Hà Nội: Học sinh không được công khai địa chỉ, mật khẩu các lớp học trực tuyến

Website napmucmayintannoi.info có bài Hà Nội: Học sinh không được công khai địa chỉ, mật khẩu các lớp học trực tuyếnHọc sinh tham gia các lớp học trực tuyến không được công bố công khai địa chỉ, mật khẩu của các lớp học. Đối với các tình huống bất thường, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh cần cung cấp thông tin đến cơ quan quản lý và công an để điều tra và xử lý.

Các học sinh, sinh viên chưa được công khai địa chỉ, mật khẩu các khóa học trực tuyến. Ảnh: Duy Vũ

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi đến Phòng GD&ĐT và các cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho học trò trong công đoạn học tập qua Internet.

Văn bản của Sở nêu rõ,  để phù phù hợp với tình hình học trò phải nghỉ học do phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, Sở GD&ĐT đã triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến tại địa điểm http://study.hanoi.edu.vn cho học sinh, đồng thời kết hợp cùng Đài PT&TH Hà Nội tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh từ lớp 4 tới trường 12.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong qui trình học tập từ xa, Sở GD&ĐT đề nghị các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức tuyên truyền, tập huấn phổ biến kiến thức, kĩ năng sử dụng Internet, mạng xã hội đáp ứng an toàn, an ninh mạng khi tham dự hoạt động dạy – học qua Internet.

Giới thiệu cho nhà giáo những giải pháp, ứng dụng quản lý, tổ chức dạy học qua Internet tin cậy, có uy tín; khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền, những ứng dụng do Bộ GDĐT và Bộ TT&TT giới thiệu sử dụng miễn phí trong mùa dịch và nghiệp vụ phòng, tránh những nguy cơ, tình huống, tai hại có thể diễn ra trong quá trình dạy/học qua Internet.

Xây dựng và thi hành quy chế quản lý, tổ chức dạy học qua Internet, trong đó chỉ dẫn rõ quy trình quản lý, tổ chức một lớp học trực tuyến; các kỹ năng quản lý điều hành khóa học trực tuyến đối với giáo viên.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của người học khi tham gia khóa học trực tuyến, đặc biệt là các hành vi không được làm đối với người học, không ban bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học, dùng các hệ thống dạy học trực tuyến có theo dấu được quá trình học tập, kiểm tra đánh giá học sinh… 

Công văn của Sở khẳng định cần tăng cường các giải pháp kết hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, tổ chức hoạt động dạy học qua Internet. Cùng với đó, các bậc bố mẹ nâng lên trách nhiệm, dành nhiều thời gian quan tâm, hỗ trợ học trò kết nối, sử dụng phòng học trực tuyến an toàn và có giải pháp quản lý trong thời gian học sinh tham dự học trực tuyến và sử dụng Internet.

 Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng cho biết: Trong qui trình tổ chức dạy và học, nếu phát giác những trường hợp bất thường, giáo viên, học sinh, phụ huynh học trò và cán bộ quản lý cần cung cấp tin tức kịp thời tới lãnh đạo nhà trường, bộ phận quản lý giáo dục, bộ phận công an để điều tra, giải quyết theo quy định của nước pháp luật.

Hiện nay, nhiều địa phương trên toàn quốc đã thực hiện chương trình học trực tuyến qua Internet và truyền hình theo phía dẫn của Bộ GD&ĐT. Trong qui trình tổ chức dạy học qua Internet thời gian vừa đây đã xảy ra hiện tượng bị kẻ xấu xâm nhập vào địa điểm lớp học/phòng học trực tuyến, đăng tải nội dung xấu, độc, phản cảm, phản giáo dục… Đồng thới trong qui trình học qua Internet cũng từng có dấu hiệu lạm dụng, quấy rối và bắt nạt trẻ em, học sinh, sinh viên trên mạng, không đáp ứng an toàn và đã gây tâm lý hoang mang cho người học, người dạy, gây ảnh hưởng đến chất lượng dạy học qua Internet.

Để đáp ứng an toàn cho những khóa học trực tuyến, Bộ GD&ĐT đã phải gửi văn bản đến Sở GD&ĐT các địa phương, các cơ sở đào tạo trên toàn nước nhằm siết chặt hơn nữa việc dạy và học.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Hanoitv học trực tuyến, hanoitv.vn học trực tuyến, Học trực tuyến Online, Lịch học trực tuyến, Học trực tuyến qua mạng, Học trực tuyến lớp 9, Online vanlang, Hướng dẫn học trực tuyến, học trực tuyến, học từ xa, dịch covid – 19

Bài viết Hà Nội: Học sinh không được công khai địa chỉ, mật khẩu các lớp học trực tuyến được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác