viết đăng trong diễn đàn thông báo vụ việc, đồng sáng lập Wyze, Dongsheng Song, viết rằng máy chủ bị lộ thực chất là “cơ sở dữ liệu linh hoạt” được tạo ra để dữ liệu khách hàng được truy vấn nhanh hơn. Do lỗi của một nhân viên, giao thức bảo mật của máy chủ bị xóa ngày 4/12 và dữ liệu bị lộ tới ngày 26/12 cho đến khi công ty biết vấn đề.

Trong blog, Twelve Security nói máy chủ chứa các tin tức như tên người dùng, địa chỉ email, nickname camera, model thiết bị, tin tức firmware, chi tiết Wi-Fi SSID, token API cho iOS và Android, token Alexa từ người kết nối trợ lý ảo Amazon với camera an ninh của họ. Cơ sở dữ liệu không chứa mật khẩu. Ngoài ra, nó còn cho dù là một loạt tin tức liên quan tới sức khỏe như chiều cao, cân nặng, mật độ xương, lượng protein nạp vào hàng ngày.

Twelve Security còn khẳng định có “dấu hiệu rõ ràng” cho biết dữ liệu được gửi về máy Alibaba Cloud ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Song bác bỏ cáo buộc và nói Wyze không sử dụng Alibaba Cloud. Dù nhân viên và đối tác của Wyze nằm ngay Trung Quốc, công ty không chia sẻ dữ liệu người sử dụng với bất kỳ bộ phận chính phủ nào.

Để tránh xảy ra vấn đề tương tự, Song nói Wyze đã bắt đầu kiểm tra mọi máy chủ, cơ sở dữ liệu và phát hiện ra một cơ sở dữ liệu khác không được bảo vệ. Công ty cũng coi xét lại mọi hướng dẫn bảo mật. Trong thời gian này, người dùng Wyze nên cẩn trọng trước các vụ tấn công lừa đảo (phishing).

Wyze cũng đăng xuất mọi tài khoản của người sử dụng và bỏ liên kết với những bên thứ ba để đóng lỗ hổng bảo mật gây ra bởi token Alexa và API bị xâm phạm. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ có Wyze liên hệ và phải đổi mật khẩu. Họ được khuyến khích kích hoạt xác thực hai bước.

Wyze do 3 cựu chuyên viên Amazon thành lập, chuyên sản xuất camera có mức giá chỉ khoảng 20 USD, rẻ hơn hẳn so với các đối thủ. Ngoài ra, Wyze còn có mặt hàng thiết bị nhà thông minh.

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác